iPhone 12 Pro bị mất loa trong, đâu là cách xử lý?

iPhone 12 Pro bị mất loa trong luôn kèm theo vô vàn phiền toái, nhất là với những ai thường xuyên nghe và gọi điện trên chiếc điện thoại cao cấp này. Vậy nếu bỗng dưng gặp phải sự cố, bạn phải làm sao?

Những chiếc smartphone cao cấp thường mang đến những phút giây trải nghiệm đẳng cấp. Tuy nhiên, iPhone 12 Pro - thiết bị đắt đỏ của Apple đôi khi vẫn “dở chứng” với những sự cố đáng ghét khiến iFan phải đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau. iPhone 12 Pro bị mất loa trong là một sự cố như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone 12 Pro bị mất loa trong
Tình trạng mất loa trong ảnh hưởng trực tiếp tới những cuộc gọi trên máy

Chắc ai đó sẽ cần:

iPhone 12 Pro bị mất loa trong - Dấu hiệu & nguyên nhân

Khi iPhone 12 Pro mất loa trong, những hiện tượng khó chịu sau đây sẽ xuất hiện và làm phiền bạn:

Dù thực hiện cuộc gọi đi hay nghe cuộc gọi đến, dù gọi điện qua bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone 12 Pro, bạn đều không nghe rõ âm thanh của đối phương.

Âm thanh cuộc gọi trên iPhone 12 Pro bị nhỏ, rè bất thường hoặc mất hoàn toàn. Điều này cản trở nhu cầu liên lạc của iFan trên chiếc smartphone nhà Táo.

Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro gọi không nghe thường nằm ở những yếu tố tưởng lạ mà quen sau đây:

Bạn vô tình giảm âm lượng cuộc gọi về mức thấp nhất mà không hề hay biết.

Phần mềm của iPhone 12 Pro gặp vấn đề nên cuộc gọi trên máy bị ảnh hưởng. Nếu sự cố xảy ra sau khi update iOS, rất có thể lỗi nằm ở phiên bản iOS mà bạn vừa cập nhật. Tuy nhiên, trường hợp này cũng không quá phổ biến.

Loa trong hoặc IC âm thanh của iPhone 12 Pro bị hư hỏng sau khi máy bị rơi rớt, đè cấn, va chạm quá mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. Trong đó, tình trạng hư loa trong phổ biến hơn cả.

iPhone 12 Pro gọi không nghe
Sự cố có thể xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng

iFan nên làm gì khi iPhone 12 Pro bị mất loa trong?

Dù sở hữu chiếc smartphone bình dân hay cao cấp, nghe - gọi vẫn là nhu cầu cơ bản của quan trọng của người dùng điện thoại. Vì vậy, dù iPhone 12 Pro xịn sò và sở hữu nhiều tính năng thú vị tới đâu, tình trạng gọi điện mà không thể nghe âm thanh từ đối phương cũng đủ làm iFan thất vọng.

Với tình trạng này, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật sau đây:

Khi gọi điện, bạn thử nhấn nút Tăng âm lượng để điều chỉnh âm thanh cuộc gọi ở mức âm lượng phù hợp.

Khởi động lại iPhone 12 Pro. Nếu có phiên bản iOS mới, bạn cũng nên thử update cho máy. Với những sự cố liên quan tới phần mềm, 2 giải pháp đơn giản và quen thuộc này có thể mang tới tác dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn không thể khắc phục lỗi iPhone 12 Pro bị mất loa trong tại nhà? Nếu vậy, khả năng cao những hư hỏng ở phần cứng mới là “thủ phạm” gây ra sự cố. Bạn cần nhanh chóng đem dế yêu tới một địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra và biết chính xác giải pháp khắc phục phù hợp. Thông thường, bạn sẽ cần thay loa trong iPhone 12 Pro trong trường hợp này.

Thay loa trong iPhone 12 Pro giá tốt uy tín
Có thể bạn sẽ cần thay loa trong cho iPhone 12 Pro

Bạn cần tư vấn thêm về lỗi iPhone 12 Pro bị mất loa trong? Đừng quên bình luận bên dưới bài viết. FASTCARE sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất!