Cách mở khóa laptop HP khi quên mật khẩu cực dễ dàng

Bạn đang tìm cách cách mở khóa laptop HP khi quên mật khẩu sao? Cực đơn giản thôi, hãy để FASTCARE chỉ cho bạn thông qua bài viết này nhé.

Chắc hẳn ai cũng đã có những lần đãng trí quên mất mật khẩu đăng nhập vào chiếc laptop của mình. Điều này có thể gây khó chịu, nhất là khi bạn đang cần mở máy để làm việc cũng như học tập.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với sự hướng dẫn chi tiết trong bài viết, bạn sẽ có thể tránh được rất nhiều phiền phức và mất thời gian. Hãy bắt đầu khám phá cách mở laptop HP khi quên mật khẩu ngay bây giờ thôi nào.

Cách mở khóa laptop HP khi quên mật khẩu

Có mở khoá được laptop HP khi quên mật khẩu không?

Dĩ nhiên là bạn có thể mở khóa được laptop HP khi quên mật khẩu. Sẽ có nhiều cách khác nhau để bạn thử ngay tại nhà. Một số phương pháp cụ thể có thể liên quan đến việc đặt lại toàn bộ máy tính. Điều này sẽ dẫn đến việc xóa ứng dụng, cài đặt và nhiều thông tin khác.

Tuy nhiên, có cả những cách để mở máy tính của bạn mà không cần xóa bất kỳ tệp tin quan trọng nào. Cùng mình tham khảo ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn cần:

Cách mở khóa Laptop HP khi quên mật khẩu

Có một số cách mở khóa Laptop HP khác nhau dành cho chiếc máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến và thường được sử dụng nhất.

Đổi lại mật khẩu từ một Admin Account khác

Một trong những cách mở Laptop HP khi quên mật khẩu là đặt lại mật khẩu từ một tài khoản quản trị khác. Điều này đòi hỏi bạn có quyền truy cập vào một tài khoản người dùng có đặc quyền quản trị trên máy tính. Bằng cách thực hiện các bước dưới đây, bạn có thể đặt lại mật khẩu một cách dễ dàng mà không cần xóa bất kỳ dữ liệu quan trọng nào.

Bước 1: Nhấn phím Windows, gõ control panel và chọn ứng dụng Control Panel.

Đổi lại mật khẩu từ một Admin Account khác bước 1

Bước 2: Chọn User Accounts và tiếp tục chọn User Accounts một lần nữa.

Đổi lại mật khẩu từ một Admin Account khác bước 2

Bước 3: Nhấp vào liên kết Manage another account.

Đổi lại mật khẩu từ một Admin Account khác bước 3

Bước 4: Từ danh sách các tài khoản, chọn tài khoản người dùng bị khóa.

Đổi lại mật khẩu từ một Admin Account khác bước 4

Bước 5: Tiếp theo, nhấp vào Change the password. Cuối cùng bạn nhập mật khẩu mới và gợi ý mật khẩu, sau đó nhấp vào nút Change password là bạn đã thành công rồi đó. 

Đổi lại mật khẩu từ một Admin Account khác bước 5

Sử dụng HP Recovery Manager 

HP Recovery Manager là một công cụ hữu ích khi bạn quên mật khẩu Laptop HP. Mặc dù nó thường được sử dụng để khôi phục hệ thống hoặc đặt lại máy tính về trạng thái gốc của nhà sản xuất, nhưng trong trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập, bạn cũng có thể sử dụng nó để giúp bạn đặt lại mật khẩu đó. 

Bước 1: Bật hoặc khởi động lại laptop HP của bạn và nhấn phím F11 liên tục trên bàn phím cho đến khi Giao diện Khôi phục Windows xuất hiện. Sau đó, nhấp vào Troubleshoot để tiếp tục.

Sử dụng HP Recovery Manager bước 1

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Recovery Manager trên màn hình tiếp theo.

Sử dụng HP Recovery Manager bước 2

Bước 3: Sau đó, chọn System Recovery từ mục Help section.

Sử dụng HP Recovery Manager bước 3

Bước 4: Theo dõi các hướng dẫn trên màn hình để đặt lại Laptop HP về cài đặt gốc của nhà sản xuất.

Bước 5: Sau đó, khởi động lại và bạn có thể mở khóa Laptop HP của mình mà không cần mật khẩu.

Reset lại máy tính

Việc reset máy cũng là một cách mở khóa Laptop HP khi quên mật khẩu. Nhưng khi bạn thực hiện việc đặt lại máy tính, nó sẽ khôi phục máy tính của bạn về các cài đặt ban đầu. Điều này có nghĩa là tất cả ứng dụng đã cài đặt và các cài đặt bạn đã thực hiện sẽ bị xóa. Vì vậy, nên sử dụng phương pháp này chỉ khi bạn không còn lựa chọn nào khác thôi nhé.

Bước 1: Bật máy tính rồi nhấp vào biểu tượng nguồn điện. Trong khi đó, giữ phím Shift trên bàn phím, chọn tùy chọn Restart.

Reset lại máy tính bước 1

Bước 2: Tiếp theo, xác nhận việc khởi động lại bằng cách nhấp vào Restart anyway.

Reset lại máy tính bước 2

Bước 3: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và boot vào Môi trường Khôi phục Windows. Nhấp vào tùy chọn Troubleshoot để tiếp tục. Tiếp theo, nhấp vào Reset this PC.

Reset lại máy tính bước 3

Bước 4: Chọn tùy chọn Keep my files để giữ lại các tệp cá nhân của bạn. Tiếp theo, hãy quyết định cách bạn muốn cài đặt Windows trên máy tính của mình bằng cách chọn Cloud download hoặc Local reinstall.

Reset lại máy tính bước 4

Bước 5: Cuối cùng chọn Reset và đợi hệ thống làm việc. 

Reset lại máy tính bước 5

Reset mật khẩu bằng Password reset disk

Đặt lại mật khẩu bằng password reset disk là một cách hiệu quả để sửa lỗi quên mật khẩu Laptop HP. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải tạo đĩa đặt lại mật khẩu này trước khi quên. Nếu bạn đã tạo đĩa này rồi, quá trình đặt lại mật khẩu sẽ trở nên rất dễ dàng đấy. Hãy theo dõi các bước ngay dưới đây nhé:

Bước 1: Chèn đĩa đặt lại mật khẩu hoặc ổ đĩa USB đã tạo trước đó vào máy tính HP của bạn.

Bước 2: Khi màn hình đăng nhập xuất hiện, nhập bất kỳ mật khẩu sai và nhấn Enter. Lúc này một hộp thoại thông báo lỗi sẽ xuất hiện. Nhấp vào OK để hiển thị tùy chọn đăng nhập và nhấp vào Reset password.

Reset mật khẩu bằng Password reset disk bước 1

Bước 3: Nhấn Next chọn đĩa đặt lại mật khẩu từ menu và tiếp tục chọn Next.

Reset mật khẩu bằng Password reset disk bước 2

Bước 4: Nhập mật khẩu mới và gợi ý mật khẩu mới của bạn, sau đó nhấp Next.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cuối cùng, nhấp Finish để đặt lại mật khẩu là hoàn tất

Reset mật khẩu bằng Password reset disk bước 3

Lời kết

Và ở trên là bài chia sẻ của FASTCARE về cách mở khóa Laptop HP khi quên mật khẩu. Hi vọng với những hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng và làm việc dễ dàng hơn trên máy tính của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề hoặc cần thêm sự hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với FASTCARE để được tư vấn thêm nhé.