[Hot] Cách đo nhịp tim trực tiếp trên điện thoại của bạn

Các bạn đã từng nghe nói đến tính năng đo nhịp trên trên các thiết bị thông minh nhưng riêng smartphone rất ít dòng máy có khả năng đo nhịp tim trên điện thoại.

Bài viết sau sẽ giúp bạn thực hiện việc đo nhịp tim trên điện thoại một cách khá chính xác thông qua ứng dụng Instant Heart Rate hỗ trợ trên cả các thiết bị chay iOS lẫn Android.

Làm sao để cài đặt tính năng đo nhịp tim trên điện thoại?

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay điều có camera hỗ trợ đèn Flash, đây chính là điểm then chốt để cài đặt và sử dụng ứng dụng Instant Heart Rate để đo nhịp tim của bạn trực tiếp trên điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Để tải về ứng dụng bạn có thể truy cập vào đây tải Instant Heart Rate cho iOS hoặc Android

Sau khi tải về tiến hành mở ứng dụng lên sau đó làm theo hướng dẫn đó là đặt ngón tay của bạn lên ngay đèn flash của camera sau và giữ nguyên trong khoảng 15s.

Ứng dụng xài tốt trên cả iPhone 4,4s hay iPhone 5 trở về sau. Lúc máy đo bạn nên giữ ngón tay nguyên vị trí tránh xê dịch nhé. Thông tin thêm thì đây là ứng dụng sức khỏe tốt nhất năm 2014 cho đến nay đã được nâng cấp cả về giao diện và khả năng đo chính xác hơn.

Một số thông số bạn cần lưu ý sau khi máy đo xong.

  • Màu xanh (<60): Nhịp tim của bạn đập chậm
  • Màu vàng (60-90): Nhịp tim của bạn trung bình
  • Màu đỏ (>90): Nhịp tim của bạn  đập nhanh

Ngoài ra để kiểm tra toàn diện sức khỏe của mình bạn có thể tải thêm các ứng dụng khác như BMI Calculator, Google Fit.... 

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Thực hiện cuộc gọi trên iPhone không cần mở khóa

Chúc các bạn thành công và sẵn sàng để đo nhịp tim trên điện thoại cho bạn bè, người thân của mình có một sức khỏe tốt hơn.