Lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi và cách khắc phục

Với lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi, bạn cũng không thể tải các app mong muốn từ kho ứng dụng khổng lồ của Google, gây ra cảm giác vô cùng ức chế. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục được tình trạng khó chịu này.

Với điện thoại Xiaomi nói chung và smartphone Android nói riêng, CH Play là kho ứng dụng vô cùng quan trọng. Bởi dù có thể cài đặt app từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng CH Play vẫn là nguồn cung cấp ứng dụng lớn và phổ biến nhất. Chính vì vậy, Xiaomi không vào được Google Play cũng nghiễn nhiên mang đến nhiều bất tiện. Vậy bạn nên làm gì khi gặp lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi. Cùng tham khảo thông tin dưới đây ngay.

Lỗi không truy cập được Play Store trên Xiaomi
Lỗi không truy cập được Play Store trên Xiaomi mang đến nhiều phiền toái

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi

Có vô vàn lý do khác nhau khiến CH Play từ chối hoạt động trên Xiaomi. Trong đó, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Phần mềm trên máy bị xung đột, khiến hoạt động của Google Play trên Xiaomi bị ảnh hưởng.

Xiaomi bị quá tải do bộ nhớ quá đầy hoặc bộ xử lý phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Điều này cũng có thể gây ra tình trạng bạn cứ vào CH Play lại bị văng ra.

CH Play bị lỗi máy chủ do máy chủ Google không phản hồi.

Cài đặt thời gian trên Xiaomi bị sai lệch so với thực tế hoặc kết nối Wifi/43G/5G trên máy quá yếu. Khi đó, bạn thường bắt gặp thông báo CH Play không thể kết nối từ ứng dụng.

Nguyên nhân của lỗi không truy cập được Play Store trên Xiaomi
CH Play không thể kết nối bởi nhiều lý do

Có thể bạn quan tâm:

✤ Cách khắc phục Xiaomi không dùng được Google Map dành cho Mifan

Hướng dẫn up ROM Xiaomi không mất dữ liệu

Làm sao để giải quyết lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi?

Trong hầu hết trường hợp, cách khắc phục CH Play bị lỗi không vào được trên Xiaomi cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Cửa hàng Google Play. Tại đây, bạn chọn Lưu trữ => Xóa dữ liệu. Tiếp theo, bạn thực hiện những thao tác tương tự với Dịch vụ của Google Play và khởi động lại máy là xong. Đây được coi là thủ thuật hiệu quả nhất đối với lỗi không vào được CH Play, nhất là trường hợp CH Play bị lỗi máy chủ.

Đảm bảo thời gian trên Xiaomi đã được thiết lập chính xác. Nếu thông tin ngày & giờ trên máy chưa chuẩn, bạn hãy tìm đến mục Thời gian (Ngày & Giờ) trong phần Cài đặt của máy.

Dọn dẹp bộ nhớ trên Xiaomi để giải phóng không gian lưu trữ trên smartphone. Đồng thời, thao tác này cũng góp phần đảm bảo hoạt động trên thiết bị thêm mượt mà.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kết nối Internet trên dế yêu. Bởi nếu kết nối Wifi hay mạng dữ liệu trên máy chập chờn, việc truy cập CH Play và tải ứng dụng về máy cũng gặp nhiều khó khăn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Bạn nên thử xóa dữ liệu CH Play trên Xiaomi
Bạn nên thử xóa dữ liệu CH Play trên Xiaomi

Đôi khi, nếu vận đen của bạn quá lớn, những giải pháp nêu trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi. Với trường hợp chẳng ai mong muốn này, bạn nên dành thời gian đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa Xiaomi uy tín.

Bởi sự cố liên quan đến phần mềm, nên thường không nhiều chi phí và thời gian để khắc phục. Do đó, bạn có thể yên tâm gửi gắm dế yêu cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chúc bạn sớm xử lý sự cố thành công!