Nên mua iPad nào để vẽ? Top 4 chiếc iPad phù hợp nhất

Nên mua iPad nào để vẽ? Câu hỏi đầy sự phân vân đối với các bạn ngành thiết kế hay những người có đam mê họa sĩ đúng không nào. Tìm hiểu ngay!

Nên mua iPad nào để vẽ

iPad của Apple là một trong những máy tính bảng tốt nhất hiện nay, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng là một công cụ tuyệt vời để vẽ. Bạn có thể sáng tạo theo ý muốn với iPad và có thể lưu trữ những tác phẩm của mình. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, một số iPad phù hợp với việc vẽ hơn vì nó  được trang bị các tính năng độc đáo như bút cảm ứng chẳng hạn mà bạn sẽ không tìm thấy trên nhiều các loại iPad khác. Vậy bạn nên mua iPad nào để vẽ? Đọc để biết thêm chi tiết.

Nên mua iPad nào để vẽ?

Dưới đây là tổng hợp các iPad phù hợp để vẽ dựa trên những tiêu chí tốt nhất về: tổng thể, ngân sách, màn hình, bạn tham khảo để đưa ra quyết định mua nhé!

Tổng thể tốt nhất: iPad Pro 11 inch M2

IPad Pro M2 11 inch là một trong những chiếc iPad nhanh nhất, mạnh mẽ nhất, đẹp nhất từng được sản xuất. Sản phẩm này có giá cả phải chăng hơn so với người anh em 12.9 inch của nó trong khi vẫn đủ lớn để sử dụng. Màn hình nhỏ hơn cũng giúp IPad Pro M2 11 inch dễ mang theo hơn.

Sức mạnh và hiệu quả tuyệt vời của bộ xử lý M2, đồng thời có hỗ trợ di chuột Apple Pencil.  Tính năng siêu hữu ích này cho phép bạn xem trước các thay đổi trước khi thực hiện chúng. Bạn có thể kết hợp Apple Pencil gốc với nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Ưu điểm

Nhược điểm

Hiệu suất tuyệt vời từ CPU M2

Tuổi thọ pin cao

Màn hình retina sáng và sống động

Hỗ trợ Wi-Fi 6E để kết nối mạng nhanh hơn

Thêm hỗ trợ Apple Pencil Hover

Màn hình không lớn như người anh em của nó

Đắt so với các lựa chọn thay thế khác

Tổng thể tốt nhất: iPad Pro 11 inch M2

Thông số kỹ thuật:

Kích thước màn hình: 11 inch

Độ phân giải: 2388 x 1668

Khả năng tương thích của bút cảm ứng: Apple Pencil, Apple Pencil 2

Sức mạnh xử lý: M2 - CPU 8 nhân, GPU 10 nhân, Neural Engine 16 nhân

Trọng lượng: 1.03 pound

Tuổi thọ pin: 10 giờ

Xem thêm:

Ngân sách tốt nhất: iPad Air M1

iPad Air M1 cũ hơn một chút so với các mẫu Pro mới hơn nhưng nó vẫn là một chiếc máy tính bảng tuyệt vời để vẽ. Máy có màn hình lớn, sáng, độ phân giải cao nên trông sắc nét và rõ ràng. Nó hỗ trợ Apple Pencil và Apple Pencil 2, mặc dù không có chức năng di chuột như các mẫu Pro mới hơn. Tuy nhiên, iPad Air M1 được trang bị bộ xử lý Apple M1 tuyệt vời, có tám lõi cho CPU và GPU, đồng thời có thể chạy các trò chơi thông thường cũng như có thể yêu cầu các ứng dụng vẽ.

Chiếc iPad này cũng có thời lượng pin lên tới 10 giờ dù có kích thước nhỏ gọn. Có tính di động và có thể dễ dàng cầm bằng một tay với trọng lượng chỉ một pound. Mặc dù không có hiệu suất như những mẫu mới ra mắt gần đây nhưng vẫn là lựa chọn tốt cho “dân thiết kế” trong tầm giá phải chăng.

Ưu điểm

Nhược điểm

Giá tương đối phải chăng

Nhẹ hơn các tùy chọn iPad lớn nhất

CPU M1 vẫn mang lại hiệu năng tuyệt vời

Tùy chọn màu mới

Màn hình hiển thị tuyệt vời

Tuổi thọ pin tốt

Không hỗ trợ di chuột Apple Pencil

 

Ngân sách tốt nhất: iPad Air M1

Thông số kỹ thuật:

Kích thước màn hình: 10.9 inch

Độ phân giải: 2360 x 1640

Khả năng tương thích của bút cảm ứng: Apple Pencil, Apple Pencil 2

Sức mạnh xử lý: Apple M1 - CPU 8 nhân, GPU 8 nhân, Neural Engine 16 nhân

Trọng lượng: 1.02 pound

Tuổi thọ pin: 10 giờ

Tốt nhất cho bản phác thảo nhanh: iPad Mini

Nếu bạn muốn có một chiếc iPad để thực hiện các bản phác thảo nhanh chóng khi đang đi du lịch, đi lại hoặc bất cứ khi nào bạn cần thì iPad Mini là chiếc máy tính bảng dành cho công việc đó. Nó nhỏ gọn, nhẹ, có thời lượng pin tốt và mang lại hiệu năng tốt so với số tiền bỏ ra.

Tuy không nhanh bằng iPad được trang bị M1 hoặc M2, nhưng chip Apple A15 không hề chậm chạp và sẽ có đủ sức mạnh cho các ứng dụng phác thảo và vẽ mà bạn sẽ chạy.

Bạn nhận được hỗ trợ cho cả thiết bị bút cảm ứng Apple Pencil và Apple Pencil 2. Ngoài ra còn có hỗ trợ dữ liệu di động 5G, vì vậy nếu bạn muốn duy trì kết nối để chia sẻ bản phác thảo của mình hoặc sao lưu chúng khi đi ra ngoài, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Ưu điểm

Nhược điểm

iPad di động nhất

Hiệu năng tốt từ chip A15

Hỗ trợ Apple Pencil 2

Hỗ trợ 5G

Màn hình có mật độ điểm ảnh cao

Thiết kế cũ hơn

Không nhanh bằng bộ xử lý M1 và M2 mới

Kích thước màn hình nhỏ hơn

 

Tốt nhất cho bản phác thảo nhanh: iPad Mini

Thông số kỹ thuật:

Kích thước màn hình: 8.3 inch

Độ phân giải: 2266 x 1488

Khả năng tương thích của bút cảm ứng: Apple Pencil, Apple Pencil 2

Sức mạnh xử lý: Chip Apple A15 Bionic - CPU 6 nhân, GPU 5 nhân, Neural Engine 16 nhân

Trọng lượng: 0.66 pound

Tuổi thọ pin: 10 giờ

Màn hình lớn tốt nhất: iPad Pro 12.9 inch M2

Là chiếc iPad có khả năng vẽ tốt nhất hiện nay, mẫu iPad Pro 12.9 inch với bộ xử lý M2 được mệnh danh là “sản phẩm tốt nhất trong số những sản phẩm tốt nhất”. Với kích thước màn hình với độ phân giải cao nhất khiến cho màn hình rất sắc nét, siêu thích hợp với những bạn chuyên vẽ illustrator.

Màn hình cũng sáng nhất, đạt độ sáng tối đa 1.600 nits với nội dung dải động cao (HDR) – vì vậy máy tính bảng này rất phù hợp nếu bạn đang muốn phát triển hình ảnh hoặc nội dung video HDR của riêng mình. Nó hỗ trợ cả hai thế hệ Apple Pencil cũng như Apple Pencil, bổ sung nhiều chức năng cho bút stylus.

Thời lượng pin vẫn là khoảng 10 giờ sử dụng hỗn hợp. Đây là chiếc iPad nặng nhất và ít di động nhất trong số tất cả các iPad, vì vậy hãy cân nhắc một lựa chọn khác nếu bạn muốn vẽ khi đang di chuyển.

Ưu điểm

Nhược điểm

Màn hình lớn nhất và dung lượng lưu trữ lớn nhất so với các loại iPad khác

Hiệu năng tuyệt vời từ CPU M2 mạnh mẽ

Tuổi thọ pin dài

Hỗ trợ Apple Pencil và Apple Pencil 2

Hỗ trợ chức năng di chuột của Apple Pencil

Đầu nối USB-C hỗ trợ Thunderbolt

Hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6E mới nhất

Đắt hơn nhiều so với các mẫu iPad khác

Kích thước lớn hơn làm cho nó ít tính di động hơn

 

​Màn hình lớn tốt nhất: iPad Pro 12.9 inch M2

Thông số kỹ thuật:

Kích thước màn hình: 12.9 inch

Độ phân giải: 2732 x 2048

Khả năng tương thích của bút cảm ứng: Apple Pencil, Apple Pencil 2

Sức mạnh xử lý: M2 - CPU 8 nhân, GPU 10 nhân

Trọng lượng và tính di động: 1.5 pound

Tuổi thọ pin: 10 giờ

Những điều cần cân nhắc khi mua iPad để vẽ?

Kích thước và độ phân giải màn hình: Vì máy tính bảng về cơ bản đều là màn hình nên việc sở hữu một chiếc máy tính bảng có màn hình có kích thước và độ phân giải phù hợp với bạn là rất quan trọng - đặc biệt là khi nói đến vẽ. 

Mẫu iPad Pro 12.9 inch cho đến nay là chiếc iPad lớn nhất, mang đến cho bạn nhiều không gian màn hình với độ phân giải cao nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm hơn đến mật độ điểm ảnh (độ phân giải cảm nhận của màn hình), thì iPad Mini có xếp hạng điểm ảnh trên mỗi inch cao nhất là 326, so với chỉ 264 trên iPad Pro 12.9 inch.

Màn hình nhỏ hơn của iPad Mini (8 inch theo đường chéo) có nghĩa là nó không phù hợp lắm với các bản vẽ lớn hơn, nhưng kích thước nhỏ gọn của nó khiến nó trở nên hoàn hảo cho việc di chuyển và sử dụng khi đang di chuyển. Nếu bạn muốn vẽ hoặc phác thảo mọi thứ khi đang di chuyển, một chiếc máy tính bảng nhỏ hơn như iPad Mini có thể phù hợp.

Những điều cần cân nhắc khi mua iPad để vẽ

Sức mạnh xử lý và RAM: Sức mạnh xử lý và RAM của iPad sẽ có tác động rất lớn đến cách bạn có thể sử dụng nó. Các thiết bị thế hệ mới nhất có chip M1 và M2 có tốc độ nhanh nhất khá nhiều. 

Nếu bạn muốn một chiếc máy tính bảng siêu nhạy và có thể thực hiện các tác vụ chỉnh sửa chi tiết một cách nhanh chóng, hãy mua mẫu máy dựa trên M2 và có nhiều RAM nhất có thể.

Tùy chọn thời lượng pin và sạc: Tất cả các iPad thế hệ mới nhất đều có cùng mức đánh giá về thời lượng pin của Apple là 10 giờ. Bộ xử lý M1 và M2 mới hơn, nhưng sẽ bị tiêu hao pin nhanh hơn khi thao tác các tác vụ nhẹ, lẻ tẻ so với các thiết kế iPad cũ hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Điều cuối cùng là cân nhắc về giá cả và ngân sách bạn nhé!

Bài viết cũng đã khép lại, bạn đã cân nhắc được mình nên mua iPad nào để vẽ? Hy vọng qua những thông tin được cung cấp ở trên, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân mình bạn nhé!