Mách bạn cách cài định vị cho điện thoại Samsung

Cài định vị cho điện thoại Samsung sẽ giúp bạn có thể xác định chính xác vị trí của thiết bị. Hãy cùng tìm hiểu cách cài định vị trên điện thoại Samsung sau đây.

Với các dòng điện thoại sử dụng nền tảng Android như Samsung. Người dùng có thể kích hoạt tính năng Find My Mobile để tìm kiếm lại điện thoại trong thường hợp thiết bị di động bị thất lạc hoặc rơi mất. Việc cài định vị cho điện thoại Samsung không chỉ giúp người dùng có thể tìm thấy điện thoại. Mà còn giúp bạn có thể định vị vị trí bạn bè và cách thành viên trong gia đình một cách dễ dàng.

cai dinh vi cho dien thoai samsung
Chia sẻ cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung

Hướng dẫn cài định vị cho điện thoại Samsung với Find my Mobile

Chắc hẳn người dùng Samsung không còn lạ lẫm với tính năng Find my Mobile khi không may đánh mất hoặc để quên điện thoại ở đâu đó rồi phải không nào? Nếu bạn vẫn chưa biết cách cài định vị cho Samsung thế nào. Thì hãy thực hiện theo các bước mà FASTCARE hướng dẫn sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào phần Cài đặt, chọn "Màn hình khóa và bảo mật".

Bước 2: Chọn "Điều khiển từ xa".

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn. Nếu như bạn chưa có tài khoản thì hãy bấm đăng ký các bước đăng ký rất đơn giản.

Đăng nhập tài khoản Samsung để cài định vị cho điện thoại
Đăng nhập tài khoản Samsung để cài đặt định vị cho điện thoại

➤ Bước 4: Khi đã đăng nhập tài khoản Samsung thành công trên điện thoại. Bạn bật chức năng điều khiển từ xa bằng cách gạt icon trên cùng sang phải chế độ "ON". Như vậy là đã hoàn thành việc cài định vị trên Samsung. Bạn có thể bứt đầu định bị thiết bị Samsung của mình.

 Bước 5: Khi bạn đang ở thiết bị khác như laptop, máy tính bảng, hoặc thiết bị di động khác và muốn xem vị trí của chiếc điện thoại Samsung đó. Bạn hãy vào địa chỉ http://findmymobile.samsung.com hoặc https://smartthingsfind.samsung.com/login rồi cũng đăng nhập tài khoản Samsung ở trên.

cách cài định vị cho điện thoại samsung
Xác định vị trí điện thoại samsung trên bản đồ

Bước 6: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn vào mục "Định vị thiết bị". Lúc này, bạn sẽ thấy bản đồ đang định vị chiếc điện thoại Samsung mà bạn cần tìm kiếm. Bạn hãy chọn đúng điện thoại cần tìm để xem vị trí thiết bị.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại samsung bị loạn cảm ứng

Điều khiển điện thoại Samsung từ xa với Find my Mobile

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các chức năng khác để điều khiển điện thoại Samsung của mình từ xa như:

  • Gọi thiết bị: Tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn đổ chuông thật to để bạn biết được vị trí của thiết bị. Như vậy sẽ gây sự chú ý của những người xung quanh điện thoại của bạn bị mất. Điều này giúp tăng cơ hội tìm thấy thiết bị của bạn.
  • Khóa màn hình: Bạn có thể khóa thiết bị của bạn từ xa để ngăn những người khác sử dụng. Điều này sẽ làm giảm thiểu nguy cơ bị lấy cắp thông tin cá nhân của mình.
  • Xóa sạch dữ liệu: Khi dùng chức năng này, nó sẽ xóa sạch hết dữ liệu lưu trữ. Điện thoại của bạn có thể sẽ trở lại đúng như trạng thái vừa mới xuất xưởng. Bạn sẽ không thể lựa chọn tính năng Find my mobile được nữa. Vì tài khoản Samsung từng đăng nhập trước đó đã bị xóa sạch khỏi thiết bị.
Cài định vị để theo dõi vị trí điện thoại người khác
Cài định vị điện thoại để theo dõi vị trí người thân

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài định vị cho điện thoại Samsung. Nó có thể giúp bạn tìm lại điện thoại nếu không may làm rơi đâu đó hoặc bị đánh cắp. Hãy thiết lập và dùng thử ngay tính năng này để phòng trường hợp mất điện thoại nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu bạn đang sử dụng chiếc Samsung J7 Prime thì có thể xem bài viết cài định vị cho Samsung J7 Prime mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Chúc bạn thành công!.