iPhone 12 không nhận được tin nhắn: iFan cần làm theo cách này

iPhone 12 không nhận được tin nhắn đang khiến nhiều táo khuyết bỗng dưng rơi vào rắc rối khi việc liên lạc lẫn sử dụng một vài dịch vụ bị gián đoạn giữa chừng.

Với sự phát triển của công nghệ, những phương thức liên lạc hiện đại lần lượt được ra đời. Thế nhưng, nhắn tin truyền thống vẫn đóng vai trò quan trọng đối với mọi người dùng smartphone. Bởi tính năng này không chỉ phục vụ nhu cầu liên lạc, mà còn giúp bạn đăng ký và cập nhật thông tin liên quan đến nhiều tiện ích lẫn dịch vụ khác nhau trong cuộc sống.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chính vì thế, nếu iPhone 12 bỗng dưng gặp phải lỗi ở chức năng nhắn tin, bạn cũng phải “đương đầu” với nhiều bất tiện. Chẳng hạn, khi iPhone 12 không nhận tin nhắn, bạn có thể bị gắn mác “chảnh chọe”, bỏ lỡ nhiều thông tin, không thể tiếp tục cuộc trò chuyện với mọi người hay không thể nhận mã OTP khi đăng ký và sử dụng một dịch vụ nào đó.

iPhone 12 không nhận được tin nhắn
iPhone 12 không nhận được tin nhắn luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu

Tại sao iPhone 12 không nhận được tin nhắn?

Tình trạng không nhận được tin nhắn trên iPhone 12 thường được chia thành một vài trường hợp phổ biến sau đây:

iPhone 12 không nhận tin nhắn từ Android, nhưng vẫn nhận được tin nhắn từ các thiết bị iOS như bình thường.

iPhone 12 không thể nhận tin nhắn từ một vài số điện thoại nhất định, không phân biệt hệ điều hành của thiết bị mà tin nhắn được gửi đi.

iPhone 12 không thể nhận tin nhắn từ mọi số điện thoại, khiến chất lượng trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra những trường hợp chẳng mấy dễ chịu trên thường xoay quanh các yếu tố sau đây:

iPhone 12 thực ra vẫn nhận được tin nhắn, nhưng bạn lại vô tình tắt bỏ thông báo cho tính năng này. Vì vậy, bạn không biết có tin nhắn đến và tưởng rằng dế yêu của mình bị lỗi.

Nếu điện thoại chỉ không nhận được tin nhắn từ một vài liên hệ nào đó, khả năng cao bạn đã từng chặn những liên hệ này.

Phần mềm của máy bị lỗi do nguyên nhân khách quan từ chính Apple. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố.

Nguyên nhân iPhone 12 không nhận tin nhắn
iPhone 12 không nhận tin nhắn thường bắt nguồn từ nguyên nhân khách quan

iPhone 12 không nhận được tin nhắn và đây là những cách khắc phục

Khi iPhone 12 bỗng dưng từ chối nhận tin nhắn, bạn nên tìm đến những thủ thuật tuy nhỏ mà có “võ” sau đây:

✪ Khởi động lại máy và cập nhật phần mềm

Trước tiên, bạn nên thực hiện thao tác truyền thống khởi động lại máy để hoạt động của dế yêu được ổn định trở lại. Nếu cách này không mang lại kết quả, bạn cần tiến hành cập nhật phần mềm (nếu phiên bản iOS mới chính thức đã được Apple phát hành). Với lỗi iPhone 12 không nhận tin nhắn, nhất là tin nhắn từ Android, việc update iOS thường mang đến tác dụng tức thì.

Cập nhật phần mềm cho iPhone 12
Cập nhật phần mềm cho iPhone 12

✪ Cài đặt thông báo và bỏ chặn

Đảm bảo chiếc iPhone 12 của bạn đã được bật thông báo cho tính năng tin nhắn. Để kiểm tra, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tin nhắn => Thông báo. Tại đây, bạn bật mục Cho phép thông báo lên là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên vào mục Bị chặn và kiểm tra xem có số điện thoại nào bạn cần liên hệ đang nằm trong “backlist” hay không. Nếu có, bạn chỉ cần loại bỏ là xong.

✪ Cài đặt tin nhắn

Một giải pháp khác thường được áp dụng khi iPhone không nhận được tin nhắn là cài đặt lại chức năng này trên máy. Theo đó, bạn cần vào Cài đặt => Tin nhắn => Gửi & Nhận. Trong phần Bạn có thể nhận tin nhắn từ, số điện thoại của bạn cần có dấu stick bên cạnh.

Nếu không có số điện thoại trong phần này, bạn hãy chọn Use your Apple ID for iMessage ở trên đầu màn hình, đăng nhập bằng Apple ID rồi đảm bảo số điện thoại của mình đã được chọn ở phần You can receive iMessages to and reply from.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Cài đặt tin nhắn trên iPhone 12
Cài đặt tin nhắn trên iPhone 12

Trên đây là một vài cách đơn giản giúp bạn xử lý nhanh chóng lỗi iPhone 12 không nhận được tin nhắn. Mong rằng bạn sớm khắc phục tình trạng này thành công để tiếp tục sử dụng dế yêu một cách thoải mái và trọn vẹn.

Có thể bạn cần: