Cách khắc phục lỗi iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe

iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc trải nghiệm các tiện ích của bạn. Để khắc phục được lỗi này bạn có thể xem ngay các cách sau đây.iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe hoặc hoàn toàn không có âm thanh nào phát ra. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng được loa ngoài của iPad. Từ đó kéo theo việc trải nghiệm của bạn với chiếc máy tính bảng hiện đại này không được trọn vẹn. Với trường hợp này, điều bạn cần làm là hãy tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục chúng. Và không để bạn mất quá nhiều thời gian, hãy xem chi tiết nội dung về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi dưới đây.

Nguyên nhân khiến iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe

Trước khi tìm cách xử lý việc iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe bạn cần biết những nguyên do chính gây ra tình trạng này, cụ thể như: 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Giắc cắm iPad bị hư có thể là do va đập hoặc bị dính nước.

Giắc cắm bị bụi bẩn hoặc vật lạ chui vào gây cản trở cho việc kết nối âm thanh khiến Ipad của bạn nhận định tai nghe vẫn đang được kết nối.

Lỗi phần mềm máy khiến iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe.

Bạn ngắt kết nối tai nghe quá đột ngột hoặc ngắt tai nghe khi iPad đang xử lý một tác vụ khác chưa xong.

Lỗi do bạn sử dụng tai nghe kém chất lượng.

Nguyên nhân khiến iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe

Một số cách khắc phục khi iPad bị mắc lỗi treo tai nghe

Nếu đã biết lý do cụ thể gây nên việc iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe, hãy thử khắc phục chúng bằng một trong những cách sau:

Thoát khỏi chế độ tai nghe trên iPad rồi cắm lại 

Đôi khi iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe là do máy chưa hoàn toàn xác nhận rằng tai nghe của bạn đã được ngắt kết nối. Bạn hãy thử cắm tai nghe lại rồi rút ra nhiều lần. Đây là cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng để bạn khắc phục được lỗi.

Thoát khỏi chế độ tai nghe trên iPad rồi cắm lại

Thử kết nối iPad với một tai nghe khác

Đôi khi lỗi đến từ chiếc tai nghe của bạn. Hãy kết nối tai nghe khác với iPad của bạn, sau đó tháo chúng để kiểm tra xem có sự thay đổi nào không. Thông thường có những chiếc tai nghe có đầu cắm không tương thích với iPad nên nhờ vào cách khắc sửa này bạn sẽ khắc phục được lỗi. 

Thử kết nối iPad với một tai nghe khác

Tắt chế độ tai nghe trên iPad để khởi động lại máy

Khởi động lại iPad cũng là một cách bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe. Bởi việc làm này sẽ giúp iPad của bạn thiết lập lại đầu ra âm thanh.

Tắt chế độ tai nghe trên iPad để khởi động lại máy

Vệ sinh thường xuyên giắc cắm tai nghe

Việc giắc cắm bị bụi bẩn hoặc có vật lạ lọt vào bên trong cũng sẽ gây đến việc iPad bị lỗi treo tai nghe. Để khắc phục trường hợp này, đầu tiên bạn dùng ánh sáng đèn pin rọi vào giắc cắm kiểm tra xem có bụi bặm gì mắc kẹt bên trong hay không. Sau đó, bạn hãy dùng tăm bông rồi làm sạch bên trong giắc cắm.

Vệ sinh thường xuyên giắc cắm tai nghe

Giải đáp một số câu hỏi khi iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe

Nhiều người dùng iPad vẫn thường đặt ra nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe. Sau đây sẽ là những giải đáp dành cho các câu hỏi bạn có thể bắt gặp: 

iPad cắm tai nghe nhưng loa ngoài vẫn hoạt động?

Đối với trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem tai nghe có bị hư hỏng gì không. Bạn hãy kiểm tra xem nơi cắm tai nghe đã được vệ sinh kỹ càng chưa. Nếu bạn cảm thấy lỗi này phát sinh do phần mềm thì hãy khởi động lại máy. 

Rút tai nghe nhưng biểu tượng tai nghe vẫn xuất hiện trên điện thoại?

Nếu gặp phải tình huống này, bạn hãy thử cắm lại tai nghe. Sau đó bạn hãy xoay jack cắm tai nghe vài vòng rồi rút ra kiểm tra, hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy để xem đã được sửa lỗi chưa.

Tại sao tai nghe phát âm thanh 1 bên to, 1 bên nhỏ?

Với trường hợp này thường là do tai nghe của bạn bị đứt dây, lỏng jack cắm tai nghe, hoặc âm lượng trên iPad chưa được điều chỉnh cân bằng,... Bạn có thể chỉnh chế độ tai nghe trên ipad bằng cách cắm lại rút ra đến khi âm thanh ổn định trở lại. Hoặc nếu tai nghe hư thì chỉ còn thể thay ngay tai nghe khác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Giải đáp một số câu hỏi khi iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe

iPad không cắm tai nghe nhưng lại ở chế độ tai nghe?

Tình huống này có thể do máy bạn bị kẹt jack ở tai nghe. Bạn thử dùng 1 tai nghe khác gắn vào iPad rồi tháo ra nhiều lần, sau đó bạn khởi động lại thiết bị để xem đã sửa lỗi được chưa nhé.

Trên đây là tổng hợp một số lí do, cách khắc phục lỗi và một số câu hỏi liên quan đến việc iPad bị chuyển sang chế độ tai nghe. Hy vọng bài viết thật sự bổ ích giúp bạn khắc phục được các lỗi liên quan khi sử dụng iPad. Nếu bạn thấy nội dung này hay đừng chần chừ mà hãy chia sẻ ngay với mọi người xung quanh nhé.