Samsung S7 Edge bị lỗi sọc màn hình có khắc phục được không? Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm khi màn hình Samsung S7 Edge có các sọc ngang dọc.

Samsung S7 Edge bị lỗi sọc màn hình có lẽ không là điều quá xa lạ đối với người dùng điện thoại này. Rất nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng sọc màn hình trên S7 Edge. Nhất là khi dòng điện thoại này đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Dù sở hữu nhiều tính năng cực tốt cùng thiết kế đẹp mắt, thế nhưng cũng như những dòng điện thoại khác, S7 Edge không thể tránh khỏi một số lỗi trong quá trình sử dụng trong đó lỗi màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc là điều mà nhiều người dùng đang quan tâm hơn cả. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào?

samsung s7 edge bi soc man hinh

Khắc phục tình trạng Samsung S7 Edge bị sọc màn hình

Cách nhận biết màn hình Samsung S7 Edge bị sọc

Chiếc Samsung S7 Edge bạn đang sử dụng mượt mà thì bỗng nhiên trên màn hình của máy xuất hiện các sọc ngang khó chịu. Điều này khiến chất lượng hình ảnh trên màn hình bị giảm và làm bạn rất khó chịu khi sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng sọc màn hình này và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng sọc màn hình trên Samsung S7 Edge, hãy cùng tìm hiểu các biểu hiện của việc màn hình Samsung S7 Edge bị lỗi sọc ngang dọc nhé:

– Màn hình xuất hiện sọc ngang hoặc sọc dọc, các sọc nhiễm màu.

– Các sọc đen, trắng xen kẽ nhau hoặc xuất hiện màu như 7 sắc cầu vồng.

– Điện thoại bị sọc dẫn tới cảm ứng bị đơ liệt không thể thực hiện thao tác gì.

Màn hình cảm ứng đóng vai trò vô cùng quan trọng trên chiếc điện thoại Samsung S7 Edge. Do đó khi gặp tình trạng này chắc chắn sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng và trở ngại cho người sử dụng.

khac phuc samsung s7 edge bi soc man hinh

Khắc phục tình trạng Samsung S7 Edge bị sọc màn hình hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sọc màn hình trên Samsung S7 Edge

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chắc hẳn là câu này rất nhiều người muốn biết khi màn hình điện thoại của mình tự nhiên xuất hiện những sọc ngang dọc khó chịu. Thông thường màn hình xuất hiện những hiện tượng này có thể do người dùng bất cẩn hoặc vô tình làm rơi rớt khiến cho màn hình bị một lực tác động mạnh từ bên ngoài ảnh hưởng tới cáp dẫn tới bị sọc ngang dọc, hoặc cũng có thể do main hay IC bị hỏng.

🔶 Do người dùng vô tình để điện thoại va đập, va chạm mạnh khiến cho màn hình của máy bị xuất hiện các sọc ngang dọc

🔶 Lỗi có thể là do dây cable màn hình thiết bị lỏng, lỗi khi lắp ráp linh kiện hoặc lần sửa chữa trước, khiến cho màn hình bị sọc.

🔶 Do thời gian sử dụng quá lâu làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy.

Như vậy, nếu như đã tìm được nguyên nhân khiến cho màn hình Samsung S7 Edge bị sọc rồi thì chúng ta hãy thử khắc phục theo những cách dưới đây nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục Samsung S7 Edge bị đen màn hình

loi soc man hinh samsung s7 edge

Lỗi sọc màn hình Samsung S7 Edge đã được khắc phục tại FASTCARE

Khắc phục Samsung S7 Edge bị lỗi sọc màn hình

Tùy theo tình trạng hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho dế yêu của bạn. Dưới đây là những cách khắc phục bạn có thể tham khảo và thực hiện:

💢 Khởi động lại máy: Đây là cách mà nhiều người thường sử dụng. Khi khởi động lại máy sẽ giúp tắt các ứng dụng đang chạy như vậy sẽ khắc phục được lỗi do xung đột phần mềm trên máy đó.

💢 Restore lại máy: Với cách này sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Bạn thực hiện Restore bằng cách nhấn đồng thời nút Nguồn + Tăng âm lượng + Home, sau đó chọn Reboot system now để Restore lại máy.

💢 Dùng tay vỗ nhẹ vào thân máy: Nếu lỗi là do người dùng làm rơi máy hay do máy bị lỏng Socket thì bạn có thể khắc phục bằng cách dùng tay vỗ nhẹ vào thân máy nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi sọc màn hình thì chắc hẳn điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng rồi đó. Như vậy để có thể sử dụng điện thoại lại bình thường buộc bạn phải thay màn hình Samsung S7 Edge zin mới nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm nhận thay màn hình Samsung, nhưng uy tín với chất lượng đảm bảo mà giá rẻ thì chỉ có thể là trung tâm FASTCARE đó bạn nhé!