Apple Watch Sạc Bao Lâu Thì Lên Nguồn? Giải Đáp

Đồng hồ quả táo của bạn bị sụp nguồn vì hết pin, vậy Apple Watch sạc bao lâu thì lên nguồn? Sạc không lên thì làm sao? Bài viết này FASTCARE sẽ chỉ bạn cách.

Khi sử dụng đồng hồ nhà Apple, có nhiều bạn gặp phải trường hợp Apple Watch để lâu sạc không lên hoặc sạc không lên nguồn. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục cũng như hiểu rõ hơn về đồng hồ Apple Watch sạc bao lâu thì lên nguồn, mời bạn cùng FASTCARE tìm hiểu nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

1. Apple Watch sạc bao lâu thì lên nguồn? 

Để có thể sạc đầy 100% pin cho đồng hồ Apple Watch sau khi hết pin, bạn cần cắm sạc trong khoảng thời gian từ 1,5 - 2,5 giờ. Sau khi đã sạc đầy, bạn chỉ cần nhấn giữ nút bên sườn thiết bị, chờ thấy màn hình hiển thị logo Apple là máy đã được khởi động thành công.

Nếu như sau khoảng thời gian sạc pin đó mà đồng hồ vẫn không lên nguồn, bạn làm theo các hướng dẫn của mình để có thể khắc phục và xử lý hiệu quả nhất.

Apple Watch sạc bao lâu thì lên nguồn?

Chắc ai đó sẽ cần:

2. Lý do Apple Watch sạc không lên nguồn

Hết pin, sạc nhưng thiết bị vẫn không chịu lên nguồn. Để có cách xử lý hiệu quả nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân đến từ đâu để khắc phục hiệu quả. 

2.1 Apple Watch bị rơi hoặc bị va đập mạnh

Nếu như bạn vô tình làm rơi hoặc va đập mạnh có thể sẽ làm cho phần cứng, vi mạch bên trong bị tổn hại và gây ảnh hưởng trực tiếp đến pin làm cho thiết bị không thể lên nguồn.

2.2 Đồng hồ Apple bị vô nước

Nếu đồng hồ quả táo của bạn tiếp xúc với nước sẽ làm cho các linh kiện bên trong có thể bị hư hỏng dẫn tới không hoạt động bình thường kéo theo việc bạn bật nguồn không được. 

2.3 Dùng sạc pin cho đồng hồ kém chất lượng

Nếu bạn sử dụng loại sạc pin kém chất lượng thì nguy cơ làm giảm tuổi thọ của máy cao. Để thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ, tốt nhất bạn cố gắng dùng bộ sạc chính hãng nhé!

2.4 Đồng hồ Apple bị hỏng IC hoặc bị bị nhiễm virus

Hỏng IC được coi là trong các nguyên nhân khác thường gặp, làm cho thiết bị không lên nguồn. Bởi chức năng kiểm soát và phân phối nguồn năng lượng bên trong bị gián đoạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xét đến việc Apple Watch bị nhiễm virus, các mã độc nên thiết bị sẽ không khởi động được. 

 Lý do Apple Watch sạc không lên nguồn

3. Cách xử lý Apple Watch hết pin sạc không lên nguồn

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi trên Apple Watch phổ biến mình thường áp dụng. Tùy vào nguyên nhân mà bạn chọn cách khắc phục phù hợp nhé! 

3.1 Khởi động lại thiết bị 

Với một máy thuộc dòng đời cũ, Apple Watch có thể sẽ bị đứng (Treo), dù sạc nhưng màn hình vẫn không hiển thị gì cả. Để khắc phục, bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách:

Ấn và giữ nút bên sườn của đồng hồ > Vuốt thanh TẮT NGUỒN sang bên phải > Giữ nút sườn để khởi động lại máy. Việc khởi động lại này sẽ giúp khắc phục được các sự cố về  phần mềm như đứng hình, màn hình bị đen hoặc không phản hồi.

Bạn cũng có thể dùng tính năng Force Restart (ép buộc khởi động lại) trên thiết bị bằng cách >  nhấn giữ đồng thời cả 2 nút Digital Crown và nút sườn trong 10 giây. Khi nhìn thấy logo của Apple xuất hiện > thả tay ra là xong quá trình khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị

3.2 Kiểm tra lại dock sạc và cáp

Bạn đừng quên kiểm tra dock sạc và cáp, đảm bảo các phụ kiện này hoạt động tốt. Cách kiểm tra như sau:  

Có dấu hiệu hư hỏng hoặc tổn thương nào không, nếu có bạn nên thay phụ kiện này.  

Kiểm tra kết nối giữa cáp và dock sạc, xem chúng có được kết nối chặt chẽ hay có bị lỏng hoặc mất kết nối không. 

Kiểm tra cổng sạc của đồng hồ xem có bị quá bẩn không, nếu có bạn hãy làm sạch bằng cách dùng 1 cục gạc và một ít nước.

Kiểm tra lại dock sạc và cáp có hoạt động tương thích với các thiết bị khác không. Nếu ổn thì vấn đề có thể nằm ở chiếc đồng hồ Apple Watch của bạn.

Kiểm tra lại dock sạc và cáp

3.3 Vệ sinh bộ sạc và Apple Watch 

Nếu bạn dùng sạc Apple Watch bằng giao thức sạc không dây, khi gặp khó khăn trong việc sạc, rất có thể là do mặt sau của Apple Watch bị bẩn nên khiến cho thiết bị trở nên khó tiếp xúc với bộ sạc. 

Bạn kiểm tra lại xem phần mặt tiếp xúc của cáp sạc Apple Watch có bị bẩn hay không; Làm sạch bằng cách dùng khăn ướt để lau, sau đó lau khô lại bằng vải mềm. Tiếp theo bạn làm tương tự với bộ sạc. Nhưng lưu ý là bạn cần rút sạc ra khỏi nguồn điện rồi hãy lau sạch với khăn khô mềm.

Vệ sinh bộ sạc và Apple Watch

3.4 Kết nối giữa củ sạc và đồng hồ

Việc kiểm tra này cần thiết nên bạn đừng bỏ qua nhé. Nếu bạn chưa thực hiện thì làm theo mình các bước sau: 

Đèn màu xanh lá cây: Khi kết nối Apple Watch với bộ sạc, bạn kiểm tra xem các biểu tượng tia chớp màu xanh lá và (%) phần trăm pin cũng có màu xanh lá xuất hiện trên thiết bị hay không. Nếu có, tức là thiết bị đang được sạc. 

Bộ sạc của Apple Watch mới thường được dán miếng nhựa mỏng tại phần tiếp xúc không dây với Apple Watch. Nếu không thể sạc bạn hãy lột bỏ miếng nhựa này để tránh gặp phải các sự cố kết nối. 

Hãy cân nhắc tháo ốp nhựa cho mặt sau, hoặc ốp trang trí ở phần mặt tiếp xúc của dây sạc trước khi sạc. Thi thoảng chất liệu nhựa có thể gây ảnh hưởng, mất ổn định và làm giảm hiệu suất truyền điện qua cảm ứng điện từ giữa đồng hồ và bộ sạc.

Kết nối giữa củ sạc và đồng hồ

3.5 Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch

Sau các cách trên bạn vẫn chưa thể sạc được, hãy thử xóa nội dung và cài đặt của đồng hồ Apple xem sao. Và đây là các bước mình dùng để xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch:

Chắc chắn rằng Apple Watch đã được đặt vào dock sạc và được sạc đầy pin.

Trên điện thoại iPhone > mở ứng dụng Watch.

Chọn Apple Watch từ danh sách các thiết bị.

Chọn tab “My Watch” > Chọn “General” > Chọn “Reset”.

Chọn “Erase Apple Watch Content and Settings” > Xác nhận.

Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch

Bạn chờ cho đến khi quá trình xóa nội dung và cài đặt xong > Khởi động lại và thực hiện việc cài đặt ban đầu.

Lưu ý: Khi bạn xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch tức là bạn sẽ xóa tất cả các dữ liệu và thông tin trên thiết bị, việc này bao gồm cả ứng dụng và các cài đặt. Tốt nhất, bạn hãy sao lưu dữ liệu của mình trước khi thực hiện hoặc mang Apple Watch của bạn đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

3.6 Nhận trợ giúp nếu như Apple Watch không sạc

Nếu “hết cách” rồi mà Apple Watch vẫn không sạc hoặc hiển thị thông báo cho  “không hỗ trợ sạc bằng phụ kiện này” bạn hãy thử các mẹo cuối này nhé:  

Nhớ là bạn dùng Cáp sạc Apple có từ tính hoặc Cáp sạc nhanh USB-C có từ tính được đi kèm với Apple Watch.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắm Cáp sạc Apple có từ tính hoặc Cáp sạc nhanh USB-C có từ tính vào hoàn toàn với Bộ chuyển đổi điện USB > và hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm cáp bộ chuyển đổi vào hoàn toàn với ổ cắm điện.

Nếu bạn sử dụng chân đế sạc của bên thứ 3, hãy sử dụng cáp sạc được đi kèm với Apple Watch bên trong hộp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nhận trợ giúp nếu như Apple Watch không sạc

Hy vọng bài viết này mình đã giúp bạn nắm rõ được các nguyên nhân khiến Apple Watch sạc bao lâu thì lên nguồn hay Apple Watch để lâu sạc không lên và các cách khắc phục.

Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công!