Hướng dẫn tăng tốc độ kết nối 3G trên điện thoại

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để tăng tốc độ kết nối 3G trên điện thoại. Rất hữu ích cho những ai thường xuyên đọc báo, xem youtube mà hết dung lượng cao nhé.

Trước tiên nói sơ qua về cáp mạng đường truyền internet (gói 3G) ở VN mà các bạn đang sử dụng phổ biến như của nhà mạng Mobifone, Viettel, Vinaphone. Một số bạn chọn cách đăng ký 3G theo tháng sẽ tiết kiệm hơn khi sử dụng theo ngày hoặc xài bao nhiêu trả bấy nhiêu.

Tuy nhiên tất cả các gói cước hiện nay điều có mức giới hạn, ví dụ gói 70k/tháng bạn sẽ được 2GB để lướt web, xem youtube, chat chit gì đó. Với 2GB nếu bạn chỉ dùng để chat, Online Facebook thì cả tháng cũng không bao giờ sử dụng hết dung lương tốc độ cao, tuy nhiên với những ai xem phim online, youtube các kiểu thì 2GB dữ lắm chỉ xài được vài tiếng là hết.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Có nên cài phần mềm diệt virus cho điện thoại

Sau đó bạn sẽ được đưa trở lại tốc độ "bình thường", ở đây "bình thường" theo mình là chậm đến nỗi khi mà xài hết dung lượng cao thì mở một cái web cũng mất khá lâu huống chi là xem youtube, chơi game ... Vậy làm sao để tăng tốc độ kết nối 3G trên điện thoại?

opera-mini-cho-iphone

Thủ thuật tăng tốc độ kết nối 3G trên điện thoại dưới đây chỉ giúp bạn cải thiện phần nào đó tốc độ duyệt web hoặc xem youtube ở độ phân giải "360p" mà không bị giật nhé, đừng trông đợi bạn sẽ coi được phim fullhd, chơi game không giật với thủ thuật này.

Đầu tiên là cải thiện tốc độ đọc báo, lướt web

Các bạn xài Android hay iOS thì trên "chợ ứng dụng" sẽ có các ứng dụng trình duyệt như Opera, Chrome,Firefox ... tuy nhiên mình khuyến khích các bạn sử dụng Opera vì nó nén dữ liệu khá ổn, cho phép bạn duyệt web nhanh hơn vài giây khi máy đã hết dung lượng 3G tốc độ cao. Thay vì bạn mất 10-15 giây để một trang web như kenh14 hay vnexpress load đầy đủ trên trình duyệt mặc định của máy như iPhone thì có Safari, Android thì đa phần dùng Chrome thì với ứng dụng Opera bạn chỉ mất khoảng 5 giây để load xong 1 trang web.

Ngoài ra phiên bản Opera Mini cho iPhone còn giúp giảm thời gian load video youtube xuống hơn 65%.

Cách tiếp theo là nếu bạn không muốn xài Opera mà chỉ muốn xài Chrome hay duyệt web mặc định của máy thì các bạn sẽ thực hiện thao tác "đánh dấu trang" nhấp vào biểu tượng ngôi sao như hình. Thao tác này giống như lưu lại trang web sẽ giúp bạn truy cập nhanh hơn cho những lần sau.

danh-dau-trang-didong

»» Tham khảo thêm: Hiển thị tốc độ truy cập internet ngay trên thanh status bar đơn giản

Tăng tốc độ lướt Facebook, chat Messenger

Facebook là ứng dụng chat gây tốn kém nhiều nhất, tốn kém thời gian của bạn, tốn pin, ngốn ram ....Tuy nhiên một ngày không dùng Facebook sao chịu nổi, lấy ai mà chém gió.

Có một điều phiền phức là khi mạng chậm thì load new feeds hay chat facebook quả là điều gây bức xúc. May thay với thủ thuật sau sẽ giúp bạn tăng tốc chat facebook lên nhiều lần chỉ bằng thao tác tải ứng dụng của chính Facebook tung ra nhằm giúp các dòng điện thoại có cấu hình yếu, mạng chậm vẫn có thể chat chit, lướt facebook vù vù.

Điều cần làm là tải ứng dụng Facebook Lite hoặc Messenger Lite về cài đặt và sử dụng như bình thường, giao diện của ứng dụng đã được tối giản hết mức có thể tất nhiên sẽ mượt hơn và nhanh hơn.

facebook-lite-ban-rut-gon

Các cách tăng tốc độ kết nối 3G trên điện thoại khác

Tốc độ 3G còn tùy thuộc vào vùng bạn sinh sống, trong thành phố hiển nhiên cho tốc độ 3G nhanh hơn so với các vùng ngoài.

Nếu máy bạn cấu hình thấp cũng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ duyệt web, chơi game dễ bị lag, xem youtube dễ bị đứng dù 3G có nhanh hay không cho nên biện pháp tiếp theo bạn nên thử là tắt hết các ứng dụng chạy ngầm chỉ mở mỗi ứng dụng duyệt web hoặc chơi game khi cần điều này sẽ cải thiện tốc độ 3G trên điện thoại của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: 5 cách tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại

Nếu các cách trên vẫn không thỏa mãn được nhu cầu của bạn thì hãy chuyển sang gói cước 4G khi đó dù kết nối của bạn chậm, hết dung lượng cao thì tốc độ bình thường của 4G sẽ có thể tuột xuống 3G không chừng.