Chat trực tiếp trên Facebook không cần cài Messenger

Facebook về sau bắt buộc người dùng phải cài Messenger mới có thể chat với nhau. Tuy nhiên chỉ cần thủ thuật sau sẽ giúp bạn chat trực tiếp trên Facebook không cần cài Messenger dễ dàng, nhẹ máy.

Facebook messenger khi cài đặt và sử dụng đôi khi gây lag máy và nếu wifi hoặc 3g chậm thì bạn sẽ có lòng tải được tin nhắn và chat chit với bạn bè. Các dòng máy cũ trở về trước có cấu hình thấp cũng sẽ trải qua cảm giác giật lag khá khó chịu khi mở ứng dụng chat messenger.

Thủ thuật sau sẽ giúp bạn chat trực tiếp trên Facebook không cần cài Messenger

Đầu tiên bạn cần làm là xóa ngay ứng dụng Facebook đang có sẵn trên máy và cài bản Facebook phiên bản v3.9 link tải ngay bên dưới.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Đây là bản cài đặt Facebook đầu tiên cho phép chat trực tiếp lúc đó hoàn toàn chưa có Messenger. Nó khá là nhẹ và mượt mà, phù hợp cho các dòng máy đời cũ như mình đã nói bên trên.

Lưu ý: Bản cài đặt cho các thiết bị chạy Android không cài được cho iOS nhe.

Bản cài đặt này chỉ 19MB tải về tại đây: Google Driver

Qua thời gian sử dụng mình thấy đây là bản có trải nghiệm khá tốt: thiết kế hiện đại, dung lượng nhẹ, ít tốn dung lượng, tiện lợi,tiết kiệm pin, đăng nhập Facebook và sử dụng ngay.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chú ý nữa là khi cài đặt bản cũ này thì do nó khá nhẹ nên giao diện không được trau chuốt, ngoài ra một số tính năng mà Facebook cập nhật gần đây sẽ không có chẳng hạn như live stream, hay các reaction buttons nhé. Như vậy bạn có thể chat trực tiếp trên Facebook không cần cài Messenger.

=> Tham khảo thêm: 9 Ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất trên điện thoại