Cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch siêu dễ dàng

Bạn đang tìm cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch sao? Cực đơn giản thôi, cùng đọc ngay bài viết này của FASTCARE nhé. 

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, đồng hồ thông minh ngày nay không chỉ là một thiết bị xem giờ đơn thuần, mà còn trở thành trợ thủ đắc lực trong việc quản lý sức khỏe. Đặc biệt, đồng hồ Apple Watch đã không ngừng cải tiến và tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ, từ đó giúp người dùng có thể biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong vô số các tính năng đó, liệu Apple Watch có thể đo huyết áp được không? Hãy cùng FASTCARE tìm kiếm câu trả lời, đồng thời khám phá cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch ngay bây giờ nha. 

Apple Watch có đo được huyết áp không?

Để trả lời cho câu hỏi Apple Watch có đo huyết áp không, thì hiện tại chức năng này vẫn chưa được Apple tích hợp sẵn. Tuy nhiên, các mẫu mới nhất của Apple Watch đã được trang bị chức năng đo nồng độ oxy trong máu, một thông số sức khỏe quan trọng chuyên cung cấp thông tin về cấp độ oxi hóa trong cơ thể.

Từ thông số này, người dùng có thể biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, mà không cần app đo huyết áp trên Apple Watch nào cả . Mặc dù không thể thay thế hoàn toàn, chức năng này vẫn có thể giúp ta ước lượng được tình trạng huyết áp, cũng như quản lý sức khỏe cá nhân.

Apple Watch có đo được huyết áp không

Lợi ích của việc đo huyết áp trên Apple Watch

Việc theo dõi huyết áp thông qua Apple Watch không chỉ là một tiện ích đơn thuần, mà còn là cách hiệu quả để cải thiện tình trạng hô hấp. Dưới đây là một số lợi ích khi biết cách đo huyết áp trên Apple Watch:

Cảnh Báo Về Nồng Độ Áp Huyết Cao: Khi biết được chỉ số huyết áp của bản thân, người dùng có thể nhận thức kịp thời về bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Tích Hợp với Ứng Dụng Sức Khỏe: Những dữ liệu này sẽ tự động đồng bộ và lưu trữ trong ứng dụng Sức Khỏe của Apple, giúp người dùng theo dõi và phân tích thông tin một cách thuận tiện và hiệu quả.

Tăng Cường Nhận Thức Về Sức Khỏe Cá Nhân: Việc theo dõi đều đặn huyết áp sẽ khuyến khích người dùng chú ý đến lối sống và thói quen ăn uống, tạo động lực để duy trì một lối sống lành mạnh hơn.

Giảm Rủi Ro Tai Nạn Tim Mạch: Nhờ vào khả năng cảnh báo sớm, việc đo huyết áp trên Apple Watch có thể giúp giảm rủi ro tai nạn tim mạch và các vấn đề sức khỏe liên quan.

Lợi ích của việc đo huyết áp trên Apple Watch

Xem thêm:

Apple Watch bị zoom màn hình, tại sao và khắc phục thế nào?

Apple Watch bị khởi động lại liên tục và cách khắc phục

Cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch

Như đã nói ở trên, mặc dù không có chức năng đo huyết áp trực tiếp, bù lại tính năng đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch vẫn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, cũng như ước lượng được chỉ số huyết áp của người đeo. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Sức khoẻ trên iPhone. 

Cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch B1

Bước 2: Chọn mục Duyệt ở góc phải dưới màn hình rồi chọn Hô hấp

Cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch B2

Bước 3: Tại đây, hãy bật chế độ này trên Apple Watch của bạn nha. 

Cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch B3

Bước 4: Trên Apple Watch, nhấn Digital Crown để bật menu các ứng dụng Sau đó chọn ứng dụng đo nồng độ oxy trong máu

Cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch B4

Bước 5: Lúc này, hãy ấn Bắt đầu để hệ thống có thể đo được nồng độ oxy. Lưu ý trong quá trình đo, hãy giữ tay bận yên một vị trí để có được kết quả chính xác nhất.

Cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch B5

Bước 6: Sau khi đo xong, hệ thống sẽ hiển thị lượng phần trăm oxy có trong máu của bạn. 

Cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch B6

Cách ước lượng chỉ số huyết áp

Qua chỉ số nồng độ oxy trong máu vừa đo được, bạn có thể biết được tình trạng huyết áp của mình như sau:

97-99%: Mức này thường được coi là khá tốt. Đây là mức bão hòa oxy trong máu cao, cho thấy hệ thống hô hấp và trao đổi khí đang hoạt động hiệu quả. Huyết áp ổn định cũng là một dấu hiệu tích cực.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

94-96%: Mức này thường được coi là bình thường. Nếu bạn duy trì chỉ số này cùng với huyết áp bình thường, đó là một dấu hiệu của sức khỏe tốt đấy.

90-93%: Mức này thường được coi là thấp và đòi hỏi sự chú ý. Nếu nồng độ oxy trong máu giảm mà không có lý do rõ ràng, điều này có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến hệ thống hô hấp. 

Cách ước lượng chỉ số huyết áp
FASTCARE vừa hướng dẫn bạn cách đo huyết áp trên đồng hồ Apple Watch, cũng như cung cấp một số lợi ích mà chức năng này đem lại. Mong rằng bài viết thủ thuật này sẽ hữu ích và giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng đồng hồ thông minh thật hiệu quả.