iPhone không xác định được tình trạng pin, tại sao vậy nhỉ?

iPhone không xác định được tình trạng pin khiến nhiều táo khuyết không khỏi lo lắng và hoang mang, bởi không biết điều gì đang xảy ra với chiếc dế yêu của mình.

Pin là "nguồn sống" của mọi smartphone. Nếu "nguồn sống" này có vấn đề, chiếc dế yêu của bạn cũng không thể hoạt động trơn tru và ổn định như mong muốn. Chính vì vậy, những hiện tượng bất thường liên quan đến pin iPhone luôn khiến các tín đồ táo khuyết đứng ngồi không yên. Tình trạng iPhone không xác định được tình trạng pin là một trong số đó. Vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho tình trạng này là gì.

iPhone không xác định được tình trạng pin
iPhone không xác định được tình trạng pin

Dấu hiệu - nguyên nhân của lỗi iPhone không xác định được tình trạng pin

✪ Dấu hiệu

Bạn vào Cài đặt (Setttings) => Pin (Battery). Tại đây, bạn không thấy mục Tình trạng pin (Battery Health) quen thuộc.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong nhiều trường hợp khác, bạn vẫn thấy mục Tình trạng pin, nhưng khi vào Tình trạng pin, phần Dung lượng pin tối đa (Maximum Capacity) không hiển thị con số phần trăm. Còn phần Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capability) hiển thị dòng chữ "iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Bạn cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple" (This iPhone is unable to determine battery health. An Apple Authorized Service Provider can service the battery). 

Mục Tình trạng pin trên iPhone
Mục Tình trạng pin trên iPhone

✪ Nguyên nhân

► Viên pin trên chiếc iPhone của bạn được lắp đặt không chuẩn xác. Đây là một nguyên nhân không quá phổ biến của lỗi iPhone không hiển thị tình trạng pin.

Bạn đã từng thay pin mới cho chiếc iPhone của mình. Và đây là viên pin của bên thứ 3, chứ không phải là viên pin chính hãng của Apple. Đây là nguyên nhân chính của sự cố. 

iPhone không hiển thị tình trạng pin, bạn phải làm sao?

Bạn không cần lo lắng khi iPhone không xác định được tình trạng pin. Bởi về cơ bản, tình trạng này không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động hay những tính năng khác trên máy. Ngoại trừ không thể xác định được tình trạng pin trong phần Battery Health như bình thường, việc thay pin iPhone từ bên thứ 3 không hề "đáng sợ" như bạn nghĩ.

Chỉ có điều, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này tại một địa chỉ uy tín, để iPhone được thay pin mới chất lượng. Bởi nếu bị thay pin "dỏm", chiếc iPhone của bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối trong thời gian hoạt động sau đó.

Thay pin iphone tại Fastcare
Bạn nên thay pin iPhone chất lượng ở một địa chỉ uy tín

Một số vấn đề khác liên quan đến pin iPhone

Khi kiểm tra tình trạng pin trên iPhone, bạn cần chú ý thêm một số trường hợp sau:

Số phần trăm được hiển thị ở phần Dung lượng pin tối đa dưới 80%. Đây là dấu hiệu cảnh báo pin trên iPhone đã bị chai, khiến việc cung cấp năng lượng hoạt động cho máy không được đảm bảo.

Dung lương pin tối đa trên máy cũng hiển thị con số nhỏ hơn 80%. Đồng thời, Dung lượng hiệu năng đỉnh hiển thị thông báo "iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột vì pin không để cung cấp công suất đỉnh cần thiết....Tình trạng pin của bạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng,..". Đây là lỗi iPhone báo tình trạng pin bảo trì, chứng tỏ viên pin của bạn đã bị "lão hóa" và cần được thay mới ngay lập tức.

iPhone báo tình trạng pin bảo trì
iPhone báo tình trạng pin bảo trì

=> Với cả 2 trường hợp trên, bạn đều cần thay mới pin cho chiếc iPhone của mình, để tiếp tục vô tư trải nghiệm máy trở lại. Nếu có điều kiện về tài chính và kiên nhẫn chờ đợi, bạn nên thay pin iPhone chính hãng được Apple ủy quyền. Lúc này, tình trạng iPhone không xác định được tình trạng pin sẽ được khắc phục.

Ngược lại, bạn có thể thay pin từ bên thứ 3 từ các thương hiệu nổi tiếng như Bago hay Pisen để vừa tiết kiệm chi phí, trong khi chất lượng lẫn độ an toàn vẫn được đảm bảo.

=> QC: Nếu như iPhone 13 Pro của bạn không xác định được tình trạng pin và pin đã bị chai. Bạn nên mang máy đến FASTCARE để được hỗ trợ khắc phục và thay pin iPhone 13 Pro mới cho máy. Để được tư vấn cũng như hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thay pin iPhone Bago tại FASTCARE
FASTCARE là địa chỉ thay pin iPhone đáng tin cậy dành cho iFan

Với những thông tin được đề cập ở trên, hy vọng bạn không còn lo lắng khi phải đối mặt với hiện tượng iPhone không xác định được tình trạng pin. Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm thoải mái và trọn vẹn trên chiếc smartphone đẳng cấp của nhà Táo!

Có thể bạn quan tâm: