Samsung J7 bị sập nguồn khiến bạn vô cùng lo lắng và khó chịu? Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để có thể khắc phục tình trạng bị sập nguồn khi gặp phải nhé.

Samsung J7 là dòng sản phẩm khá cao cấp của Samsung được đánh giá cao với nhiều tính năng vô cùng ưu việt. Không những thế dòng điện thoại này còn có thiết kế khá đẹp mắt, độ bền cao cùng màn hình khá lớn đã đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện thoại liên tục thì vẫn không thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng cho điện thoại. Trong đó tình trạng Samsung J7 bị sập nguồn  là lỗi phổ biến mà rất nhiều người đang gặp phải. Với lỗi sập nguồn thì bạn cần nên khắc phục ngay, tránh để lâu có thể sẽ gây hư hỏng thêm cho các bộ phận khác.

Samsung J7 bị sập nguồn

Dấu hiệu cho thấy Samsung J7 bị sập nguồn

➡ Samsung J7 bị lỗi sập nguồn đó là khi bạn đang sử dụng điện thoại bình thường, pin vẫn chưa hết nhưng đã bị tắt nguồn đột ngột.

➡ Samsung J7 bị sập nguồn và không thể bật lên nguồn, lúc này bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng Samsung J7 được nữa.

➡ Điện thoại gặp tình trạng sập nguồn thường xuyên xảy ra nhưng khi bật nguồn vẫn lên lại bình thường.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng sập nguồn rồi đó. Hãy tìm cách khắc phục ngay để tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác trên máy. Tuy nhiên, trước khi khắc phục lỗi Samsung J7 bị sập nguồn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này nhé!

Nguyên nhân khiến Samsung J7 bị sập nguồn là do đâu?

➡ Do Samsung J7 của bạn đã bị những tác động mạnh như rơi rớt, bị va đập hoặc nặng hơn là bị vô nước làm cho IC nguồn bị hư hỏng.

➡ Samsung J7 bị chai pin, bị sụt pin nhanh khiến cho Samsung J7 phải tắt nguồn đột ngột.

➡ Samsung J7 bị hư ic nguồn, hư main cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sập nguồn

➡ Do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng xung đột với nhau, từ đó đã gây ra lỗi phần mềm làm cho Samsung J7 sập nguồn

Có thể thấy hầu hết nguyên nhân gây ra lỗi đều là xuất phát từ phía người dùng. Do đó bạn hãy biết cách sử dụng máy hợp lý để tránh những lỗi hư hỏng không đáng có trên thiết bị của mình nhé.

khac phuc samsung j7 bi sap nguon

Cách khắc phục Samsung J7 bị sập nguồn

Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau:

Với trường hợp lỗi do phần mềm thì cách khắc phục đơn giản hơn là bạn chỉ cần khôi phục lại máy hoặc xóa các phần mềm độc hại trên Samsung J7 để vừa bảo vệ điện thoại và khắc phục lỗi sập nguồn. Tốt nhất là nên Restore lại máy để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Điều này sẽ giúp loại bỏ triệt để những ứng dụng gây lỗi.

Đối với trường hợp là do pin Samsung J7 bị hư thì bạn nên thay pin mới chính hãng cho Samsung J7 là có thể khắc phục được tình trạng hay sập nguồn của Samsung J7.

>> Xem thêm: Samsung J7 sạc không nhận pin

Tuy nhiên, với trường hợp Samsung J7 bị sập nguồn do hư hại phần cứng như IC nguồn, main thì cách khắc phục sẽ khó khăn hơn và nếu không đủ chuyên môn thì bạn không thể nào tự khắc phục được. Tốt nhất bạn nên đem máy đến với trung tâm sửa chữa Samsung uy tín như FASTCARE được các kỹ thuật viên tay nghề cao nơi đây tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất cho bạn.