Nên mua iPad 128GB hay 256GB? Lựa chọn nào là đúng đắn

Bạn có dự định mua iPad nhưng lại phân vân không biết nên mua iPad 128GB hay 256GB? Hãy tiếp tục đọc bài viết này và bạn sẽ nhận được câu trả lời phù hợp.

Nên mua iPad 128GB hay 256GB

Việc quyết định đúng dung lượng lưu trữ khi mua các sản phẩm của Apple không phải là một quá trình dễ dàng vì dung lượng lớn hơn đồng nghĩa với việc giá sẽ đắt hơn. Vậy, bạn nên mua iPad 128GB hay 256GB thì có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Đâu là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đọc ngay bài viết sau để tìm câu trả lời bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nói chung, có một số điều quan trọng bạn cần cân nhắc mỗi khi bị “mắc kẹt” trong suy nghĩ không biết dung lượng lưu trữ cần sử dụng. Những vấn đề này bao gồm từ việc bạn dự định quay nhiều video và ảnh cho đến việc bạn muốn lưu hay phát trực tuyến phương tiện của mình. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc các yếu tố khác như xem phim, giải trí, ... Loại ứng dụng và dữ liệu bạn sẽ sử dụng trên iPad, khả năng chi trả của bạn.

Yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định nên mua iPad 128GB hay 256GB

Đây là những yếu tố mình tổng hợp được, bạn nên trả lời cho những câu hỏi này trước khi cân nhắc mua loại dung lượng nào cho iPad của mình nhé!

Bạn lưu trữ tập tin của mình ở đâu? 

Điều đầu tiên cần xem xét nơi bạn lưu trữ các tập tin của mình. Trong trường hợp là iCloud, bạn sẽ có quyền truy cập vào bộ nhớ không giới hạn, nơi bạn có thể lưu trữ mọi thứ bạn mua từ iTunes. Chúng bao gồm các chương trình truyền hình, ứng dụng, phim, iBooks và âm nhạc. Ngoài ra, iCloud cho phép bạn truyền phát phương tiện thay vì tải xuống để bạn có thể xem hoặc nghe phương tiện.

Bạn lưu trữ tập tin của mình ở đâu

Ngoài ra, với iCloud, bạn có quyền truy cập vào dung lượng lưu trữ 5GB miễn phí. Bạn có thể sử dụng không gian này để lưu trữ video, bản sao lưu iOS, ảnh và nhiều tệp khác bằng ứng dụng iCloud Drive.Mặt khác, bạn có thể tùy chọn mở rộng không gian này lên tới 2TB bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, nó mất phí bạn nhé!

Vậy, bạn nên chọn mua iPad 128GB nếu bạn sử dụng Google Drive, Dropbox, iCloud hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác để lưu trữ và truy cập phương tiện của mình. Nếu bạn không muốn phụ thuộc vào các dịch vụ này hoặc muốn có thêm sự an toàn thì dung lượng lưu trữ 256 GB là lựa chọn hoàn hảo hơn.

Bạn thích lưu hay truyền phát nhạc, video hơn?

iTunes cho phép bạn mua một số bộ phim, chương trình truyền hình và âm nhạc nhưng hầu hết mọi người sở hữu iDevices đều thích phát trực tuyến hơn là mua. Sử dụng 128 GB là bước đi đúng đắn nếu bạn luôn thích phát trực tuyến phương tiện của mình thay vì tải xuống để sử dụng khi ngoại tuyến. Tuy nhiên, bạn nên dùng 256GB trở lên nếu bạn có nhiều thư viện phương tiện được lưu trữ cục bộ. 

Chụp ảnh và video

Chọn 128GB là nếu bạn có sở thích chụp ảnh thường xuyên. Hoặc 256GB nếu bạn là người tập trung chủ yếu vào việc quay video.

Chụp ảnh và video

Ứng dụng và trò chơi

Đối với hầu hết mọi người, việc các ứng dụng và trò chơi tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ trên iPad không phải là điều lạ. Một điều cần lưu ý nữa là ngay cả các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, Zalo, ... cũng có khả năng chiếm một lượng lớn dung lượng. 

Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Photoshop hoặc illustrator thì nên cân nhắc về dung lượng lưu trữ vì các ứng dụng nhà Adobe chiếm rất nhiều diện tích.

Ứng dụng và trò chơi

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua iPad dung lượng bao nhiêu?

Hiện tại, hầu hết người dùng iPad đều thích dùng 128GB và bản này luôn bán rất chạy. Với không gian lưu trữ này, bạn sẽ có đủ quyền truy cập để lưu trữ các bộ phim, chương trình truyền hình hoặc nhạc yêu thích để phát khi bạn ngoại tuyến. Ngoài ra, không gian này có thể chứa một số ảnh và nhiều ứng dụng.

Bạn nên cân nhắc sử dụng iPad có bộ nhớ trong 256GB nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng cao như quay phim, chỉnh sửa video, sử dụng các ứng dụng chuyên nghiệp,... Với không gian này, bạn sẽ tải xuống và thậm chí chụp bất cứ thứ gì bạn muốn ở mọi lúc mà không cần lo lắng liệu bộ nhớ có hết hay không.

Với dung lượng 128GB, bạn có thể lưu trữ khoảng 100 bộ phim HD, 20000 bức ảnh, 1000 bài hát và 100 ứng dụng. Còn với dung lượng 256GB, bạn có thể lưu trữ khoảng 200 bộ phim HD, 40000 bức ảnh, 2000 bài hát và 200 ứng dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nên mua iPad dung lượng bao nhiêu

Điều quan trọng là phải chọn đúng dung lượng lưu trữ vì iPad không thể mở thiết bị rồi thêm vào như trường hợp máy tính. Do đó, trước khi chọn 128 GB hoặc 256 GB hoặc bất kỳ bộ nhớ nào cho iPad bạn cần cân nhắc một cách sâu sắc và đầy đủ các yếu tố tham khảo ở phía trên nhé. Đưa ra quyết định hợp lý để tránh hối tiếc trong tương lai. Và đừng giới hạn bản thân bằng cách chọn bộ nhớ không đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Tóm lại, việc nên mua iPad 128GB hay 256GB hoàn toàn dựa trên nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của bạn. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn sẽ chọn được cho bản thân mình chiếc iPad với dung lượng như ý nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.