Tổng hợp cách xem tên laptop Asus trên Win 10 và Win 11

Bạn đã biết cách xem tên laptop Asus trên Win 10 và Win 11 chưa? Đọc ngay bài viết sau để biết thông tin chi tiết về cách thực hiện này nhé!

Tên máy tính có thể không quan trọng đối với nhiều cá nhân. Suy cho cùng, bạn không cần tên máy tính mới có thể sử dụng máy tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như khi bạn muốn tải xuống trình điều khiển hoặc BIOS từ Trang web chính thức của ASUS, bạn cần biết tên máy tính hay model của laptop. Cùng mình tìm hiểu cách xem tên laptop Asus trên Win 10 và Win 11 qua bài viết sau đây bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trên Windows 10 và Win 11, khả năng xác định tên hoặc model thiết bị có thể giúp bạn trong nhiều trường hợp. Ví dụ: thông tin có thể giúp bạn tìm đúng trình điều khiển hoặc bộ phận để thay thế hoặc nâng cấp một thành phần phần cứng cụ thể (chẳng hạn như màn hình, pin, bộ nhớ, ổ cứng, ...) Hoặc bạn có thể cần thông tin này khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Asus để khắc phục sự cố.

Cách xem tên laptop Asus trên Win 10 và Win 11

Có thể bạn cần:

Cách xem tên laptop Asus trên Win 10 và Win 11

Thật ra cách xem tên laptop Asus Win 10 cũng giống như trên Win 11 vậy, nên bạn có thể áp dụng hướng dẫn dưới đây cho cả hai hệ điều hành này. Bạn có thể tìm thấy tên máy tính của mình theo năm cách khác nhau:

Bằng ứng dụng Settings

Ứng dụng Settings là nơi đầu tiên bạn truy cập khi tìm kiếm thông tin về máy tính của mình. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tìm tên máy tính của bạn trên Settings:

Bước 1: Nhấn đồng thời phím tắt Windows + I.

Bước 2: Đi tới phía trên bên trái trên màn hình mở ra và chọn System. Một khung mới sẽ mở ra ở phía bên phải, bạn sẽ thấy tên của máy tính.

Bằng ứng dụng Settings bước 2

Bước 3: Bạn có thể cuộn xuống phần About và nhấp vào phần đó để xem tên máy tính.

Bằng ứng dụng Settings bước 3

Bước 4: Tên máy tính của bạn sẽ ở bên cạnh Device Name.

Bằng ứng dụng Settings bước 4

Bằng Control Panel

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy tên máy tính của mình ở phần System Property trong Control Panel.

Điều hướng qua Control Panel, bạn có thể sử dụng công cụ Run để điều hướng qua Control panel một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước đơn giản để tìm tên thiết bị của bạn bằng System Property:

Bước 1: Nhấn phím Windows R để mở hộp Run.

Bước 2: Trên tab, nhập sysdm.cpl. Nhấn phím Enter hoặc nhấp vào nút OK trên màn hình để tiếp tục. Cửa sổ System Property sẽ mở ra.

Bằng Control Panel bước 2

Bước 3: Chọn tab Computer Name ở trên cùng bên trái. Bạn sẽ thấy máy tính của mình bên cạnh tùy chọn Full computer name.

Bằng Control Panel bước 3

Bằng lệnh RUN

Chạy lệnh Run là cách xem tên laptop Asus trên Win 10 và Win 11 dễ nhất để tìm tên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần hai bước đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời các nút WindowR trên bàn phím của bạn để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập tên máy chủ cmd /k hostname và nhấn nút Enter

Bằng lệnh RUN bước 2

Bước 3: Một cửa sổ nhắc lệnh sẽ mở ra với tên máy tính của bạn ngay trên cùng.

Bằng lệnh RUN bước 3

Cách xem tên laptop Asus bằng Command Prompt (CMD)

Một cách xem tên máy tính laptop Asus khác nữa là chạy một lệnh đơn giản trên CMD. Dưới đây là một quy trình chi tiết về cách thực hiện:

Bước 1: Nhấp vào ô tìm kiếm trên Taskbar. Trên tab tìm kiếm xuất hiện, nhập “cmd” và nhấn nút Enter.

bằng Command Prompt (CMD) bước 1

Bước 2: Giao diện Command Prompt sẽ mở ra. Nhập lệnh tên máy chủ là hostname. Nhấn nút Enter để chạy lệnh. Sau khi chạy dòng lệnh, bạn sẽ thấy tên máy tính của mình trên màn hình.

bằng Command Prompt (CMD) bước 2

Có một lệnh thay thế mà bạn có thể chạy trong CMD để lấy tên máy tính của mình. Lệnh sẽ hiển thị tất cả các cấu hình IP. Đây là hướng dẫn nhanh:

Bước 1: Trên giao diện CMD, nhập lệnh ipconfig /all.

Bước 2: Nhấn nút Enter trên bàn phím để chạy dòng lệnh. Một danh sách thông tin sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn bao gồm tên máy tính Windows 11 của bạn bên cạnh Tên máy chủ Host Name.

bằng Command Prompt (CMD) thay thế

Bằng Registry

Phương pháp cuối cùng cho phép bạn tìm tên máy tính của mình từ Registry. Tìm tên máy tình bằng Registry là cách xem tên laptop Asus trên Win 10 và Win 11 dài nhất trong 5 cách. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Nhấn đồng thời các phím Windows + R trên bàn phím của bạn để mở hộp Run.

Trên màn hình của Run, gõ Regedit.

Bằng Registry bước 1

Bước 2: Nhấn nút Enter trên bàn phím của bạn. Windows sẽ hỏi bạn có muốn “Registry Editor to make changes on your device” (Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký thực hiện thay đổi trên thiết bị của mình hay không). Nhấp vào Yes để chạy trình chỉnh sửa Registry.

Bước 3: Trên giao diện Registry, nhấp vào thư mục HKEY_Local_Machine để mở danh sách các thư mục con thả xuống.

Bằng Registry bước 3

Bước 4: Tìm thư mục System và nhấp đúp vào nó. Một thư mục con thả xuống khác sẽ mở ra.

Bằng Registry bước 4

Bước 5: Chọn thư mục CurrentControlSet trên danh sách thư mục mới mở ra bằng cách nhấp đúp vào thư mục đó. Một danh sách các thư mục con khác sẽ mở ra.

Bằng Registry bước 5

Bước 6: Nhấn đúp chuột vào tùy chọn Control. Một menu thả xuống dài hơn của các thư mục sẽ mở ra.

Bằng Registry bước 6

Bước 7: Tìm thư mục ComputerName và nhấp đúp vào nó. Một danh sách có hai thư mục sẽ mở ra.

Bằng Registry bước 7

Bước 8: Chọn ActiveComputerName bằng cách nhấp đúp vào nó. Bạn sẽ thấy tên máy tính thực tế trong cùng một hàng trong cột Data.

Bằng Registry bước 8

Cách xem model laptop Asus đơn giản

Như đã nói ở trên, việc biết model của laptop Asus là rất quan trọng, bạn có thể sử dụng và chăm sóc máy một cách hiệu quả. Dù bạn cần tìm thông tin, tải driver, kiểm tra bảo hành hay mua phụ kiện, thì model chính là chìa khóa mở ra cánh cửa giải quyết cho những nhu cầu đó. Có 3 cách xem tên laptop Asus Win 11 và Win 10 nhanh nhất.

Bằng MyASUS

MyASUS là một ứng dụng dành riêng cho máy tính được phát triển bởi ASUS. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng một trung tâm duy nhất để hiển thị các thông tin hệ thống và công cụ hỗ trợ của ASUS và  bạn có thể sử dụng nó để tìm model.

Bước 1: Nhập và tìm kiếm MyASUS trong thanh tìm kiếm của Windows, sau đó nhấp vào Open.

Bằng MyASUS bước 1

Bước 2: Trong Trang chủ của MyASUS, chọn Thông tin hệ thống.

Bằng MyASUS bước 2

Bước 3: Trong phần Phần cứng, bạn sẽ tìm thấy tên model như hình ảnh minh họa sau, tên model là X421EA.

Bằng MyASUS bước 3

Bằng Dxdiag

Dxdiag là tên viết tắt của DirectX Diagnostic Tool, một công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Công cụ này cung cấp thông tin chi tiết về phần cứng và phần mềm của máy tính, bao gồm cả model của laptop Asus.

Bước 1: Nhập và tìm kiếm Dxdiag trong thanh tìm kiếm của Windows, sau đó nhấp vào Open.

Bằng Dxdiag bước 1

Bước 2: Trong phần System Model, bạn sẽ tìm thấy tên model.

Bằng Dxdiag bước 2

Bằng System information

System Information trên máy tính Asus là một công cụ tích hợp sẵn trong Windows, cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về phần cứng, phần mềm, và các thành phần khác của hệ thống.

Bước 1: Nhập và tìm kiếm System information trong thanh tìm kiếm của Windows, sau đó nhấp vào Open.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bằng System information bước 1

Bước 2: Trong phần System Model, bạn sẽ tìm thấy tên model trong phần Version/Date section.

Bằng System information bước 2

Và bài viết cũng đã khép lại với những thông tin về 5 cách xem tên laptop Asus trên Win 10 và Win 11 cũng như 3 cách xem model laptop Asus nhanh chóng và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chọn đọc bài viết của FASTCARE, hẹn gặp bạn ở những bài viết sau nhé!