Tư Vấn: Tài khoản iCloud Bị Khóa Phải Làm Sao?

Tài khoản iCloud bị khóa phải làm sao? Đây chính là thắc mắc của nhiều iFan khi bỗng nhiên một ngày đẹp trời, họ phát hiện ra tài khoản iCloud của mình đã bị khóa và không thể đăng nhập được nữa.

iCloud là một trong những công cụ lưu trữ hữu ích nhất dành cho các tín đồ nhà Táo. Và iCloud hay còn gọi là Apple ID cũng là một trong những tài khoản quan trọng nhất của họ. Với tài khoản này, bạn có thể sử dụng các tài nguyên, dịch vụ do Apple cung cấp. Do đó, nếu chẳng may tài khoản iCloud bị khóa, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm của mình.

tai khoan iCloud bi khoa
Bạn cần làm gì khi không thể sử dụng iCloud?

Vậy tài khoản iCloud bị khóa phải làm sao? Bạn cần làm gì để giải quyết sự cố không mong muốn này? Có cách nào mở tài khoản iCloud bị khóa được không? Đừng quá lo lắng vì FASTCARE sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

❖ Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi tài khoản iCloud bị khóa

✪ Biểu hiện

Khi iCloud bị khóa, tất nhiên bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản này. Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng những dịch vụ cần đến Apple ID. Thay vào đó, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo:

 Your Apple ID has been disabled for security reasons. (Apple ID của bạn đã bị vô hiệu vì lý do bảo mật).

 You can't sign in because your account was disabled for security reasons. (Bạn không thể đăng nhập bởi tài khoản đã bị vô hiệu vì lý do bảo mật).

tai khoan iCloud bi khoa
Tài khoản iCloud bị khóa

✪ Nguyên nhân

Có khá nhiều lý do khiến tài khoản iCloud của bạn bị khóa. Trong đó, những lý do thường gặp nhất phải kể đến là:

Nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, khiến Apple phải khóa tài khoản iCloud để đảm bảo mật cho bạn. Có thể bạn đã không nhớ mật khẩu nên đã nhập sai. Hoặc một người nào đó đang cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn nhưng không biết mật khẩu.

Do bạn không tuân thủ các điều khoản của Apple khi sử dụng.

Bạn đăng nhập Apple ID vào quá nhiều thiết bị khác nhau.

tai khoan iCloud bi khoa
Nhập sai mật khẩu nhiều lần có thể làm iCloud bị khóa

Vậy có cách lấy lại iCloud bị khoá nào khi gặp phải tình trạng này? Chắc chắn đây là thắc mắc của nhiều bạn và chưa có được câu trả lời thỏa đáng. Đừng thoát ngay, bí mật đằng sau sẽ dành cho bạn!

❖ Tài khoản iCloud bị khóa phải làm sao?

Với mỗi trường hợp bị khóa tài khoản iCloud lại có cách khắc phục riêng. Tuy nhiên, FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục phổ biến nhất, có thể áp dụng trên nhiều trường hợp:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web https://iforgot.apple.com/password/verify/appleidđể bắt đầu khôi phục lại tài khoản iCloud.

 ➤ Bước 2: Bạn nhập chính xác địa chỉ Email đã sử dụng để đăng ký Apple ID. Sau đó, bạn nhập mã captcha bên dưới và nhấn Tiếp tục.

tai khoan iCloud bi khoa

Bước 3: Bạn chọn lệnh Tôi cần đặt lại mật khẩu

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn để khôi phục lại tài khoản Apple ID. Đó là sử dụng địa chỉ Email hoặc trả lời các câu hỏi đã chọn khi tạo Apple. Nếu chọn địa chỉ Email thì sau đó, Email của bạn sẽ nhận được thư khôi phục của Apple. Bạn chỉ cần nhấp vào đường link trong thư để hoàn tất.

tai khoan iCloud bi khoa

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trên đây là cách khắc phục lỗi tài khoản iCloud bị khóa đơn giản nhất dành cho bạn. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, bạn đừng quên để lại bình luận để được FASTCARE giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: