Tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên Sony Z3 và cách khắc phục

Là một trong những nhà sản xuất các thiết bị điện tử hàng đầu thế giới, Sony luôn để lại ấn tượng cho người dùng với những chiếc điện thoại có thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, hiệu năng tốt, khả năng chụp ảnh tuyệt vời và Sony Z3 cũng là một trong số đó.

Tuy nhiên, để quá trình trải nghiệm chiếc smartphone này có thể diễn ra một cách mượt mà và thú vị, bạn cần biết cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Sony Z3.

Sony Z3 không bắt được Wifi

Sony Z3 không bắt được Wifi là một hiện tượng mà nhiều người dùng gặp phải. Để xử lý, bạn hãy áp dụng những cách sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tắt máy và router Wifi, sau khoảng 1 phút thì khởi động lại.

Vào cài đặt Wifi, chọn mạng Wifi mà máy Sony Z3 của bạn đang kết nối, sau đó nhấp vào "Quên". Sau đó, kết nối lại và đảm bảo bạn đã nhập đúng thông tin của mạng Wifi này.

Vào Cài đặt Wifi, chọn cài đặt nâng cao và kích hoạt chế độ bật Wifi ngay cả khi máy ngủ.

Tải ứng dụng Wifi Analyzer để kiểm tra xem mạng Wifi mà bạn đang dùng có bị quá tải hay không bởi điều này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối Wifi của máy.

Sony Z3
Sony Z3 không bắt được Wifi là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải

Lỗi chụp ảnh bị ám hồng

Được trang bị camera có độ phân giải cao với khả năng chụp hình siêu đỉnh nhưng Sony Z3 lại thường mắc phải lỗi ám hồng khi chụp ảnh, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nếu cũng đang gặp phải hiện tượng này, bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Khi chụp ảnh bạn nên chọn chế độ thủ công (20.7MP) thay vì chế độ chụp HDR (8MP), đẩy cân bằng trắng lên +0.7 và ISO để ở mức 400 - 800, lấy nét để ở chế độ Auto.

Bạn hạn chế chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng bởi camera của Sony Z3 khá mỏng nên nếu thiếu sáng, độ tương phản của đồ vật và ánh sáng camera sẽ tạo nên những vệt ám hông trên ảnh.

Màn hình bị lag, giật

Tình trạng này gây ra khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Để khắc phục, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Bạn hãy kiểm tra trong máy có nhiều ứng dụng nặng hay không. Nếu có, hãy xóa bớt để giải phóng không gian cho RAM hoạt động. Đồng thời, bạn nên dọn dẹp bộ nhớ và tập tin rác cho máy thường xuyên.

Khởi động lại máy.

Khôi phục cài đặt gốc để những lỗi về phần mềm được khắc phục. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành restore.

Sony Z3
Bạn nên khởi động lại máy khi Sony Z3 bị giật màn hình

Sony Z3 bị đơ cảm ứng

Khởi động lại Sony Z3. Nếu bạn không thể thực hiện thao tác này trên màn hình thì hãy nhấn giữ nút nguồn và tăng âm lượng của máy cho đến khi nào máy rung lên là được.

Sử dụng firmware để sửa lỗi và check xem máy có vấn đề gì về phần mềm hay không.

Kiểm tra miếng dán màn hình nếu miếng dán đã bị xuống cấp thì bạn nên thay mới miếng dán màn hình cho Sony Z3.

Khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3 khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng.

Sony Z3 nhanh hết pin

Dù được trang bị pin với dung lượng khá ổn nhưng nếu sử dụng máy không đúng cách, bạn vẫn có thể khiến chiếc Sony Z3 của mình nhanh hết pin khi trải nghiệm. Cách khắc phục cho tình trạng này như sau:

Hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc, điều chỉnh độ sáng màn hình của máy ở mức độ phù hợp và tắt bỏ các kết nối 3G, Wifi, GPS,... khi không sử dụng.

Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng với nguồn điện ổn định. Không sạc pin vừa sử dụng máy hay sạc pin cho máy qua đêm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khi pin Sony Z3 bị chai hay hư hỏng thì bạn nên thay pin mới cho máy.

Sony Z3 nhanh het pin
Sony Z3 nhanh hết pin chủ yếu do lỗi của người sử dụng gây ra

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có được cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Sony Z3 để có những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời với chiếc smartphone của mình. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tham khảo cách khắc phục khi Sony Z3 bị hư camera sau trong các bài viết khác của chúng tôi!