iPhone 5s bị hỏng mic cách xử lý triệt để

iPhone 5s bị hỏng mic lúc này bạn nói người khác sẽ không nghe được. Điều này ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng máy nhất là khi cần để xử lí công việc.

Rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp iPhone 5s bị hỏng mic nói người khác không nghe điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng máy nhất là đối với những ai thường xuyên nghe gọi liên tục phục vụ công việc, học tập.

iPhone 5s bị hỏng mic do đâu?

Cùng tìm hiểu thêm nguyên nhân khiến cho iPhone 5s bị hỏng mic không thể đàm thoại rõ ràng hoặc bị rè khi nói chuyện qua điện thoại với người khác.

 Lý do dẫn đến hỏng mic trên iPhone 5s thường là do người dùng sơ ý đánh rơi máy lực va chạm sẽ ít nhiều tác động đến bên trong làm lỏng dây, đứt mạch 

Hoặc vô ý để máy vào nước cũng sẽ gây ra hiện tượng loa bị rè, mic nói không nghe, tuy nhiên nếu máy bị vào nước sẽ không chỉ gây hỏng mic mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong ví dụ như loa, jack tai nghe, thậm chí ảnh hưởng đến màn hình của máy làm cho màn hình iphone 5s bị sọc, đốm, đen màn hình ...

 ➤ Ngoài ra có thể do sử dụng máy lâu dài tiếp xúc với môi trường khói bụi hoặc bạn là người hay di chuyển nhiều ngoài đường kèm theo nghe gọi thì sau một thời gian bụi bẩn sẽ bám đầy vào các khe hở, mic, jack tai nghe, chui cắm sạc ...dẫn đến mic bị bịt chặt nói không nghe, loa rè cũng một phần do khả năng này.

Cách sửa iPhone 5s bị hỏng mic như thế nào?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể ví dụ như đối với máy bị vào nước thì bạn có thể làm thao tác tắt máy và tiến hành để dùng máy sấy tóc ở nhà sấy khô các chỗ tiếp xúc trên máy sau đó có thể đợi vài tiếng hoặc 1 ngày để máy khô hẳn mới tiếp tục dùng máy và kiểm tra xem mic đã ổn chưa.

Nếu bạn đang dùng tai nghe để đàm thoại thì có thể mic tai nghe bị hỏng nên không nói chuyện được vì vậy bạn hãy thử tháo tai nghe ra và kiểm tra lại.

Các trường hợp rơi rớt máy thì bạn không thể tự kiểm tra bằng các cách thông thường được mà phải có các công cụ cần thiết.

Trường hợp, iPhone 5s bị hỏng mic do lỗi phần cứng lúc này bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 5s bị nóng máy

Cách đơn giản nhất là mang máy trực tiếp đến bên Fastcare trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín tại tphcm để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Hỏi đáp