iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm thiết bị của bạn. Những chia sẻ sau đây sẽ “bật mí” cách khắc phục iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn hiệu quả.

iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn thường xuyên sẽ khiến cho quá trình sử dụng máy của người dùng gặp nhiều bất tiện. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự động sập nguồn “khó ưa” này chưa. Hãy cùng theo dõi nhé.

iPhone 7 dang dung bi sap nguon

Cách khắc phục iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn

Nguyên nhân iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn

iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn có thể do nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì các hư hỏng phần cứng và lỗi phần mềm là nguyên nhân chính dẫn tới lỗi tự động sập nguồn của iPhone 7.

Về lỗi phần cứng, trong quá trình dùng iPhone những va chạm như rơi vỡ, bị đè nén hoặc bị ngâm nước rất dễ làm tổn thương phần cứng của iPhone 7. Từ đó gây ra lỗi thay màn hình iPhone 7, lỗi nguồn, lỗi ic, main….

iPhone 7 bị sập nguồn khi sử dụng cũng có thể do lỗi xung đột phần mềm. Người dùng đã cài đặt một số ứng dụng không tương thích khiến với ứng dụng khác xảy ra tình trạng xung đột phần mềm. Hoặc cũng có thể phiên bản phần mềm IOS đang sử dụng bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân. Ngoài ra nguyên nhân sập nguồn khi dùng cũng có thể do iPhone 7 bị cạn pin…

iPhone 7 dang dung bi sap nguon

Cách khắc phục iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn

iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn khắc phục thế nào?

iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn không phải là lỗi hiếm gặp. Bởi vậy bạn nên “bỏ túi” một số mẹo sau đây để có thể xử lý tình huống bất ngờ này.

– Cắm lại sạc ổn định và chờ khoảng 30 phút khởi động lại máy.

– Cập nhật phiên bản mới cho iPhone 7, gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích với máy.

– Hard reboot thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời phím giảm âm lượng và nguồn trong 5 giây đến khi máy tự tắt. Sau đó bạn hãy khởi động lại bình thường.

– Restore lại iPhone 7 sẽ khắc phục hiệu quả lỗi phần mềm. Tuy nhiên nó sẽ làm cho các dữ liệu của bạn trên iPhone của mất. Vì vậy lưu ý sao lưu các dữ liệu trước khi restore.

Nếu iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn là do lỗi phần cứng – hãy mang điện thoại tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra. Bạn có thể liên hệ với trung tâm FASTCARE để được tư vấn và hỗ trợ xử lý tốt nhất.

Hi vọng những chia sẻ về lỗi iPhone 7 đang dùng bị sập nguồn ở trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

>> Xem thêmThay đổi giao diện iPhone cực đẹp không cần JAILBREAK