Cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple cực dễ

Người dùng các sản phẩm của Apple như iPad đôi khi sẽ muốn tìm cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple. Tìm hiểu cách làm cực nhanh dưới đây nhé.

Các dòng sản phẩm chung hệ điều hành IOS đều có chung một giao diện và cách vận hành. Giống như iPhone, iPad cũng cần ID Apple để phục vụ cho một số tính năng của thiết bị. Mặc dù mang tính bảo mật cao, nhưng việc nhập mật khẩu cho từng thao tác đơn giản như tải ứng dụng lại khá phiền phức. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

Tại sao tải ứng dụng trên iPad lại cần ID Apple?

Với một số người mới sử dụng hệ điều hành iOS, họ sẽ không quen sử dụng ID Apple.Để hiểu rõ hơn, ID Apple là một tài khoản người dùng được sử dụng để truy cập các dịch vụ của Apple, bao gồm App Store, iTunes Store, iCloud, và Apple Music. ID Apple bao gồm một địa chỉ email và mật khẩu.

ID Apple được sử dụng để:

Tải xuống ứng dụng, nhạc, phim, và sách từ App Store.

Mua nhạc, phim, và sách từ iTunes Store.

Lưu trữ ảnh, video, tài liệu, và các dữ liệu khác trên iCloud.

Sử dụng các dịch vụ khác của Apple, chẳng hạn như Apple Music.

Tại sao tải ứng dụng trên iPad lại cần ID Apple?

Khác với hệ điều hành Android, IOS tạo ra ID Apple để giúp người dùng bảo mật dữ liệu và giữ các dịch vụ Apple được đồng bộ. Khi bạn tải xuống ứng dụng từ App Store, ID Apple đóng vai trò xác thực và liên kết tài khoản của bạn với các ứng dụng đã tải xuống.

Cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple

ID Apple đóng vai trò quan trọng trong chiếc iPad của bạn. Về cơ bản, để tải ứng dụng trên iPad, bạn nhất định phải có tài khoản Apple ID. Tuy nhiên nếu cảm thấy việc nhập mật khẩu cho ID Apple quá mất thời gian, bạn có thể tham khảo các cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple dưới đây nhé.

Vô hiệu hóa mật khẩu cho iTunes & App Store

Cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple đầu tiên là vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu cho iTunes Store và App Store. Thay đổi cài đặt này sẽ giúp bạn tải ứng dụng mà không cần nhập mật khẩu ID Apple. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad của bạn.

Bước 2: Lướt xuống và chạm vào Face ID & Mật mã (hoặc Touch ID & Mật mã nếu bạn sử dụng thiết bị cũ hơn).

Vô hiệu hóa Mật khẩu cho iTunes & App Store bước 2

Bước 3: Nhập mật khẩu của thiết bị khi được yêu cầu. Sau đó, cuộn xuống và tìm tùy chọn iTunes & App Store > Chạm vào công tắc để tắt. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa xác thực Face ID (hoặc Touch ID) cho App Store.

Vô hiệu hóa Mật khẩu cho iTunes & App Store bước 3

Bước 4: Quay trở lại Cài đặt và chạm vào tên của bạn ở đầu trang màn hình.

Vô hiệu hóa Mật khẩu cho iTunes & App Store bước 4

Bước 5: Cuộn xuống và chọn Phương tiện & Mục mua, sau đó chọn Cài đặt mật khẩu từ menu.

Vô hiệu hóa Mật khẩu cho iTunes & App Store bước 5

Bước 6: Dưới phần Tải về miễn phí, bạn sẽ thấy một công tắc có nhãn Yêu cầu mật khẩu. Chạm vào công tắc để tắt.

Vô hiệu hóa Mật khẩu cho iTunes & App Store bước 6

Sau khi hoàn thành các bước này, bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu ID Apple để tải ứng dụng miễn phí từ App Store nữa.

Tải ứng dụng trên iPad qua Face ID

Nhược điểm của việc vô hiệu hóa ID Apple là có thể làm lộ thông tin bảo mật trên iPad của bạn. Vì vậy, nếu iPad của bạn hỗ trợ Face ID, bạn có thể sử dụng tính năng nhận dạng sinh trắc học này để tải ứng dụng mà không cần ID Apple. Cách thiết lập dễ dàng như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt  iPad của bạn. Chọn Face ID & Mật mã hoặc Touch ID & Mật mã tùy thuộc vào mô hình thiết bị.

Tải Ứng Dụng trên iPad qua Face ID bước 1

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn mở cho iTunes & App Store.

Tải Ứng Dụng trên iPad qua Face ID bước 2

Bây giờ mỗi khi bạn tải ứng dụng, Face ID sẽ tự động xác thực quá trình. Cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple này vừa thao tác nhanh lại vừa bảo mật cho thiết bị của bạn.

Sử dụng ứng dụng thứ 3

Một cách tải ứng dụng trên iPad mà không cần mật khẩu là sử dụng các công cụ thứ ba. Những công cụ này bỏ qua App Store và cho phép bạn tải ứng dụng trực tiếp trên thiết bị mà không cần ID Apple. Tuy nhiên bạn cần thận trọng và chỉ sử dụng các công cụ thứ ba uy tín để tránh rủi ro về bảo mật. Hai ứng dụng bạn có thể tham khảo là:

TuTu helper: Hoạt động tương tự như cửa hàng Apple, giúp bạn tải bất kỳ ứng dụng nào một cách dễ dàng mà không cần nhập ID Apple và mật khẩu. TuTu helper hiện đang được hỗ trợ và có thể được cài đặt trên cả thiết bị Android và iOS.

iOS Emu: Một công cụ khác cho phép bạn tải ứng dụng trên iPad là iOS Emu. Công cụ này tương tự như TuTu helper, bạn có thể tải ứng dụng mà không cần jailbreak thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng ứng dụng thứ 3

Ưu điểm lớn của việc sử dụng công cụ thứ ba để tải ứng dụng là bạn có thể cài đặt ứng dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm của các công cụ này nguy cơ cài đặt phần mềm độc hại trên iPad của bạn. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng các công cụ thứ ba cho cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple nhé.

Tổng kết

Đúc kết lại, có nhiều cách tải ứng dụng trên iPad không cần ID Apple. Nhưng bạn cần cân nhắc những ưu điểm nhược điểm của các cách trên trước khi áp dụng cho iPad của mình nhé. Apple vẫn khuyến khích các bạn luôn sử dụng ID Apple để bảo mật thông tin. Hy vọng thông tin trên của FASTCARE sẽ hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết thủ thuật sau.