Cách gửi file PowerPoint không bị lỗi font bạn nhất định phải biết

Không còn gì bực mình hơn khi chuẩn bị thuyết trình nhưng file PowerPoint lại bị lỗi font do quá trình gửi từ máy khác. Để hạn chế tình trạng này, bạn nhất định phải nắm rõ cách gửi file PowerPoint không bị lỗi font đơn giản và hiệu quả.

PowerPoint là định dạng file được sử dụng thường xuyên ở trường lớp lẫn môi trường công sở. Dù quen thuộc và phổ biến là vậy, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy bối rối khi font chữ trên file PowerPoint của mình bỗng dưng trở nên loạn xạ và không thể hiển thị chuẩn xác như bình thường. Nếu tình trạng này xảy ra ngay trước thời điểm trình chiếu, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác hoang mang cùng nhiều phiền toái.

Cách gửi file Powerpoint không bị lỗi font
File Powerpoint bị lỗi font sẽ mang đến nhiều khó chịu

Tình trạng PowerPoint bị lỗi font thường xuất hiện khi bạn gửi file sang máy tính khác hoặc tải về máy một file PowerPoint từ thiết bị khác gửi sang. Do đó, để tránh được sự cố không ai mong muốn này, bạn nhất định phải nắm rõ những cách gửi file PowerPoint không bị lỗi font được gợi ý bên dưới.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

3 cách gửi file PowerPoint không bị lỗi font bạn cần biết

Để giúp cho người khác không gặp phải lỗi font PowerPoint khi tải về. Bạn cần thực hiện 1 trong 3 cách sau trước khi gửi file PowerPoint cho họ:

Cách 1: Chỉ sử dụng font chữ có sẵn trong Windows

Nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tải file PowerPoint bị lỗi font là do máy tính của bên nhận không có sẵn font chữ mà bạn sử dụng trên file PowerPoint của mình. Vì vậy, khi thiết kế slide thuyết trình, bạn cũng chỉ nên sử dụng font chữ có sẵn.

Tốt nhất, bạn nên dùng bảng mã Unicode và các font chữ phổ biến. Dù điều này sẽ gây nhàm chán với những ai thích sáng tạo nhưng bù lại, bạn sẽ không gặp phải tình trạng lỗi font dễ gây ức chế.

Bạn nên chọn font chữ có sẵn và phổ biến
Bạn nên chọn font chữ có sẵn và phổ biến

Cách 2: Gửi file PowerPoint kèm theo font chữ

Trong trường hợp thuộc “‘trường phái” thích những gì độc đáo và mới lạ nên đã tìm đến những font chữ không thực sự phổ biến và cũng không hề có sẵn trên Windows, bạn chỉ cần đính kèm font chữ khi gửi file này là được. Ngược lại, nếu là người nhận được những file PowerPoint như vậy, bạn đừng quên cài đặt font chữ trước khi mở file. Đây chính là cách tải PowerPoint về không bị lỗi font vô cùng hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào File => Options => Save => Embed fonts in the file. Tại mục này, bạn nên chọn Embed fonts in the file để thoải mái chỉnh sửa file trên thiết bị khác, dù điều này sẽ làm file nặng hơn bình thường.

Gửi kèm font chữ
Bạn nên gửi file kèm theo font chữ được sử dụng

Có thể bạn cần:

Cách 3: Chuyển file PowerPoint sang file PDF

Nếu người nhận chỉ muốn đọc nội dung file PowerPoint của bạn và không có nhu cầu chỉnh sửa, chuyển file sang định dạng PDF cũng là một cách gửi file PowerPoint không bị lỗi font cũng là một phương pháp đơn giản và thuận tiện.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với phương pháp này, khi lưu file ppt của mình, bạn chỉ cần chọn PDF ở mục Save as type là xong.

Lưu file dưới định dạng PDF
Lưu file dưới định dạng PDF

Trên đây là 3 cách gửi file PowerPoint không bị lỗi font đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện. Hy vọng thủ thuật máy tính hữu ích này sẽ góp phần bạn sẽ có được những buổi thuyết trình suôn sẻ như ý.