Samsung J7 Prime bị sập nguồn, nguyên nhân do đâu?

Samsung J7 Prime bị sập nguồn đột ngột trong quá trình hoạt động mà không rõ nguyên nhân khiến bạn cảm thấy lo lắng? Hãy tìm hiểu ngay về lỗi hư hỏng này thông qua bài viết sau.

Có thể nói Samsung J7 Prime là một trong những chiếc smartphone được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với mức giá vừa phải, hiệu năng ổn định cùng thiết kế đẹp. Chiếc điện thoại này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu đa dạng khác nhau của người dùng. Thế nhưng, nếu chẳng may gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime bị sập nguồn đột ngột. Chắc chắn bạn không thể có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời cùng với chiếc smartphone sang trọng này. Vậy bạn phải làm sao khi vô tình chiếc điện thoại Samsung j7 Prime sập nguồn?.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Samsung J7 Prime bi sap nguon
Samsung J7 Prime có số lượng người dùng khá đông

Biểu hiện của lỗi Samsung J7 Prime bị sập nguồn đột ngột

 • Samsung J7 Prime bỗng nhiên sập nguồn rồi tự khởi động lại. Và tình trạng này không chỉ xảy ra một lần.
 • Samsung J7 Prime bị nóng bất thường, có hiện tượng pin ảo, pin hết nhanh rồi tắt nguồn. Nó khiến người dùng không thể sử dụng máy được nữa.
 • Samsung J7 Prime bị tắt nguồn và không thể khởi động lại được cho đến khi reboot máy.
 • Samsung J7 Prime sập nguồn và cho dù bạn dùng đủ mọi cách, máy cũng không thể khởi động lại.

Nguyên nhân của hiện tượng sập nguồn trên Samsung J7 Prime là gì?

 • Samsung J7 Prime bị chai pin, pin bị phồng hoặc có hiện tượng pin ảo trên Samsung J7 Prime xuất hiện. Nó sẽ khiến cho chiếc Samsung J7 Prime của bạn sập nguồn bất chợt. 
 • Bạn có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này khiến RAM bị ngốn, máy bị đơ, giật, tắt nguồn do bị quá tải, không thể xử lý những thao tác của người dùng.
Samsung J7 Prime bi sap nguon
Do đâu mà Samsung J7 Prime bị sập nguồn?
 • Ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc xung đột với các ứng dụng còn lại. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung J7 Prime bị mất nguồn.
 • Samsung J7 Prime không may bị ngấm nước, rơi rớt hoặc bị va đập mạnh với bề mặt cứng, khiến main hoặc IC nguồn bị hư. Điều này dẫn đến tình trạng Samsung J7 Prime sập nguồn.

Làm gì khi Samsung J7 Prime bị sập nguồn?

Khi gặp phải tình trạng bị sập nguồn trên chiếc Samsung J7 Prime. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp dưới đây trước khi tìm địa chỉ uy tín để hỗ trợ:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
 • Nếu bạn vẫn có thể mở nguồn Samsung J7 Prime. Hãy sử dụng máy cho đến hết pin, để máy nghỉ ngơi khoảng 15 phút rồi sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định và bộ sạc chất lượng, chính hãng.
 • Xóa bỏ những ứng dụng không tương thích, ứng dụng không cần thiết có trong máy. Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên. Đồng thời, bạn cũng nên từ bỏ thói quen trải nghiệm nhiều tính năng của máy cùng một lúc hoặc trải nghiệm máy trong thời gian dài liên tục.
Samsung J7 Prime bi sap nguon
Bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị thường xuyên
 • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime để giải quyết những xung đột liên quan đến phần mềm. Bạn chỉ nên áp dụng cách này sau khi đã sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng.
 • Nếu pin của máy có dấu hiệu hư hỏng, bạn cần thay pin Samsung J7 Prime cho máy ở một trung tâm uy tín. Tương tự như vậy, bạn cũng cần thay mới các bộ phận đã không còn hoạt động tốt như ban đầu. Lúc này, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ sửa chữa chất lượng, chuyên nghiệp để lỗi Samsung J7 Prime bị sập nguồn được khắc phục nhanh chóng và kịp thời nhé.

Chúc các bạn thành công!