Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình là tình trạng thường gặp hiện nay. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhanh lỗi này.

Đối với những người sử dụng smartphone, hẳn sẽ đôi lần gặp phải tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình. Lỗi này là khá phổ biến và gây nhiều khó chịu cùng trở ngại cho người dùng. Biểu hiện của lỗi này thường là màn hình đang sử dụng bình thường bỗng bị tắt và tối đen, các thao tác trên điện thoại thường không có phản hồi. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể nghe thấy khi có chuông báo cuộc gọi hay tin nhắn đến. Màn hình không hiển thị mà chỉ hiển thị màu đen tối thui khiến người dùng vừa hoang mang vừa khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này?

Một số nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại không lên màn hình

Pin yếu: Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể là do dung lượng pin yếu, nên đã không kích nguồn lên được.

Bộ sạc có vấn đề: Điện thoại không lên nguồn dù bạn đã cắm sạc nhưng không có biểu hiện gì thì nguyên nhân có thể là do do bộ sạc và dây cáp điện thoại bị hỏng khiến cho năng lượng không thể vào pin trong quá trình sạc điện thoại được.

Pin bị lỗi: Khi pin điện thoại có vấn đề, bị hỏng hoặc chai pin cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không lên màn hình.

Lỗi phần mềm: Do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột và dẫn đến hiện tượng điện thoại không lên màn hình dù vẫn lên nguồn.

điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Màn hình bị lỗi: Thông thường nếu điện thoại vẫn có thể lên nguồn nhưng không lên màn hình thì thường lỗi là do màn hình đã hỏng. Lúc này bạn chỉ có thể thay màn hình điện thoại mới để sử dụng.

Cách khắc phục điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình hiệu quả

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng hay bị hỏng thường khiến cho nguồn điện không thể vào pin trong quá trình sạc điện thoại. Bạn hãy sử dụng một bộ sạc chính hãng khác có cùng công suất với bộ sạc cũ trên thiết bị của mình, nên thay dây cáp hoặc thậm chí là đổi cả ổ điện cắm sạc để thử lại xem sao nhé.

Cắm sạc cho điện thoại

Trong khi sử dụng, thường điện thoại sẽ tiêu tốn lượng điện năng lớn trong quá trình hoạt động, điều này sẽ khiến pin yếu và sập nguồn. Do đó, khi gặp phải hiện tượng bật không lên hình thì việc đầu tiên bạn nên làm là cắm sạc pin cho điện thoại. Sau đó chờ một vài phút để thiết bị đủ năng lượng và khởi động lại máy.

Cắm sạc cho điện thoại

Cắm sạc cho điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Nếu điện thoại của bạn còn pin và vẫn lên nguồn nhưng không lên màn hình thì có thể do phần mềm đang gặp sự cố rồi. Bạn hãy thử nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Đây là phương pháp khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn.

Thay pin mới

Có thể là do pin điện thoại đã hỏng. Nếu chiếc điện thoại của bạn có pin rời thì bạn hãy tháo ra và kiểm tra thử xem có dấu hiệu nào của việc chai pin, phồng pin không? Nếu nhận thấy pin có dấu hiệu hư hỏng thì tốt nhất bạn cần tìm địa chỉ uy tín để thay pin điện thoại chính hãng mới cho dế yêu của mình.

Thay màn hình điện thoại

Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình nếu không phải do lỗi phần mềm thì chứng tỏ là màn hình có vấn đề và hư hỏng rồi. Bạn hãy đem máy để được kiểm tra và thay màn hình điện thoại mới nếu cần.

Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình hiệu quả. Tuy nhiên, với các lỗi nặng hư hỏng màn hình, IC nguồn, pin,.. thì tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục nhé.