Apple Watch có hỗ trợ sạc nhanh không? Làm sao để sạc nhanh?

Dưới đây là thông tin bao gồm các câu hỏi xung quanh tính năng sạc nhanh trên Apple Watch. Apple Watch có hỗ trợ sạc nhanh không? Cùng mình xem ngay nhé!

apple watch có hỗ trợ sạc nhanh không

Apple Watch có hỗ trợ sạc nhanh không? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm mỗi khi Apple cho ra sản phẩm Apple Watch mới. Và dường như Apple đã nhận ra nhu cầu của người dùng và họ đã “thỏa mãn” người tiêu dùng bằng cách thêm tính năng hỗ trợ sạc nhanh đối với các mẫu Apple Watch mới ra mắt gần đây. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Điều này giúp bạn sạc pin Apple Watch với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thế hệ trước. Cùng mình đi tìm câu trả lời chi tiết cho thắc mắc trên cũng như những điều bạn nên biết để sạc nhanh cho Apple Watch thông qua bài viết sau. Bắt đầu ngay thôi nào!

Apple Watch có hỗ trợ sạc nhanh không?

Câu trả lời là nhưng đối với từng series khác nhau. Khi Apple phát hành Series 7 vào mùa thu năm 2021, đây là lần đầu tiên hãng cung cấp cho Apple Watch khả năng sạc nhanh. Cụ thể, nó có thể sạc nhanh hơn 33% so với Apple Watch thế hệ trước. Pin của nó có thể tăng từ 0 lên 80% chỉ sau 45 phút.

Kể từ đó, hầu hết các mẫu Apple Watch mới đều hỗ trợ một số loại sạc nhanh, nhờ kiến trúc sạc mới được tích hợp trong mỗi đồng hồ và khả năng của cáp sạc mới đi kèm với chúng. 

Apple Watch có hỗ trợ sạc nhanh không

Tóm lại, có năm mẫu Apple Watch hỗ trợ sạc nhanh đó chính là Series 7, Series 8 và Series 9; Ultra và Ultra 2 cũng hỗ trợ sạc nhanh. Apple Watch SE thế hệ thứ hai là chiếc Apple Watch duy nhất mà Apple hiện đang bán mà không hỗ trợ sạc nhanh.

Bạn cần gì để sạc nhanh cho Apple Watch?

Đầu tiên, đi kèm với Apple Watch là Cáp sạc nhanh từ tính Apple USB-C. Apple sẽ tặng kèm một trong những loại cáp này trong hộp đựng Apple Watch Series 7, Series 8 và Ultra, hoặc bạn cũng có thể mua riêng chúng để có thể trang bị hỗ trợ sạc nhanh hơn. 

Phần thứ hai của bộ sạc là bộ đổi nguồn mà bạn cắm vào tường. Tuy nhiên, Apple không còn tặng kèm cục sạc năng lượng này nữa nên bạn sẽ phải sử dụng cái bạn đã có hoặc mua cái mới.

Bạn cần gì để sạc nhanh cho Apple Watch

Apple thông tin rằng bất kỳ bộ đổi nguồn USB-C nào có hỗ trợ USB Power Delivery từ 5W trở lên đều có khả năng sạc nhanh cho Apple Watch. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trên Amazon từ các thương hiệu có uy tín như Ugreen, hoặc mua ở những nơi chuyên bán phụ kiện Apple uy tín.

Dưới đây là thông số kỹ thuật từ Apple giúp bạn có thể sạc nhanh Apple Watch:

Bộ đổi nguồn USB-C Apple 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W.

Bộ đổi nguồn USB-C tương đương của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD) từ 5W trở lên.

Cuối cùng, nếu bạn sử dụng sạc MagSafe Duo của Apple hoặc đế sạc từ tính Apple Watch, bạn không thể tận dụng hoàn toàn khả năng sạc nhanh, bất kể bạn sử dụng cáp hoặc bộ đổi nguồn nào. Tuy nhiên, bạn có thể đặt bộ sạc nhanh vào bất kỳ loại đế cắm nào của bên thứ ba để hỗ trợ sạc nhanh nhé.

Các mẹo khác giúp sạc nhanh cho Apple Watch bạn nên biết

Sử dụng bộ sạc chất lượng: Luôn sử dụng cáp sạc từ tính đi kèm theo Apple Watch hoặc giải pháp sạc của bên thứ ba được chứng nhận MFi (Sản xuất cho iPhone/iPad/ Apple Watch). Điều này đảm bảo khả năng tương thích và hiệu suất tối ưu. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến pin và dễ gây nguy cơ cháy nổ nên bạn cân nhắc nhé!

Kết nối bộ sạc với nguồn điện có công suất cao hơn: Thay vì cắm bộ sạc vào cổng USB của máy tính, hãy sử dụng bộ chuyển đổi trên tường có công suất cao hơn (như bộ chuyển đổi thường đi kèm với iPhone hoặc iPad của bạn). Điều này có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn và có khả năng sạc Apple Watch của bạn nhanh hơn bằng cáp sạc từ tính.

Đảm bảo căn chỉnh vị trí sạc cho phù hợp: Đảm bảo mặt sau của Apple Watch được căn chỉnh chính xác với đầu nối từ của bộ sạc. Các nam châm sẽ giúp căn chỉnh Apple Watch nhưng hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo quá trình truyền năng lượng diễn ra nhanh chóng hơn.

Đảm bảo căn chỉnh vị trí sạc cho phù hợp

Tháo ốp lưng bảo vệ khi sạc: Nếu bạn có ốp bảo vệ trên Apple Watch, hãy tháo nó ra trước khi sạc. Một số trường hợp có thể cản trở kết nối từ tính, khiến bộ sạc khó cung cấp điện hiệu quả hơn.

Giảm thiểu mức sử dụng trong khi sạc: Bật Chế độ trên máy bay, tắt thông báo hoặc thậm chí tắt nguồn Apple Watch của bạn khi đang sạc. Điều này giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng và cho phép nhiều năng lượng hơn khi sạc pin.

Giữ Apple Watch và bộ sạc sạch sẽ: Đảm bảo rằng các điểm tiếp xúc sạc trên cả đồng hồ và bộ sạc đều sạch sẽ và không có bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Điều này sẽ giúp duy trì kết nối mạnh mẽ và truyền tải điện năng hiệu quả hơn.

Sạc trong môi trường mát mẻ: Sạc pin trong môi trường mát mẻ có thể giúp cải thiện hiệu quả sạc. Tránh sạc Apple Watch dưới ánh nắng trực tiếp hoặc môi trường nóng.

Sạc trong môi trường mát mẻ

✪ Chú ý: Sạc nhanh có thể gây ra nhiệt độ cao cho Apple Watch. Nếu Apple Watch quá nóng, nó có thể tự động ngừng sạc.

Xem thêm:

► Những cách kết nối Apple Watch với iPhone khác đơn giản

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

► Hướng dẫn cách đổi hình nền Apple Watch trên iPhone

Đây là tất cả thông tin về câu hỏi Apple Watch có hỗ trợ sạc nhanh không, cũng như các chủ đề liên quan đến tính năng sạc nhanh trên Apple Watch. Hãy cho mình biết nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề trên bằng cách để lại bình luận cho mình biết với nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và theo dõi các bài viết về chủ để Apple Watch về sau.