Góc giải đáp: Sạc Apple Watch có sạc được AirPod không?

Bạn thắc mắc liệu sạc Apple Watch có sạc được AirPod không? Đọc ngay bài viết sau để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên bạn nhé! Tham khảo ngay!

sạc apple watch có sạc được airpod không

Là một “fan cứng” của các sản phẩm của Apple, mình cảm thấy khá thất vọng khi nhận ra AirPods của mình không sạc được bằng bộ sạc của Apple Watch. Sau khi tham khảo nhiều nguồn uy tín từ các trang mạng chuyên đưa tin về Apple, mình đã quyết định viết bài đăng này để chia sẻ những phát hiện của mình về việc liệu sạc Apple Watch có sạc được AirPod không, cũng như một số giải pháp thay thế khác mà mình đã khám phá ra. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vì vậy, nếu bạn cũng đang thắc mắc điều tương tự như mình, hãy đọc tiếp bài viết sau để giải đáp thắc mắc nhé!

Sạc Apple Watch có sạc được AirPod không?

Câu trả lời sẽ có hai vế là Không.

Trường hợp Không là đối với thế hệ AirPods Pro 2 trở về trước

Bộ sạc Apple Watch sẽ không sạc được AirPods hoặc hộp đựng. Vì bộ sạc Apple Watch không đủ mạnh để sạc AirPods. Bạn có thể thấy vỏ sáng lên khi bạn đặt nó vào bộ sạc Apple Watch, nhưng điều này sẽ không dẫn đến việc vỏ thực sự đang sạc.

Trường hợp Không

Trường hợp Có là đối với AirPods Pro 2

AirPods Pro 2 sẽ mang đến trải nghiệm nghe nâng cao cho người dùng với tính năng Khử tiếng ồn chủ động tốt hơn gấp 2 lần. Trước đây, bạn sẽ sạc AirPods Pro - thông qua sạc không dây Lightning. Với phiên bản mới nhất, Apple đã bổ sung thêm một phương pháp khác để sạc AirPods Pro 2, đó chính là MagSafe.

Trường hợp Có 1

MagSafe là tấm sạc di động có bộ sạc không dây được chứng nhận MagSafe Qi và sạc Apple Watch. Nó được bán lẻ với mức giá cao là 129 USD (khoảng 3 triệu đồng) nhưng là một trong những lựa chọn tốt nhất để sạc nhỏ gọn khi đang di chuyển. Khi thông tin này được công bố, nó rất phù hợp cho những người dùng AirPod cũng sở hữu Apple Watch.

Trường hợp Có 2

Và giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sạc AirPods Pro 2 bằng bộ sạc Apple Watch. Chỉ cần đặt hộp sạc lên hộp sạc Apple Watch và nó sẽ được sạc không dây. Tính năng này chỉ dành riêng cho AirPods 2 vì mẫu ban đầu bị hạn chế sạc bằng cáp Lightning.

Có thể dùng gì để sạc hộp sạc AirPod?

Xoay quanh vấn đề AirPod dùng sạc Apple Watch được không? Vậy để sạc AirPod, bạn có thể sử dụng loại sạc nào?

Theo mặc định, tùy chọn tốt nhất để sạc hộp sạc của bạn là cáp Lightning đi kèm với AirPod. Chúng không phải là loại dây duy nhất bạn có thể sử dụng nhưng đó là cách đơn giản nhất để bạn sạc pin.

Có thể dùng gì để sạc hộp sạc AirPod

Nếu không, bạn có thể tùy ý sử dụng một tùy chọn khác là sử dụng bộ chuyển đổi sạc USB-C sang Lightning cho phép bạn sử dụng dây USB-C thay thế.

 Ngoài việc sử dụng dây để sạc hộp đựng, bạn cũng có thể sử dụng Bộ sạc Qi. Bộ sạc Qi là một miếng sạc không dây phổ biến, đặc biệt dành cho các thiết bị của Apple như iPhone và AirPods. Bạn có thể đặt hộp sạc AirPod trên Bộ sạc Qi để sạc.

Phương pháp sạc

Khả năng tương thích với AirPods

Ưu điểm

Nhược điểm

Bộ sạc Apple Watch

Không

 

 

Không thể sạc AirPods hoặc hộp đựng AirPods do nguồn điện ra thấp

 

Vỏ AirPods Pro 2 là một ngoại lệ vì nó có thể sạc bằng bộ sạc Apple Watch

Cáp Lightning

Cách sạc mặc định và đơn giản nhất cho vỏ AirPods

 

Bộ chuyển đổi sạc USB-C sang Lightning

Cho phép bạn sử dụng dây USB-C để sạc vỏ AirPods

 

Bộ sạc được chứng nhận Qi (Sạc không dây)

Có (với hộp sạc không dây)

Tùy chọn sạc không dây tiện lợi

Cần mua thêm để sạc không dây với hộp sạc AirPods không dây

Tương thích với cả bộ sạc của Apple và bên thứ ba

Sạc không dây mất nhiều thời gian hơn khoảng 30% so với sạc bằng cáp do truyền năng lượng thấp hơn

Tóm lại, hiện có ba cách để sạc hộp ‌AirPods Pro‌ 2 mới, bao gồm bằng cáp Lightning, sạc không dây MagSafe và sạc từ tính Apple Watch. Không thể sạc hộp đựng ‌AirPods thế hệ ban đầu bằng bộ sạc Apple Watch được. Nếu bạn đang tìm cách sạc AirPods Pro‌ 2 của mình, bạn có thể sử dụng bộ sạc Apple Watch mà bạn đã có. Đây là một cách tiện lợi để sạc cả AirPods và Apple Watch của bạn cùng một lúc và tiết kiệm chi phí.

Qua đó, bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “Sạc Apple Watch có sạc được AirPod không”. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau nhé!

Có thể bạn quan tâm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

✿ Tai nghe AirPods có dùng được cho Oppo không?

✿ Hướng dẫn cách đổi hình nền Apple Watch trên iPhone