Pin dự phòng Xiaomi bị phồng, phải xử lý thế nào?

Bạn đang gặp tình trạng pin dự phòng Xiaomi bị phồng? Đây là tình trạng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng sạc dự phòng. Đọc bài viết để biết cách xử lý khi gặp trường hợp này nhé!

Pin dự phòng đã trở thành một trong những phụ kiện quan trọng và được rất nhiều người dùng. Nhờ có nó, điện thoại của bạn sẽ không phải lo vấn đề hết pin mỗi khi ra ngoài, lúc bị cúp điện...Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng pin dự phòng, cũng tương tự như nhiều thiết bị khác, có đôi lúc nó vẫn bị hư hỏng. Phổ biến hiện nay là tình trạng pin dự phòng Xiaomi bị phồng. Cùng tìm hiểu xem tại sao lại xảy ra tình trạng này và cách giải quyết như thế nào nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi bị phồng
Tìm hiểu pin dự phòng Xiaomi bị phồng

Pin dự phòng Xiaomi bị phồng, nguyên nhân do đâu?

Pin dự phòng Xiaomi hay nhiều loại pin dự phòng khác bị phồng sau một thời gian dài sử dụng là tình trạng khá “quen thuộc”. Vì thông thường, sạc dự phòng sử dụng lõi pin Lithium. Cấu tạo gồm chất điện giải + 1 cực âm + 1 cực dương. Trong đó, chất điện giải có vai trò truyền và giải phóng điện tích giữa 2 cực. Được tồn tại dưới dạng gel hoặc lỏng. Trong quá trình tích tụ điện năng hoặc giải phóng, chúng sẽ sản sinh chủ yếu là O2 (Oxygen), hoặc cũng có thể là khí CO2, CO… Và chính những khí này sẽ làm cho pin dự phòng bị phồng.

Như vậy có thể thấy, tình trạng pin dự phòng bị phồng là khó tránh khỏi sau một thời gian dài sử dụng. Nếu bạn dùng sạc dự phòng không chuẩn, tình trạng này sẽ diễn ra nhanh hơn. Tương tự như tình trạng chai pin trên smartphone!

Nguyên nhân pin dự phòng bị phồng thường là:

Người dùng đã sử dụng pin dự phòng không đúng cách: Trong quá trình sạc pin dự phòng cho điện thoại. Nếu bạn vẫn say mê dùng máy với cường độ cao, cả pin của “dế yêu” lẫn sạc dự phòng đều có thể bị tăng nhiệt độ. Từ đó, làm cho sạc dự phòng giải phóng khí như đã nói ở trên nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc bạn cắm sạc pin dự phòng quá lâu, dù đã đầy nhưng không rút vẫn làm cho “sức khỏe” sạc dự phòng bị ảnh hưởng.

Người dùng thường xuyên để sạc dự phòng ở những nơi có nhiệt độ cao, hoặc trong môi trường ẩm ướt lâu dài. Ngoài ra, việc hay để pin dự phòng “cạn năng lượng” thường xuyên, sử dụng củ sạc kém chất lượng để sạc dự phòng. Đây cũng là những nguyên nhân thúc đẩy tình trạng pin dự phòng Xiaomi bị phồng sớm hơn.

Pin dự phòng Xiaomi hay các loại khác đều có tuổi thọ nhất định. Do đó, pin dự phòng có tuổi đời cao cũng là “thủ phạm” quen thuộc trong tình trạng này.

 Pin dự phòng bị lỗi ngay từ đầu. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Nguyên nhân sạc dự phòng bị phồng
Nguyên nhân sạc dự phòng bị phồng

Chia sẻ cách xử lý khi pin dự phòng Xiaomi bị phồng

Nếu nhận thấy pin dự phòng của mình bị phồng lên, bạn nên ngưng sử dụng ngay lập tức. Vì đây là tình trạng nghiêm trọng, có thể gây cháy nổ cao. Dưới đây là cách xử lý pin sạc dự phòng bị phồng.

Nhanh chóng mang sạc dự phòng đến trung tâm bảo hành nếu bạn hạn bảo hành. Hoặc nếu không còn hạn bảo hành, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra, thay thế pin sạc dự phòng mới chất lượng hơn.

Nếu như pin dự phòng Xiaomi của bạn đã không thể tái sử dụng trở lại. Người dùng cần biết cách tiêu hủy pin dự phòng là: mang đến các địa điểm xử lý rác thải điện tử chuyên nghiệp. Để đảm bảo an toàn, bạn đừng nên vứt pin tại các thùng rác thông thường nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc pin dự phòng Xiaomi bị phồng. Hy vọng thông tin của mình sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng!