Samsung Note 5 lỗi camera sau khiến người dùng vô cùng khó chịu. Đây chính là lỗi camera thường gặp, vậy khắc phục lỗi camera thế nào cho hiệu quả?

Samsung Note 5 hiện là một trong những dòng điện thoại tầm trung đang rất được ưa chuộng. Nhờ thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình khá tốt cùng khả năng chụp hình chất lượng cho những hình ảnh đẹp mắt. Nhờ đó giúp người dùng thỏa sức lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên người thân, bạn bè. Vậy nếu Samsung Note 5 lỗi camera sau thì phải làm sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Samsung Note 5 bi loi camera sau

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị lỗi camera sau

Samsung Note 5 bị lỗi camera là tình trạng nhiều người đang gặp phải trong thời gian qua. Vậy nguyên nhân gây lỗi camera trên Note 5 là do đâu?

– Bạn vô tình cài ứng dụng nào đó không tương thích khiến Note 5 bị xung đột phần mềm dẫn đến camera không hoạt động.

– Samsung Note 5 bị rớt nước, hoặc bị rơi từ trên cao hoặc bị vật nặng tì đè lên phần camera khiến chân tiếp xúc của camera với mainboard bị lỏng nên camera không hoạt động được ổn định.

– Camera Note 5 đã bị hư hỏng hoàn toàn.

– Lỗi do nhà sản xuất đã gây lỗi camera dù lỗi này khá hiếm nhưng không phải là không có khả năng xảy ra.

Cách xử lý hiệu quả khi Samsung Note 5 bị lỗi camera sau

Trước khi thực hiện một số phương pháp khắc phục dưới đây, bạn cần chắc chắn rằng camera trên samsung J7 Prime của bạn không bị che mờ bởi bụi bẩn hay do ốp bảo vệ hoặc bất cứ một vật gì khác. Bạn có thể thử một số cách sau:

– Reset, restore máy

Việc Reset máy là cách đơn giản nhưng lại có thể khắc phục lỗi trên khá hiệu quả. Nếu như việc reset máy không khắc phục được thì bạn hãy nên Restore máy để khắc phục triệt để lỗi này.

– Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng không tương thích khiến Note 5  bị xung đột phần mềm. Với cách này sẽ khiến toàn bộ dữ liệu trên máy bị xóa sạch. Do đó bạn cần nhớ sao lưu lại các thông tin, dữ liệu quan trong trước khi thực hiện cách này nhé.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy, bạn chỉ cần vào Cài đặt > chọn Sao lưu & Đặt lại > Chọn Khôi phục cài đặt gốc. Sau khi hoàn thành thì bạn khởi động lại máy và kiểm tra hoạt động của camera trên máy.

khac phuc Samsung Note 5 bi loi camera sau

– Xóa bộ nhớ Cache

Bạn vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Tất cả ứng dụng > Camera. Chọn “xóa dữ liệu” và “xóa bộ nhớ Cache”. Sau khi thực hiện xong, bạn khởi động lại Note 5 và mở lại camera xem đã hoạt động lại không nhé.

>> Xem thêm dịch vụ: Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 bị lỗi camera sau thì có thể camera của bạn đã bị hư hỏng. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín như FASTCARE để kiểm tra và có những hướng khắc phục phù hợp nhất cho bạn.