Hướng dẫn nhanh lỗi iPhone bị mất thanh trạng thái cho iFan

Nhiều người dùng đang rất khó chịu với trình trạng iPhone bị mất thanh trạng thái. Đừng vội hoang mang, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết ngay ở bài viết này!

Đôi lúc, thanh trạng thái trên iPhone “làm phiền” đến người dùng. Bạn chỉ muốn được xem full màn hình mà không bị “vướng víu”. Nhưng thực tế, thanh trạng thái trên iPhone rất quan trọng. Ví dụ như, người dùng không thể biết được tình trạng pin, ngày giờ ra sao nếu iPhone không hiển thị giờ và pin, mất thanh trạng thái. Vì vậy, lỗi iPhone bị mất thanh trạng thái vẫn đem lại nhiều “rắc rối” cho iFan, trong việc trải nghiệm điện thoại.

Lỗi iPhone bị mất thanh trạng thái

Bạn có biết lý do vì sao iPhone bị mất thanh trạng thái hay không?

Bỗng một ngày, dế yêu của bạn chẳng còn hiển thị thanh trạng thái. Các thao tác trên máy trở nên “rườm rà” hơn rất nhiều, không còn được thuật tiện như trước. Nhưng bạn vẫn không biết vì sao gặp phải tình trạng này. Dưới đây là nguyên nhân có thể khiến cho iPhone mất thanh trạng thái.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Một số người sử dụng nhận thấy rằng tình trạng mất thanh trạng thái diễn ra sau khi họ cập nhật phần mềm cho iPhone và cụ thể là iOS 13.2. Với trường hợp này thì cách khắc phục tạm thời là bạn nên reset lại máy để kiểm tra tình hình. Nếu vẫn chưa khắc phục được thì bạn nên chờ bản cập nhật phần mềm tiếp theo.

Các phần mềm được cài đặt xung đột với nhau khiến cho hoạt động của máy không được ổn định. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp khiến cho các chức năng trên dế hoạt động không ổn định. Nếu bạn nhận thấy mất thanh trạng thái trên iPhone sau khi cài đặt hoặc khởi chạy một ứng dụng bất kỳ. Thì việc iFan nên làm đó chính là đóng ứng dụng, reset máy. Nếu vẫn chưa được thì bạn nên trực tiếp gỡ bỏ ứng dụng đó trên dế yêu.

Người dùng đã quá lâu không cập nhật phần mềm cho iPhone của mình cũng là nguyên nhân. Bởi vì sau một khoảng thời gian thì nhà phát hành điện thoại sẽ cung cấp cho bạn những gói nâng cấp phần mềm. Đây là gói dữ liệu dùng để sửa lỗi của phiên bản trước cũng như nâng cấp những tính năng đã có. Do đó, khi bạn không cập nhật phần mềm quá lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng phần mềm và gây ra các lỗi không mong muốn. Trong đó có iPhone bị mất thanh trạng thái, hiển thị cột sóng, mất thanh trạng thái… hoặc nhiều lỗi khác.

Ngoài ra, cũng không thể kể đến việc bạn “nhỡ” ẩn thanh trạng thái đi nhưng không hề nhớ. Do vậy nên iPhone của bạn mới không hiển thanh trạng thái khi bạn cuộn chế độ xem trong Cài đặt, hoặc các giao diện ứng dụng.

Nguyên nhân iPhone mất thanh trạng thái

Giải pháp cho tình trạng iPhone bị mất thanh trạng thái

Khi gặp tình trạng iPhone mất thanh trạng thái. Chắc chắn người dùng luôn tìm cách bật thanh trạng thái trên iPhone. FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách khắc phục sau đây:

Thao tác đơn giản nhất chính là tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Đây chính là biện pháp hiệu quả cho dế yêu. Do vậy, khi chiếc iPhone bỗng bị mất thanh trạng thái, bạn hãy thử khởi động lại 1-2 lần cho máy nhé!

Cập nhật phần mềm cho iPhone là thao tác bạn nên thực hiện. Việc update iOS cũng giúp cho dế yêu khắc phục sự cố do phiên bản cũ gây ra. iFan cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone của bạn. Đây cũng là thủ thuật được đánh giá cao. Rất nhiều lỗi của smartphone cũng được khắc phục với thao tác này. Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt là xong.

Nếu thao tác trên vẫn chưa giúp iPhone hiển thị lại thanh trạng thái, bạn hãy thử tiếp tục với dòng lệnh Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên, iFan nên sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện nha!

Biện pháp cuối cùng có thể thực hiện nếu các thao tác trên đều “vô nghĩa” chính là Restore iPhone. Với thao tác này, bạn cần kết nối máy với iTunes trên máy tính. Tiếp theo, iFan chọn vào Back Up Now (sao lưu dữ liệu). Chọn tiếp Restore iPhone để đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Cách hiển thị thanh trạng thái cho iPhone

Bên cạnh đó, iPhone còn có thể gặp các lỗi khác như iPhone không xác định được tình trạng pin, iPhone livetream không có tiếng… Làm cho nhiều người dùng “mất hứng thú” khi trải nghiệm.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn khắc phục sự cố iPhone bị mất thanh trạng thái. Chúc iFan thực hiện thành công nhé!