Sony Xperia XA hư hỏng màn hình, làm sao để khắc phục?

Sony Xperia XA hư hỏng màn hình sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm. Vậy bạn phải làm sao với sự cố khó chịu này?

Sony XA là một thiết bị tầm trung được nhiều người dùng yêu thích. Thiết kế gọn nhẹ, hiệu năng ổn định, giá cả lại phải chăng, chiếc điện thoại này sẽ giúp những nhu cầu của người dùng được đáp ứng.

Tuy nhiên, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng Sony Xperia XA bị hư hỏng màn hình. Điều này có thể bất chợt xảy ra vào bất cứ lúc nào, khiến người dùng không biết phải làm sao để khắc phục. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn có thể biến thành "cục gạch" khiến những tính năng hiện đại máy sở hữu cũng trở nên vô nghĩa. Để biết cách xử lý, bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây của FASTCARE.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Tìm hiểu lỗi Sony Xperia XA hư hỏng màn hình
Sony XA được rất nhiều người dùng yêu thích

=> Có thể bạn quan tâm: Sony XA bị liệt cảm ứng

Điểm mặt những dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi màn hình Sony XA bị hư hỏng

✪ Dấu hiệu

Khi chiếc Sony Xperia bị lỗi màn hình, bạn sẽ thấy máy có những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

 Màn hình Sony XA xuất hiện những đường sọc,vết ố màn hình.

 Màn hình hiển thị hình ảnh không chuẩn, bị nhòe, màu sắc hiển thị không bình thường.

Điện thoại Sony bị đen màn hình, không lên màn hình, tắt đèn, chỉ hiện lên một màu tối đen.

 Màn hình bị biến dạng, làm ảnh hưởng tới sự quan sát và trải nghiệm của người dùng.

Sony XA bị hư hỏng màn hình

✪ Nguyên nhân

Sự bất cẩn của người dùng là nguyên nhân chính khiến điện thoại Sony Xperia XA bị hư hỏng màn hình. Cụ thể, những nguyên nhân sau đây là những trường hợp xảy ra nhiều nhất:

Bạn thường xuyên để máy trong túi chật. Điều này khiến máy bị cấn và chịu một lực tác động lớn hơn bình thường.

Bạn bất cẩn khiến máy rớt nước hoặc luôn để máy phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài. Khi đó, các bo mạch bên trong máy có thể sẽ bị hư hỏng.

Sony XA bi hu hong man hinh
Môi trường ẩm ướt có thể khiến điện thoại bị hư hỏng màn hình

Sony XA phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Chẳng hạn như máy bị vật cứng va vào, bị vật nặng đè lên hoặc bị rơi rớt từ trên cao. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình Sony XA bị hư hỏng.

Bạn đã từng phải thay màn hình cho Sony XA trước đó. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng lại không được đảm bảo về chất lượng. Vì vậy sau một thời gian, bộ phận này sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng trở lại.

Đâu là hướng khắc phục tốt nhất khi Sony XA bị hư hỏng màn hình

Khi Sony XA bị hư hỏng màn hình trong quá trình sử dụng, như một phản xạ tự nhiên chắc chắn người dùng sẽ rất lo lắng và hoang mang không biết hướng khắc phục như thế nào. Lỗi hư hỏng màn hình Sony XA đã liên quan đến phần cứng nên chỉ có một cách khắc phục tốt nhất đó là mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và thay màn hình Sony XA mới.

Đâu là hướng khắc phục tốt nhất khi Sony XA bị hư hỏng màn hình
Thay màn hình là cách khắc phục sự cố tối ưu

Tuy nhiên trước đó, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật khắc phục tại nhà. Chẳng hạn như:

Nếu Sony XA bị chảy mực màn hình, bạn có thể quấn vải mềm quanh một ngón tay. Sau đó, bạn dùng ngón tay miết lên màn hình của máy, từ điểm bị chảy mực về những vùng màn hình còn bình thường. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày, những điểm chảy mực có thể nhỏ dần và biến mất. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian và không phải lúc nào cũng đem lại tác dụng.

Nếu màn hình của máy bị đơ, giật, hãy thử khởi động lại máy. Khi nghi ngờ Sony XA bị xung đột phần mềm, hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và Đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ.

Sony XA bi hu hong man hinh
Khôi phục cài đặt gốc có thể giúp xử lý lỗi phần mềm

Khi biện pháp trên không có tác dụng, bạn hãy đem máy tới trung tâm sửa chữa Sony uy tín. Tại TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể đến ngay FASTCARE để được khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Chúc bạn thành công!.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và hướng khắc phục Sony XA bị giật màn hình