Cách xử lý nhanh khi Samsung J7 Prime lỗi camera sau

Samsung J7 Prime lỗi camera sau khiến bạn không thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp? Đừng quá lo lắng, bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết sự cố này.

Samsung J7 Prime được trang bị camera chính 13MP giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Đây cũng là một ưu điểm khiến chiếc điện thoại tầm trung này giành được cảm tình từ các tín đồ công nghệ. Thế nhưng trong khi sử dụng, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime lỗi camera sau. Vấn đề này chắc chắn sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu vì việc trải nghiệm máy bị ảnh hưởng rất nhiều. Đây hiện là một trong những tình trạng khiến cho người dùng phải quan tâm và lo lắng.

Samsung J7 Prime bi loi camera sau
Camera sau của J7 Prime có khả năng chụp ảnh khá tốt

Những biểu hiện cho thấy Samsung J7 Prime bị lỗi camera sau

Nếu chiếc Samsung J7 Prime của bạn xuất hiện những đặc điểm dưới đây. Điều này chứng tỏ camera sau Samsung J7 Prime bị lỗi:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Camera Samsung J7 Prime bị tối, không thể nhìn rõ vật thể. Những bức ảnh chụp bị ám xanh hay trắng, không rõ nét, chất lượng kém.

Ảnh chụp từ J7 Prime bị ám sáng từ đèn flash. Camera phát ra tiếng kêu rè rè, màn hình bị nhiễu, hình ảnh mờ nhòe.

 Trên camera của Samsung J7 Prime xuất hiện chấm đen.

 Bạn thậm chí không mở được ứng dụng camera có trên máy để chụp ảnh hay quay phim.

Samsung J7 Prime bi loi camera sau
Khi J7 Prime bị lỗi camera sau, bạn sẽ không thể chụp được những bức ảnh sắc nét

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị lỗi camera sau là gì?

Camera sau của J7 Prime bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bao gồm cả những sự cố liên quan tới phần mềm và những hư hỏng về phần cứng. Bạn nên hiểu rõ chúng trước khi tìm cho mình giải pháp để khắc phục. Cụ thể như sau:

Lỗi do nhà sản xuất đã khiến chiếc Samsung J7 Prime của bạn bị hư camera ngay từ khi mua về. Cho dù bạn vẫn luôn sử dụng máy một cách cẩn thận và không hề làm máy gặp phải bất kì tác động bất thường nào.

Bạn vô tình tải về máy ứng dụng không tương thích. Bạn bất cẩn up ROM hoặc root máy sai cách. Điều này có thể khiến phần mềm của  J7 Prime bị xung đột và khiến bạn không thể mở ứng dụng camera có trên máy.

 Người dùng trong khi sử dụng đã không cẩn thận gây ra các tác động như rơi rớt, va chạm đã ảnh hưởng đến tính năng sử dụng camera trên máy.

Bạn lười vệ sinh camera cho J7 Prime, khiến bụi bẩn làm giảm chất lượng chụp hình của thiết bị.

Có thể thất hầu hết nguyên nhân gây lỗi camera trên Samsung J7 Prime đều là xuất phát từ phía người dùng. Nhưng dù là nguyên nhân nào đi nữa, bạn cũng hãy tìm cách khắc phục ngay khi gặp lỗi nhé.

>> Xem thêm: Samsung J7 lỗi âm thanh

Cách xử lý nhanh khi Samsung J7 Prime lỗi camera sau

Nếu bạn không may gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime lỗi camera sau. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật dưới đây để khắc phục:

➀ Khắc phục tại nhà

Xóa bỏ ứng dụng không tương thích, ứng dụng không rõ nguồn gốc có trên máy. Đặc biệt, bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera hoặc chỉnh sửa ảnh được tải về. Bởi khả năng cao đây chính là những ứng dụng gây xung đột với ứng dụng camera mặc định của J7 Prime.

Bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera được tải về máy

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho J7 Prime. Thủ thuật này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có trên J7 Prime. Nhưng bù lại, tình trạng xung đột phần mềm sẽ được khôi phục một cách triệt để. Cách khôi phục cài đặt gốc cho J7 Prime như sau:

+ Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Quản lý chung

+ Chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa hết là xong.

+ Chú ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành

Samsung J7 Prime loa nho
Sau khi khôi phục cài đặt gốc, lỗi xung đột phần mềm sẽ được giải quyết

 Cần kiểm tra xem có vật cản nào đang che ống kính trên máy ảnh của bạn hay không. Đồng thời, bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ camera sau cho máy.

➁ Đem máy đi sửa chữa

Nếu những các biện pháp trên không đem lại kết quả, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín để được sử dụng những dịch vụ chất lượng.

Samsung J7 Prime bi loi camera sau
Thay camera sau J7 Prime là giải pháp cuối cùng dành cho bạn

Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay camera Samsung J7 Prime cho chiếc dế yêu của mình. Nếu được áp dụng một dịch vụ chất lượng, tình trạng Samsung J7 Prime bị lỗi camera sau cũng được khắc phục một cách triệt để.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Mẹo xử lý nhanh Samsung J7 Prime bị treo