iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh do đâu, khắc phục thế nào

iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh sẽ khiến người dùng máy khó chịu bởi thời gian sử dụng máy ngày càng ngắn hơn. Vậy nguyên nhân và giải pháp của tình trạng này là gì? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Xuống pin nhanh, chai pin nhanh luôn là tình trạng mà người dùng gặp phải sau thời gian sử dụng điện thoại. Hầu hết các dòng smartphone hiện nay điều không thể tránh khỏi tình trạng khó chịu này. Và tùy thuộc vào thói quen sử dụng của người dùng mà tình trạng này xảy ra nhanh hay chậm. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như giải pháp khi gặp phải tình trạng iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh đầy khó chịu.

Lỗi iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh

iPhone 12 Pro Max có thể nói là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Với dung lượng pin lên đến 3687mAh cùng cấu hình mạnh mẽ. Máy sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, hiện không ít người gặp gặp phải tình trạng iPhone 12 Pro Max hao pin nhanh. Lúc này, nó khiến cho người người cảm thấy khó chịu, vậy pin iPhone 12 Pro Max xuống nhanh là do đâu:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thói quen sử dụng máy

 • Sử dụng máy thường xuyên để chơi game có đồ họa cao trong thời gian dài.
 • Vừa sạc pin vừa sử dụng máy sẽ đẩy nhanh tình trạng chai pin, hao pin nhanh.
 • Thường xuyên dùng bộ sạc không chính hãng, sạc nơi nguồn điện không ổn định.
 • Luôn bật các kết nối 3G, định vị, bluetooth, Airdrop,... dù đã không còn sử dụng.
 • Mở rất nhiều ứng dụng để sử dụng nhưng lại không tắt đi khi không dùng nữa.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 12 Pro Max bị thoát ứng dụng, đâu là giải pháp?

Pin iPhone 12 Pro Max xuống nhanh

Xung đột phần mềm

 • Cài đặt ứng dụng mới để sử dụng nhưng không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm.
 • Hệ điều hành trên máy đã quá cũng, nó ảnh hưởng và không tương thích với ứng dụng.

Hư hỏng phần cứng

 • Bạn làm rơi máy, va đập máy trong quá trình sử dụng dẫn đến hư hỏng phần cứng.
 • Máy bị ngấm vào nước dẫn đến các hư hỏng ngoài ý muốn và khiến máy hao pin nhanh.
 • Bạn từng sử dụng, thay pin cho máy tại một trung tâm kém chất lượng nào đó.
Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh

iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh và giải pháp khắc phục

khi iPhone 12 Pro Max tụt pin nhanh đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Trước khi tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ khắc phục. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ ngay sau đây. Bởi nó có thể giúp bạn xử lý tình trạng pin tụt nhanh ngay tại nhà:

Thói quen sử dụng máy

 • Hạn chế việc sử dụng máy liên tục trong thời gian dài để chơi game, dùng ứng dụng có đồ họa cao. Bạn cần để máy có thời gian nghỉ thích hợp. Nên tháo ốp lưng khi dùng máy trong thời gian dài.
 • Hạn chế việc vừa sử dụng máy, vừa sạc pin cho máy bạn nhé. Bởi đây là một trong những nguyên nhân thúc đẩy quá trình chai pin đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng bộ sạc pin chính hãng.
 • Khi không dòng dùng đến, bạn nên tắt hết các kết nối như 3G, định vị, bluetooth, Airdrop. Bởi chúng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hao pin nhanh trên chiếc điện thoại của bạn đấy.
 • Sau khi sử dụng ứng dụng xong, bạn cũng nên tắt hẳn chúng đi hoàn toàn. Bởi nếu không các ứng dụng này vẫn đang hoạt động ngầm đấy và nó gây tình trạng iPhone 12 Pro Max mau hết pin.
 • Bạn nên tìm và xóa hết các ứng dụng mà bạn đã không còn dùng đến nữa. Bởi dù bạn không sử dụng cũng như không mở chúng lên. Chúng vẫn đang hoạt động ngầm và gây tiêu tốn pin máy đấy.
Khắc phục iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh

Xung đột phần mềm

 • Trong quá trình sử dụng, nếu như iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh bất thường.Bạn nên khởi động lại máy. Điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định trở lại và thoát khỏi tình trạng nóng máy cũng như hao pin.
 • Nếu như bạn nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Sau khi khởi động lại máy và máy đã hoạt động ổn định trở lại. Bạn nên tìm và xóa ứng dụng này ra khỏi máy ngay lập tức bạn nhé.
 • Bạn nên kiểm tra xem chiếc iPhone 12 Pro Max đang ở hệ điều hành bao nhiêu. Nếu hệ điều hành máy đã quá cũ và lỗi thời. Bạn cũng nên tiến hành cập nhật hệ điều hành mới cho máy bạn nhé.

Nhân viên FASTCARE

Hư hỏng phần cứng

Nếu như bạn xác định tình trạng iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh là do hư hỏng phần cứng. Như chai pin, pin ảo, pin phù,.... Lúc này, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Lúc này, thay pin iPhone 12 Pro Max sẽ là dịch vụ mà bạn phải sử dụng. Bạn có thể liên hệ FASTCARE để được hỗ trợ tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với những chia sẻ trên, hi vọng tình trạng iPhone 12 Pro Max xuống pin nhanh sẽ được khắc phục. Nếu như bạn cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng: cách xử lý dành cho iFan