Apple Watch có đo được nhiệt độ cơ thể không và đo như thế nào

Câu hỏi Apple watch có đo được nhiệt độ cơ thể không đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy để FASTCARE giải đáp cho bạn qua bài viết này nhé. 

Ngày nay, chăm sóc sức khỏe bản thân đã trở thành ưu tiên hàng đầu của mỗi người. Điều này đặt ra những thách thức, cũng như mở ra hàng loạt các cơ hội cho công nghệ y tế. Với sự tiên phong trong lĩnh vực tiêu dùng, Apple không chỉ biến Apple Watch trở thành một phụ kiện thời trang, mà còn là thiết bị quan trọng trong việc quản lý sức khỏe cá nhân.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hiểu được mong muốn này, một số mẫu Apple Watch đã được trang bị các tính năng độc đáo để đo lường và theo dõi các thông số sức khỏe quan trọng, bao gồm đo nhiệt độ cơ thể. Hãy cùng FASTCARE tìm kiếm lời giải cho câu hỏi Apple Watch có đo được nhiệt độ cơ thể không ngay bây giờ nào. 

Apple Watch có đo được nhiệt độ cơ thể không?

Để trả lời cho câu hỏi Apple Watch có đo được nhiệt độ cơ thể không, thì tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã thành công tích hợp tính năng này vào trong Apple Watch. Tuy nhiên, công cụ này chỉ áp dụng cho một số mẫu đồng hồ mới của Apple như Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra.

Apple Watch có đo được nhiệt độ cơ thể không?

Các mẫu Apple Watch này được trang bị chức năng cảm biến nhiệt độ chính xác và nhạy bén, giúp người dùng theo dõi nhiệt độ cơ thể một cách vô cùng thuận tiện. Thông qua hệ thống cảm biến đặt ở mặt dưới đồng hồ, Apple Watch có thể đo được nhiệt độ của bạn khi tiếp xúc trực tiếp với da.

Lợi ích của đo nhiệt độ cơ thể trên Apple Watch

Với sự kết hợp của thiết kế hiện đại và công nghệ tiên tiến, Apple Watch chính là trợ thủ đắc lực trong việc quản lý sức khỏe cá nhân của bạn. Dưới đây là một số lợi ích khi biết cách đo thân nhiệt bằng Apple Watch do FASTCARE tổng hợp:

Theo dõi Sức Khỏe Cá Nhân: Tính năng này giúp người dùng theo dõi được sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể. Từ đó có thể nhận biết sớm các biểu hiện của bệnh lý, hoặc tình trạng sức khỏe không bình thường.

Đánh Giá Tình Trạng Sức Khỏe Hàng Ngày: Các thông số về nhiệt độ cơ thể sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về sức khỏe. Giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể của bản thân.

Hỗ Trợ Trong Quá Trình Theo Dõi Các Bệnh Lý: Khả năng đo nhiệt độ cơ thể còn có thể hỗ trợ người dùng theo dõi các triệu chứng, và nhận diện sớm các tình trạng bệnh lý như cảm lạnh hay sốt.

Tích Hợp Với Các Ứng Dụng Sức Khỏe: Dữ liệu nhiệt độ cơ thể thường được đồng bộ hóa với các ứng dụng sức khỏe trên iPhone, mang lại trải nghiệm tích hợp và toàn diện cho người dùng.

Lợi ích của đo nhiệt độ cơ thể trên Apple Watch

Xem thêm:

Hướng dẫn cách kiểm tra Apple Watch series mấy nhanh nhất

Những cách kết nối Apple Watch với iPhone khác đơn giản

Cách đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch

Tính năng đo nhiệt độ cơ thể trên Apple Watch là một công cụ hữu ích trong việc duy trì và cải thiện sức khỏe bản thân. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch một cách chi tiết ngay dưới đây nhé:

Bước 1: Để bắt đầu theo dõi nhiệt độ cơ thể, bạn sẽ cần đeo Apple Watch ít nhất năm đêm (ngủ ít nhất bốn giờ) và chế độ Sleep Focus sẽ cần được bật sẵn.

Cách đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch

Bước 2: Sau khi bạn đã đeo đồng hồ trong khoảng thời gian trên, hãy truy cập ứng dụng Sức khỏe trên iPhone đã được liên kết với Apple Watch.

Cách đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch B2

Bước 3: Lúc này, hãy nhấn Duyệt ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó chọn Số đo cơ thể. 

Cách đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch B3

Bước 4: Trong danh sách các chức năng, chọn Nhiệt độ cổ tay.  

Cách đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch B4

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ thấy được một biểu đồ thể hiện nhiệt độ của bản thân, trong khoảng thời gian đeo Apple Watch.

Cách đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch B5

Một số lưu ý khi đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch

Dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết để chiếc Apple Watch của bạn cho ra được kết quả chính xác nhất. Cùng tham khảo nhé: 

Đeo Đúng Cách: Để đảm bảo độ chính xác cao, hãy đeo đồng hồ đúng cách, vừa vặn, không quá rộng và cũng không quá chật tay nhé.  

Nhiệt Độ Môi Trường Ảnh Hưởng: Nên lưu ý rằng nhiệt độ môi trường có thể ảnh hưởng đến kết quả đo nhiệt độ cơ thể. Tránh đo nhiệt độ trong các điều kiện thời tiết cực đoan.

Kiểm Tra Pin Đủ Sức: Hãy sạc đầy pin Apple Watch trước khi đo. Vì pin yếu có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cảm biến và độ chính xác của kết quả.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cập Nhật Phần Mềm Định Kỳ: Việc cập nhật thường xuyên các phần mềm mới nhất sẽ giúp Apple Watch hoạt động ổn định, đồng thời cải thiện những chức năng sẵn có. 

Một số lưu ý khi đo nhiệt độ cơ thể bằng Apple Watch

FASTCARE vừa giúp bạn trả lời câu hỏi liệu Apple Watch có đo được nhiệt độ cơ thể không, cũng như hướng dẫn cách đo chính xác nhất. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết thủ thuật này sẽ hữu ích và có thể hỗ trợ bạn trong việc quản lý sức khỏe cá nhân một cách hợp lý.