Màn hình Samsung bị ám vàng là tình trạng khá phổ biến. Vậy nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị ám vàng là do đâu? Liệu có khắc phục được không?

Samsung là hãng điện thoại lớn đang được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng sản phẩm. Các thiết bị của hãng hầu như đều được sử dụng công nghệ màn hình AMOLED đem đến chất lượng màu sắc và độ tương phản tốt. Nhưng chính với công nghệ này dễ khiến màn hình Samsung bị ám vàng. Đây là vấn đề khá phổ biến và rất nhiều người dùng đã phản ánh về tình trạng này. Vậy khắc phục màn hình bị ám vàng thế nào cho hiệu quả?

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị ám vàng là do đâu?

Lỗi ám vàng màn hình Samsung thường là do những nguyên nhân cơ bản dưới đây:

Nguyên nhân khách quan:

➣ Các dòng điện thoại Samsung thường sở hữu công nghệ màn hình Amoled giúp khả năng hiển thị sáng và rõ nét hơn. Tuy nhiên khi tắt đèn tối thì sẽ thường xuyên xuất hiện màn hình bị ám vàng. Hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều mắc phải lỗi này sau vài năm sử dụng máy.

Màn hình samsung bị ám vàng

Màn hình samsung bị ám vàng

➣ Do bạn đã mua phải hàng dựng, hàng nhái hay đã thay phải màn hình kém chất lượng trước đó nên dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng và gây nên lỗi ám vàng.

➣Lỗi do nhà sản xuất: Sau khi dán màn hình thì nhà sản xuất thường sử dụng một lớp keo chuyên dụng để dán. Có thể do lớp keo này chưa kịp khô mà đã bán ra thị trường, sau một thời gian sử dụng lớp keo này sẽ bị oxi hóa và gây nên tình trạng ám vàng màn hình.

Nguyên nhân chủ quan:

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra lỗi ám vàng màn hình còn là do xuất phát từ phía người dùng như:

➣ Trong quá trình sử dụng người dùng đã vô tình để điện thoại chịu những tác động mạnh như va chạm, rơi rớt đã khiến các linh kiện màn hình bị hư hỏng và gây lỗi ám vàng.

➣ Để điện thoại rơi nước hay sử dụng trong môi trường ẩm ướt cũng dễ khiến màn hình điện thoại bị lỗi.

➣ Màn hình Samsung bị tiếp xúc với những chất hóa học cũng có thể khiến màn hình xuất hiện các vết ám vàng.

Cách khắc phục màn hình Samsung bị ám vàng đơn giản

Tình trạng Samsung bị ám vàng có thể không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng và những thao tác trên màn hình điện thoại nhưng nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng máy. Vì thế, khi nhận thấy màn hình có dấu hiệu hư hỏng hay bị ám vàng, bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay.

Nếu máy bạn vẫn còn thời gian bảo hành thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm bảo hành để được bảo hành hoặc thay màn hình Samsung mới.

Thay màn hình Samsung mới

Thay màn hình Samsung mới

Còn với trường hợp máy đã hết bảo hành thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và hỗ trợ khắc phục nhanh chóng hiệu quả nhất cho bạn.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bnaj có thể tìm ra cách khắc phục màn hình Samsung bị ám vàng hiệu quả và nhanh chóng!