Bạn đang gặp tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình mà không biết nguyên nhân do đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé

Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải và gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Note 5 có thể nói là dòng điện thoại tầm trung với thiết kế gần như hoàn hảo, độ bền khá cao. Thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại thì lỗi màn hình vẫn là vấn đề mà nhiều người phải đối mặt, đây là lỗi khá phổ biến, hầu như các dòng điện thoại cảm ứng đều mắc phải lỗi sọc màn hình. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi sọc màn hình trên Samsung Note 5 là gì?

Samsung Note 5 bị loi soc man hinh

Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Rất nhiều người gặp phải tình trạng sọc màn hình trên Samsung Note 5 là không hiểu nguyên nhân do đâu? Thực ra nguyên nhân xuất phát từ phía người dùng chính là tác động nhiều nhất khiến màn hình Note 5 bị các vấn đề như vỡ màn hình, sọc màn hình, liệt cảm ứng,.. Nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng này có thể kể đến như:

– Người dùng để điện thoại chịu nhiều tác động như va chạm mạnh, làm rơi rớt máy, bị vật nặng đè lên, vật nhọn đâm vào màn hình,.. Với những điều này thường dẫn đến hỏng hóc phần cứng và ảnh hưởng đến các bộ phận khác như main, IC nguồn và gây nên tình trạng sọc màn hình.

– Do bạn sử dụng điện thoại không chính hãng hay đã thay phải màn hình chất lượng kém trước đó khiến màn hình sau một thời gian sử dụng đã bị hư hỏng.

– Do cài các ứng dụng nặng khiến RAM quá tải hay những ứng dụng không tương thích với máy đã xảy ra xung đột và gây nên tình trạng sọc màn hình trên Samsung Note 5.

xu ly samsung note 5 bi loi soc man hinh

Cách xử lý Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Cách xử lý khi gặp tình trạng sọc màn hình trên Samsung Note 5

Khi gặp tình trạng Samsung Note 5 bị sọc màn hình có thể nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc cần thay màn hình Samsung Note 5 zin mới. Tuy nhiên đây là phương pháp cuối cùng mà bạn có thể thực hiện nếu không tự khắc phục được lỗi này. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để có thể xử lý lỗi sọc màn hình trên Note 5:

– Reset lại điện thoại sẽ giúp máy được khởi động lại, như vậy có thể sẽ khắc phục được tình trạng sọc màn hình do xung đột.

– Dọn dẹp các tập tin rác, ứng dụng nặng để giải phóng dung lượng cho RAM.

– Gỡ các ứng dụng mới cài đặt không tương thích hay nhiễm virus trên máy.

– Bạn hãy ổn định lại Socket bằng cách đập nhẹ lên thân máy, nếu là do lỏng socket thì cách làm này có thể sẽ khắc phục được lỗi trên đó.

Nếu bạn thực hiện các cách trên mà vẫn không xử lý được Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình thì có thể điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng và bạn cần phải đem đến trung tâm uy tín để được sửa chữa ngay. Bạn có thể đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng với chi phí sửa chữa vô cùng hợp lý.

>> Xem thêm dịch vụ: Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm