iPhone 7 Plus treo cảm ứng – sự cố khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm đã xuất hiện trên chiếc điện thoại của bạn? Hãy đọc bài viết sau để biết cách xử lý.

Để có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời, nhiều người đã không ngần ngại chọn  iPhone 7 Plus làm chiếc dế yêu của mình. Nhưng dù đã được Apple cải tiến với nhiều ưu điểm, iPhone 7 Plus vẫn không thể tránh khỏi những khoảnh khắc khiến người dùng phải cảm thấy khó chịu với một vài lỗi hư hỏng. Trong số đó, iPhone 7 Plus treo cảm ứng là một lỗi hư hỏng xuất hiện khá phổ biến.

Do đâu mà iPhone 7 Plus treo cảm ứng?

Cũng giống như các dòng smartphone khác, khi iPhone 7 Plus treo cảm ứng, máy sẽ không phản hồi bất kì thao tác nào của người dùng. Tình trạng này xảy ra có thể là do:

➡ Người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng khiến RAM không còn không gian trống để hoạt động, dẫn đến tình trạng treo cảm ứng.

➡ Phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy.

iPhone 7 Plus treo cam ung

Do đâu iPhone 7 Plus treo cảm ứng?

➡ Người dùng thường xuyên sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc sử dụng những ứng dụng nặng trong nhiều giờ liên tục, khiến máy phải hoạt động hết công suất.

➡ Miếng dán màn hình hay kính cường lực của máy có vấn đề, khiến màn hình không thể phản hồi thao tác của bạn, làm bạn lầm tưởng rằng máy bị treo cảm ứng.

➡ Máy đã lâu chưa được khởi động lại, các tập tin rác, bộ nhớ tạm, bộ nhớ đệm quá đầy cũng có thể gây ra hiện tượng này.

➡ iPhone 7 Plus bị lỗi phần cứng sau các sự cố rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus treo cảm ứng đơn giản

➡ Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra miếng dán màn hình hoặc kính cường lực được dán trên màn hình của máy. Nếu phụ kiện này đã cũ hoặc bị bám nhiều bụi bẩn thì bạn nên thay mới chúng.

➡ Tắt các ứng dụng ngầm, xóa bỏ ứng dụng không tương thích và không cần thiết, xóa bỏ bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm và các tập tin rác có trong máy thường xuyên.

➡ Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện ra.

iPhone 7 Plus treo cảm ứng

Bạn nên thử khởi động lại máy khi iPhone 7 Plus treo cảm ứng

➡ Restore máy bằng cách kết nối iPhone 7 Plus với iTunes, đưa máy về chế độ DFU và làm theo hướng dẫn. Bạn nhớ back up lại dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này nhé.

➡ Khi các biện pháp trên không giúp lỗi iPhone 7 Plus treo cảm ứng được khắc phục thì rất có thể máy đã bị lỗi phần cứng. Điều mà bạn nên làm lúc này là đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 Plus uy tín để được khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!