iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh thường xảy ra khi chiếc smartphone này đã được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy có biện pháp nào khắc phục tình trạng này hay không?

Dù là chiếc điện thoại cao cấp đến đâu cũng không thể tránh khỏi những tác động của thời gian. Và dù là chiếc smartphone hiện đại đến đâu cũng không thể bền lâu nếu như người dùng sử dụng nó sai cách. Chính vì vậy, bạn không nên quá bất ngờ nếu như gặp phải tình trạng iPhone 6s bị chai pin hay pin tụt nhanh trong quá trình trải nghiệm. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của nó để biết cách phòng tránh và xử lý phù hợp.

iPhone 6s bi chai pin

iPhone 6s là chiếc điện thoại cao cấp được nhiều người đánh giá cao

Dấu hiệu của việc iPhone 6s bị chai pin

– Pin của iPhone 6s sạc nhanh đầy nhưng xài lại mau hết. Trong một số trường hợp khác, iPhone 6s lại bị sạc pin không vào hoặc thậm chí không thể sạc pin.

– iPhone 6s thường xuyên bị nóng máy, tắt nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng. Phần trăm pin hiển thị không đều và hết rất nhanh.

– Pin của iPhone 6s bị phình to, đôi khi làm hở cả viền hay màn hình của máy.

Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh

Giống như các chiếc smartphone khác, việc iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh ít khi đến từ lỗi khách quan của nhà sản xuất mà chủ yếu đến từ sự chủ quan, vô ý của người dùng. Cụ thể, các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là:

➨ Người dùng thường xuyên sạc pin cho iPhone 6s bằng bộ sạc kém chất lượng hay bộ sạc không chính hãng của Apple. Đồng thời, việc sạc pin bằng nguồn điện thiếu sự ổn định cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

➨ Người dùng có thói quen vừa sử dụng điện thoại, vừa sạc pin cho máy. Điều này không chỉ gây hại cho pin mà còn có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm như cháy, nổ.

iPhone 6s bi chai pin

iPhone 6s bị chai pin bởi những nguyên nhân nào?

➨ Bạn cắm sạc cho máy liên tục, thường xuyên sạc pin khi điện thoại vẫn còn nhiều pin và rút sạc khi pin của máy chưa đầy.

➨ Bạn sử dụng máy đến cạn kiện pin, thậm chí để máy tắt nguồn mới chịu cắm sạc. Ngoài ra, việc sạc pin cho iPhone 6s qua đêm cũng có thể đẩy nhanh quá trình chai pin của máy.

Xem thêm: iPhone 6s hư đuôi sạc

Làm gì khi iPhone 6s bị chai pin?

Khi chiếc iPhone 6s của bạn có dấu hiệu ban đầu của việc chai pin, pin tụt nhanh, bạn cần cố gắng làm chậm quá trình này bằng cách:

➡ Không vừa sử dụng máy, vừa sạc pin. Chỉ sạc pin khi máy thông báo pin yếu và rút sạc khi máy báo pin đầy. Hạn chế tối đa việc sạc pin cho máy qua đêm.

➡ Chỉ sạc pin cho iPhone 6s bằng bộ sạc chính hãng của Apple và vẫn còn chất lượng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định.

➡ Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, các kết nối khi không sử dụng, các tính năng cập nhật ứng dụng, để độ sáng màn hình ở mức phù hợp nhằm kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại.

iPhone 6s bị chai pin

Bạn cần thay pin iPhone 6s khi máy đã bị chai pin nặng

Nếu pin iPhone 6s đã bị chai pin nặng thì bạn không còn cách nào khác là phải tiến hành thay pin iPhone 6s cho máy. Khi cần đến dịch vụ này, bạn nhớ lựa chọn một trung tâm chất lượng và đáng tin cậy nhé!

Chúc các bạn thành công!