Giải pháp cho chiếc Sony XZs bị lỗi cảm ứng của bạn

Trong thời gian vừa qua, nhiều người dùng bắt đầu phàn nàn về lỗi Sony XZs bị lỗi cảm ứng. Nó khiến máy không thể hoạt động mượt mà như trước kia.

Bất kì lỗi hư hỏng nào, dù là nhỏ nhất đều khả năng làm cản trở quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Nhất là các lỗi liên quan đến màn hình và cảm ứng. Điều này lý giải vì sao khi Sony XZs bị lỗi cảm ứng. Người dùng lại cảm thấy khó chịu và bực bội đến vậy. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này. Hãy tham khảo ngay những biện pháp khắc phục được giới thiệu sau đây.

Sony XZs bi loi cam ung
Sony XZs bị lỗi cảm ứng là một tình trạng khó chịu mà nhiều người gặp phải

Thay mới miếng dán màn hình

Dù là một phụ kiện không thể thiếu giúp bảo vệ màn hình Sony XZs khỏi bụi bẩn và những tác động khác từ bên ngoài. Nhưng nếu được sử dụng trong thời gian dài mà không được thay mới. Chất lượng của miếng dán màn hình sẽ bị xuống cấp và từ đó. Nó có thể làm cản trở cho chính những thao tác của bạn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Vì vậy, khi thấy Sony XZs có dấu hiệu hư hỏng về cảm ứng. Bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán bảo vệ bên ngoài. Dùng khăn mềm lau sạch màn hình và thử lại chức năng cảm ứng. Nếu miếng dán màn hình có vấn đề, hãy thay mới bằng một sản phẩm chất lượng và phù hợp hơn.

Giải phóng bộ nhớ

Dù được trang bị bộ nhớ lớn đến đâu nhưng nếu bạn có thói quen tải về Sony XZs quá nhiều ứng dụng, tập tin, tài liệu,... thì máy sẽ bị đầy bộ nhớ, hoạt động của máy trở nên ì ạch và các thao tác của bạn cũng vì thế mà chậm được phản hồi.

Đây chính là lý do mà bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên, xóa bớt những dữ liệu, tập tin và ứng dụng không cần thiết có trong thiết bị và vô hiệu hóa những ứng dụng mặc định hoạt động ngầm. Ngoài ra, bạn cũng nên reset Sony XZs thường xuyên để máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

Sony XZs bi loi cam ung
Bạn cần giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên

Thay đổi thói quen sử dụng máy

Cảm ứng của Sony XZs sẽ nhanh bị hư hỏng nếu như bạn thường xuyên tì đè mạnh lên máy. Thường xuyên sử dụng máy trong thời gian dài liên tục hoặc mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Vì vậy, nếu muốn hạn chế những lỗi xảy ra với chức năng cảm ứng của máy. Bạn nên thay đổi những thói quen sử dụng máy không tốt của mình.

Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi, tình trạng Sony XZs bị lỗi cảm ứng cũng có thể xuất phát từ việc máy bị xung đột phần mềm. Tình trạng này thường xảy ra khi trong máy tồn tại các ứng dụng không tương thích với nhau. Hoặc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt.

Để giải quyết tình trạng xung đột phần mềm ở Sony XZs. Cách tốt nhất là tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã back up các dữ liệu cá nhân quan trọng. Cách khôi phục như sau: Vào cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Sony XZs bi loi cam ung
Khi máy bị xung đột phần mềm, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy

Đem máy đi sửa chữa

Sony XZs bị hư IC cảm ứng, bị bể, vỡ mặt kính bởi những tác động bên ngoài là nguyên nhân phổ biến nhất khiến chức năng cảm ứng của máy xảy ra lỗi. Khi rơi vào trường hợp này, bạn không nên tự mình khắc phục. Hãy tìm đến một trung tâm thay màn hình Sony XZs uy tín để được kiểm tra, sửa chữa một cách chính xác nhất. Và nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến.

Chúc các bạn thành công!