Knox là một ứng dụng thường được kích hoạt sẵn trên Samsung. Tuy nhiên ứng dụng này cũng đem đến một số phiền toái, hãy tham khảo các gỡ bỏ Knox khỏi Samsung dưới đây

Samsung được biết đến là một hãng điện thoại lớn với những dòng điện thoại được thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời. Knox chính là một hệ thống an ninh có sẵn trên bản cập nhật Adroid của các dòng điện thoại Samsung. Tuy nhiên khi sử dụng nó vẫn có một số phiền toái như các ứng dụng chạy bên ngoài vùng đặc quyền của Knox chỉ có thể truy cập hạn chế những dữ liệu lưu trữ có trên thiết bị. Bên cạnh đó khi thiết bị được root thì bộ đếm của Knox sẽ thay đổi làm người dùng không đăng nhập vào Knox được nữa, điều này có thể dẫn đến mất mát dữ liệu.

Knox tren thiet bi Samsung

Cách vô hiệu hóa Knox khỏi Samsung Galaxy

Samsung hiện đã nới lỏng nền tảng Knox mà ở đó bạn có thể vô hiệu hóa nó trên các thiết bị Galaxy của hãng. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Đi đến ứng dụng Knox, khởi chạy nó và bấm vào Settings -> chọn Knox Settings -> Sau đó chọn About Knox -> Uninstall để gỡ bỏ nó.

– Sau khi tiến hành gỡ bỏ Knox, bạn sẽ được hỏi có muốn sao lưu dữ liệu Knox của bạn hay không để nó lưu trong thư mục Knox của thiết bị trong khi gỡ bỏ cài đặt. Để sao lưu dữ liệu, bạn chọn “Backup Now” rồi nhấn “OK”.

go bo knox Samsung

– Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu cho Knox và nhấn Continue, chọn “Next” để tiếp tục. Dữ liệu của bạn sẽ được lưu lại trong phần My Files > All > Knox trước khi quá trình gỡ bỏ hoàn tất.

– Chọn “OK” để gỡ bỏ Knox khỏi thiết bị Samsung của mình. Chạm vào “My Files > All > Knox” bạn sẽ thấy một tập tin với tất cả các nội dung cá nhân của bạn từ Knox.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tải ứng dụng Root Explorer về để cài đặt. Sau khi chạy ứng dụng và gõ Knox trong phần tìm kiếm. Chọn tất cả tập tin có tên Knox, loại bỏ chúng và khởi động lại thiết bị Samsung của mình.

cách go bo knox khoi samsung

Thông thường thì không thể hủy bỏ một chính sách bảo hành chỉ vì người dùng đã thay đổi một hệ điều hành Android. Hơn nữa, đây là hệ điều hành nguồn mở miễn phí nên nó hoàn toàn hợp pháp để sửa đổi. Tuy nhiên Samsung có thể từ chối sửa chữa thiết bị của bạn nếu các thiết hại gây ra bởi một hoạt động sửa đổi không chính thức sẽ làm thay đổi tình trạng máy của bạn.

Với cách trên, hi vọng sẽ giúp bạn gỡ bỏ Knox khỏi thiết bị Samsung Galaxy của mình. Chúc các bạn thành công!