Cách tìm AirPod bị mất trên Android trong vòng một nốt nhạc

Tình trạng mất hay để quên AirPod vẫn thường hay gặp phải ở nhiều người. Để không mất thời gian cho việc tìm kiếm chúng, bạn có thể xem ngay cách tìm Airpod bị mất trên Android dưới đây nhé.

AirPod vốn là tai nghe không dây nhỏ gọn và khá mắc tiền dùng để kết nối với thiết bị điện tử thông qua Bluetooth. Cũng bởi sự nhỏ gọn của nó, mà nhiều người dùng vẫn hay để thất lạc hoặc rơi rớt chiếc tai nghe AirPod đang dùng. Nếu chẳng may bạn cũng gặp phải tình huống này, thì đừng lo lắng, hãy cùng FASTCARE làm theo cách tìm AirPod bị mất trên Android sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tổng hợp cách tìm AirPod bị mất trên Android nhanh nhất

Trên thực tế việc tìm AirPod bị mất trên điện thoại Android trực tiếp là không thể. Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng 4 cách tìm AirPod bị mất trên Android thông qua 4 cách gián tiếp sau.

Dò Bluetooth AirPod bằng cách dùng điện thoại Android làm radar 

Với cách tìm tai nghe AirPod bị mất trên android này, bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm được vị trí thiết bị của mình. Các bước kết nối cụ thể như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở thiết bị Android của mình, chọn đến phần Setting => ấn tiếp vào mục Connections => rồi chọn vào mục Bluetooth và đảm bảo chiếc tai nghe này đang ở chế độ kết nối Pairing Mode với điện thoại. 

Dò Bluetooth AirPod bằng cách dùng điện thoại Android làm radar B1

Bước 2: Lúc này, điện thoại Android sẽ bắt đầu tiến tìm kiếm, khi máy có kết nối với AirPod thì khẳng định rằng nó chỉ thất lạc ở gần đó trong phạm vi khoảng 9m đổ lại. 

Dò Bluetooth AirPod bằng cách dùng điện thoại Android làm radar B2

Lưu ý: Một điều khá quan trọng bạn cần ghi nhớ là AirPod của bạn phải được đảm bảo còn pin hoặc đã được sạc pin. Cách tìm này có thể áp dụng với hầu hết các loại tai nghe không riêng gì AirPod. Nhưng bạn sẽ không thể kích hoạt ghép nối nếu như thiếu cả 2 chiếc tai nghe. 

Xem thêm:

Các cách nhận biết AirPod chính hãng bạn nên biết

Airpods tự ngắt kết nối 1 bên và những cách khắc phục hiệu quả nhất

Cách tìm hộp sạc AirPod bị mất trên Android qua trình duyệt web online

Cách tìm AirPods bị mất trên Android tiếp theo mà bạn có thể tham khảo qua đó là thông qua trình duyệt web hoặc là một thiết bị Android khác theo các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào đường link trang web https://www.icloud.com/find, sau đó tiến hành đăng nhập ID Apple của AirPod. 

Cách tìm hộp sạc AirPod bị mất trên Android qua trình duyệt web online B1

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy bấm vào mục Tất cả các thiết bị => chọn ngay vào tên tai nghe mà bạn đang cần tìm. 

Cách tìm hộp sạc AirPod bị mất trên Android qua trình duyệt web online B2

Bước 3: Lúc này, sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện chỉ rõ vị trí cuối cùng kết nối của tai nghe => bạn hãy bấm chọn vào mục Điều hướng để được chỉ dẫn tới vị trí đó nhé.

Cách tìm hộp sạc AirPod bị mất trên Android qua trình duyệt web online B3

Cách tìm hộp airpod bị mất trên android bằng ứng dụng Wunderfind

Bên cạnh hai cách tìm AirPods bị mất trên Android được giới thiệu ở phần trên, thì bạn có thể nhờ đến 1 ứng dụng từ bên thứ 3 với tên là Wunderfind. Ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được vị trí AirPod bị mất có gần với mình hay không. Hơn nữa Wunderfind cũng có thể sử dụng để tìm với hầu hết các dòng tai nghe bluetooth khác.

Cách tìm hộp airpod bị mất trên android bằng ứng dụng Wunderfind

Wunderfine sẽ sử dụng tính năng dò tìm Bluetooth, vì vậy nếu áp dụng cách này bạn sẽ cần ít nhất 1 bên tai nghe còn hoạt động thì mới tìm được. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Wunderfine sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ khá trực quan để dễ dàng theo dõi quá trình tìm thiết bị nhanh chóng nhất. Đặc biệt nếu tài khoản của bạn trả phí, bạn thậm chí có thể làm cho chiếc AirPod phát ra âm thanh. Từ đó có thể xác định được vị trí thiết bị đơn giản và không tốn nhiều thời gian hơn. 

Cách tìm AirPod bị mất 1 bên trên Android nhờ ứng dụng Find My Bluetooth Device

Cách tìm AirPod bị mất trên Android thứ tư mình sẽ giới thiệu tới bạn chính là thông qua Find My Bluetooth Device. Cách này đòi hỏi ứng dụng đã từng kết nối sử dụng trên một thiết bị chạy hệ điều hành iOS nào đó của bạn. 

Tính năng này sẽ hoạt động kể cả trong trường hợp bạn đang dùng AirPods trên Android. Chỉ cần bạn đã từng thiết lập dịch vụ Find My thì hoàn toàn có thể sử dụng nó để tìm kiếm tai nghe đã mất. Find My sẽ có nhiệm vụ hiển thị vị trí của Airpod trên bản đồ. Đồng thời bạn có thể kích hoạt thiết bị phát ra âm thanh để công việc tìm kiếm nhanh hơn. Với cách này bạn vẫn có thể sử dụng được nếu mất đi cả hộp sạc Airpod.

Cách tìm AirPod bị mất 1 bên trên Android nhờ ứng dụng Find My Bluetooth Device

Hướng dẫn kết nối AirPod mới mua để tìm lại được khi bị mất

Khi mua AirPods về thì bạn nên cài đặt thiết bị trên một sản phẩm iOS như là iPhone, iPad, MacBook. Đây là cách để bạn tạo được định vị vị trí  Airpod phòng trường hợp thiết bị mất. Như vậy nếu có thất lạc thật, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm trên các thiết bị nhà Apple theo các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Tìm trên điện thoại iPhone trong máy => sau đó bạn hãy ấn tiếp vào phần Thiết bị => sau đó thì chọn vào tên AirPods của mình. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Hướng dẫn kết nối AirPod mới mua để tìm lại được khi bị mất B1

Bước 2: Lúc này, thiết bị sẽ giúp bạn hiển thị vị trí tai nghe được xác định gần đây nhất mà nó đã kết nối trên bản đồ. Nhờ vậy bạn có thể di chuyển đến nơi đó để tìm kiếm AirPod bằng cách bấm vào mục Chỉ đường

Hướng dẫn kết nối AirPod mới mua để tìm lại được khi bị mất B2

Không ai muốn chiếc AirPod của mình bị mất cả, nhưng nếu bạn bị thất lạc thì hãy áp dụng ngay bốn cách tìm AirPod bị mất trên Android trong bài viết này. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm thấy được thiết bị nhanh chóng. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để có thể cập nhật thêm nhiều thủ thuật, mẹo vặt hay khác về thiết bị công nghệ và cuộc sống.