Cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes cực nhanh

Việc iPad bị vô hiệu hoá vẫn thường xuyên diễn ra. Vậy bạn đã biết cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes chưa? Cùng mình xem bài viết sau để biết thêm về nội dung này nhé!

Một trong những lỗi bạn hay gặp nhất khi sử dụng iPad chính là việc iPad bị vô hiệu hóa. Điều này kéo theo rất nhiều bất tiện, nhất là với những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên nếu iPad bạn rơi vào tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể tham khảo ngay những cách mở iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes nhanh chóng và hiệu quả của FASTCARE sau đây. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lý do khiến iPad bị vô hiệu hoá 

iPad vốn là thiết bị điện tử nổi tiếng bởi tính năng bảo mật cao. iPad chạy hệ điều hành iOS đòi hỏi người dùng khi thiết lập mật khẩu phải nhập chính xác trong 5 lần thử. Việc làm này có thể khiến cho thiết bị của bạn sẽ bị vô hiệu hóa (disabled) kể từ lần nhập sai pass thứ 6 trở đi. Bạn sẽ có thời gian bắt buộc chờ để tiến hành nhập lại mật khẩu. Thông thường sẽ lâu hơn tùy vào số lần nhập sai, chẳng hạn:

Từ lần nhập sai mã  thứ 6, màn hình iPad của bạn sẽ hiển thị thông báo máy bị vô hiệu hóa và phải đợi trong vòng 1 phút nữa thì mới có thể nhập lại mã lần nữa.

Từ lần nhập sai mã  thứ 7, thời gian đợi nhập mật khẩu của máy sẽ tăng lên tới 5 phút, 15 phút, hoặc lên đến 60 phút. 

► Còn trường hợp bạn nhập sai mật khẩu đến lần thứ 10, iPad của bạn sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Lúc này tất cả các dữ liệu trong máy của bạn cũng sẽ bị tự động xoá hết.  

Lý do khiến iPad bị vô hiệu hoá 

Bên cạnh đó, có một số trường hợp iPad bị vô hiệu hóa cũng có thể là do phần mềm độc hại có trong thiết bị. Hoặc iPad của bạn đang chạy hệ điều hành iOS quá cũ. 

Nếu như đã biết được nguyên nhân khiến máy bị vô hiệu hoá, bạn có thể áp dụng ngay cách mở lại iPad bị vô hiệu hoá dưới đây. 

Cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes

Tuỳ vào từng lỗi cụ thể của iPad, bạn có thể sử dụng cách mở iPad bị vô hiệu hoá tương ứng. Còn trường hợp quyết định mở khoá iPad bị vô hiệu hóa iTunes thì bạn có thể áp dụng khi bạn thường xuyên đồng bộ iPad với iTunes.  Lúc này việc khởi động và mở khóa iPad sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng mà không cần khôi phục lại máy. 

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy tiến hành kết nối iPad với máy tính của bạn bằng USB.

Cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes B1

Bước 2: Tiếp theo hãy bắt đầu việc tải và cài đặt iTunes về máy => Rồi mở iTunes lên và chọn iPad của bạn.

Cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes B2

Bước 3: Sau đó hãy mở ngay hoặc khởi động lại iPad. Nếu dòng iPad bạn đang dùng là Pro thì hãy nhấn, thả nút giảm âm lượng và làm giống vậy với nút tăng âm lượng. Bạn hãy tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn đợi đến khi thấy màn hình iPad hiển thị chế độ khôi phục. Trường hợp nút nguồn bị hỏng bạn có thể tham khảo mẹo mở máy ở các bài hướng dẫn khác.

Cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes B3

Bước 4: Sau khi máy đã lên nguồn => Bạn hãy nhấp vào mục “Restore” (Khôi phục). Khi này iTunes sẽ giúp bạn tải phần mềm hỗ trợ khôi phục thiết bị => Sau đó bạn cần ấn tiếp vào “Restore from iTunes backup” khi iOS Setup Assistant yêu cầu bạn tiến hành cài đặt iPad.

Cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes B4

Bước 5: Cuối cùng chọn vào iPad của bạn và nhấn chọn vào bản backup mới nhất là hoàn tất.

Xem thêm:

Nên mua iPad nào để học vẽ? Gợi ý dành cho bạn

 iPad Pro bị liệt cảm ứng, cách khắc phục nào triệt để?

Hướng dẫn mở khoá iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính

Cách mở khoá iPad bị vô hiệu hóa iTunes mà không cần sử dụng máy tính có thể thực hiện bằng việc kết nối với iCloud trực tiếp trên máy của bạn. Và cách này yêu cầu bạn cần có một chiếc điện thoại di động khác để truy cập và xóa mật khẩu iPad từ xa. 

Việc bạn phải làm tiếp theo là sử dụng điện thoại đã chuẩn bị đăng nhập tài khoản iCloud của mình thông qua Website đăng nhập Apple đã đăng ký trước đó cho iPad bị khóa. Các bước cụ thể bao gồm: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trình duyệt và gõ iCloud.com

Hướng dẫn mở khoá iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính B1

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần đăng nhập ID Apple mà bạn đã đăng nhập trên iPad đang bị khoá của mình để xóa mật mã.

Bước 3: Hãy nhấn vào mục Tìm iPhone.

Hướng dẫn mở khoá iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính B3

Bước 4: Hệ thống sẽ đưa ra tất cả các thiết bị iOS của bạn đang sử dụng bằng cùng một tài khoản iCloud. Lúc này, bạn cần làm là chọn iPad của bạn trong danh sách hệ thống đưa => Sau đó bạn lựa chọn Tiếp tục.

Hướng dẫn mở khoá iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính B4

Bước 5: Khi chạm vào biểu tượng hình iPad, bạn hãy xóa mật mã thiết bị di bằng cách nhấn vào “Erase iPad” => Dù chiếc iPad của bạn đang ngoại tuyến, nhưng iCloud Find My vẫn có thể tiếp tục theo dõi chúng với các tùy chọn “Xóa đang chờ xử lý”, “Dừng yêu cầu xóa” và “Xóa khỏi tài khoản”

Hướng dẫn mở khoá iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính B5

Trường hợp hệ thống hiển thị “Erase Pending” có màu xám nghĩa là mật khẩu trong chiếc iPad của bạn vẫn chưa được xóa. Ngay khi bạn bật iPad của mình và có kết nối Internet thì lúc này mật khẩu sẽ tự động được xoá.

Lưu ý trước khi áp dụng cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes

Mặc dù có rất nhiều cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes khác nhau, nhưng bạn vẫn nên phòng tránh trường hợp này bằng các lưu ý sau:

Khi tạo hoặc đổi mật khẩu iPad bạn nên ghi chúng vào sổ tay, mục ghi chú trên điện thoại, … phòng lúc bạn không nhớ mật khẩu.

Bạn có thể chọn các phương thức mở khóa iPad khác như: bằng touch ID hoặc Face ID (nếu dòng máy bạn dùng có hỗ trợ). Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhớ hoặc lưu lại mật khẩu của mình dù cho bạn có thực hiện mở khóa bằng 1 trong 2 hình thức trên. 

Hãy tạo ngay tài khoản iCloud khi dùng iPad, nó không những giúp bạn mở khóa iPad bị vô hiệu hóa mà còn giúp lưu trữ các dữ liệu quan trọng. Việc làm này cũng giúp bạn hạn chế những rủi ro bị mất dữ liệu khi thiết bị bị hư hỏng hoặc bị mất,...

Tuyệt đối không được chia sẻ hoặc tiết lộ mật khẩu iPad của mình cho người khác. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn nên backup lại dữ liệu để phòng các trường hợp xấu xảy ra như máy bị vô hiệu hoá quá 10 lần, hay bị tấn công bởi các nguyên nhân khác,...

Lưu ý trước khi áp dụng cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes

Bài viết trên là tổng hợp một số cách mở iPad bị vô hiệu hoá kết nối iTunes đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy áp dụng ngay những thủ thuật này nếu bạn gặp phải những tình huống tương tự. Đồng thời bạn cũng nên bỏ túi ngay những lưu ý đã được đề cập ở phần cuối để hạn chế tình trạng iPad bị vô hiệu hoá nhé.