Sửa lỗi iPad không bật được điểm truy cập cá nhân

Bạn đang loay hoay tìm điểm truy cập cá nhân nhưng không được? Theo dõi ngay bài viết dưới đây biết cách khắc phục iPad không bật được điểm truy cập cá nhân.

Điểm truy cập cá nhân là một tính năng hữu ích trên iPad cho phép bạn chia sẻ kết nối mạng của mình với các thiết bị khác. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố khi bật điểm truy cập cá nhân của mình. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân khiến iPad không bật được điểm truy cập cá nhân và cách khắc phục sự cố nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao iPad không bật được điểm truy cập cá nhân?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không bật được điểm truy cập cá nhân trên iPad. Dưới đây FASTCARE sẽ chỉ ra một số lý do điển hình tại sao iPad không bật được điểm truy cập cá nhân:

Vấn đề kết nối dữ liệu di động: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là kết nối dữ liệu di động không hoạt động. Để sử dụng điểm truy cập cá nhân, iPad cần có kết nối dữ liệu di động từ nhà mạng. Nếu kết nối không hoạt động hoặc không được kích hoạt, điểm truy cập cá nhân sẽ không hoạt động.

Cài đặt không chính xác: Nguyên nhân khác có thể là do cài đặt không chính xác trong phần cài đặt điểm truy cập cá nhân. Việc này có thể bao gồm việc không bật tính năng trong cài đặt “Cellular” hoặc "Mobile Data".

Không cập nhật phần mềm: Đôi khi, việc không thể bật điểm truy cập cá nhân có thể liên quan đến các lỗi phần mềm. Cập nhật phần mềm hoặc hệ điều hành mới nhất có thể giúp khắc phục vấn đề này.

Tại sao iPad không bật được điểm truy cập cá nhân?

Cài đặt APN (Access Point Name): Cài đặt APN không chính xác cũng có thể gây ra vấn đề trong việc kết nối dữ liệu di động.

Không tương thích với dịch vụ nhà mạng: Có một số trường hợp nhất định mà các nhà mạng không hỗ trợ hoặc không cho phép sử dụng điểm truy cập cá nhân. Điều này có thể liên quan đến quy định và hạn chế từ nhà mạng.

Và một số vấn đề khác khiến iPad không hiện điểm truy cập cá nhân. Tất cả những lỗi này sẽ được FASTCARE chỉ cách khắc phục ở phần tiếp theo.

Cách khắc phục iPad không bật được điểm truy cập cá nhân

Cách sửa lỗi iPad không hiện điểm truy cập cá nhân không khó. Cùng FASTCARE theo dõi và áp dụng sửa lỗi nhé.

Kiểm tra lại iPad

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại các chi tiết trong cài đặt mạng. iPad không bật được điểm truy cập cá nhân có thể do mạng di động của bạn bị ngắt. Đảm bảo iPad đã tắt chế độ máy bay. Khởi động lại điểm truy cập bằng cách tắt bật dữ liệu di động mạng.

Như đã nói ở phần nguyên nhân, iPad không có điểm truy cập cá nhân do lỗi phần mềm và hệ điều hành. Bạn vào phần cài đặt của iPad và kiểm tra lại xem đã cập nhật lên hệ điều hành IOS mới nhất chưa nhé. Sau khi cập nhật xong hãy khởi động lại iPad và thử bật điểm truy cập cá nhân để kiểm tra.

Kiểm tra lại iPad

Xem thêm:

iPad không mở được ứng dụng và cách khắc phục cho iFan

iPad Pro bị liệt cảm ứng, cách khắc phục nào triệt để?

Kiểm tra gói cước mạng

Lỗi iPad không bật được truy cập cá nhân, hoặc người khác kết nối được điểm truy cập của bạn nhưng không vào được mạng? Rất có thể là do gói cước mạng bạn cài đặt đã hết dung lượng. Hãy kiểm tra lại gói đăng ký mạng của mình xem đã sử dụng hết dữ liệu tốc độ cao chưa? Trong trường hợp đã hết dung lượng, cân nhắc mua thêm để tiếp tục sử dụng mạng và phát điểm truy cập như thường nhé. 

Cập nhật cấu hình nhà mạng

Một cách thiết lập điểm truy cập cá nhân trên iPad là cập nhật cấu hình nhà mạng. Đây là quá trình thiết lập các thông số cần thiết để iPad có thể kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ mạng. Sau khi đã check hết các lỗi cơ bản nhất mà iPad không bật được điểm truy cập cá nhân, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn mục Dữ liệu di động

Cập nhật cấu hình nhà mạng B1

Bước 2: Tìm và chọn mục Mạng dữ liệu di động

Cập nhật cấu hình nhà mạng B2

Bước 3: Trên giao diện Dữ liệu di động, bạn kiểm tra và nếu cấu hình mạng không khớp nhà mạng, hãy thiết lập lại thông số cấu hình mạng

Cập nhật cấu hình nhà mạng B3

Tham khảo các thông số nhà mạng phổ biến như sau:

Viettel: APN: v-internet, Tên người và mật khẩu: không có.

Vietnamobile: APN: internet, Tên người và mật khẩu: không có

VinaPhone: APN: m3-world, Tên người dùng và mật khẩu: mms.

Mobifone: APN: m-wap, Tên người dùngvà mật khẩu: mms.

Reset cài đặt mạng

Reset cài đặt mạng là quá trình xóa tất cả các cài đặt mạng trên thiết bị của bạn và khôi phục chúng về trạng thái mặc định. Các bước như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bước 2: Tìm và chọn mục Khởi động lại Cài đặt mạng

Reset cài đặt mạng

Việc đặt lại cài đặt mạng có thể giải quyết được tình trạng iPad không bật được điểm truy cập cá nhân. Sau khi khôi phục dữ liệu, cấu hình nhà mạng cũ sẽ bị xóa. Bạn có thể cài lại bằng cách tham khảo nhà mạng phổ biến đã nêu trên
FASTCARE đã hướng dẫn xong cách sửa lỗi iPad không bật được điểm truy cập cá nhân. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Hẹn gặp bạn trong những bài thủ thuật tiếp theo.