Số IEMI là một trong những dấu hiệu nhận biết được iPhone 7 có phải là hàng chính hãng hay không. Khi mất số IMEI sẽ phát sinh nhiều vấn đề khi bạn có ý định mua hoặc bán điện thoại đang dùng. Vậy bạn nên làm gì iPhone 7 bị mất số IMEI. Dưới đây là tổng hợp những cách xử lý nhanh nhất khi iPhone 7 bị mất số IMEI.

Nên làm gì iPhone 7 bị mất số IMEI

Vì sao iPhone 7 lại mất số IMEI trên máy

Khi điện thoại iPhone 7 bị mất số IMEI xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân trong quá trình sử dụng. Sau đây là những nguyên nhân cơ bản:

  • Chip Baseband bị hỏng
  • Xung đột phần mềm trong máy
  • Nếu bạn đang sử dụng bản Lock  và đã được mở khóa ngoài cửa hàng thì đây cũng là một nguyên nhân khiên iPhone 7 bị mất số IMEI.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 7 mất IMEI

Cách 1:  Restore lại iPhone

Đây là cách mà người dùng sử dụng nhiều nhất khi iPhone bị lỗi. Bạn hãy thử Restore lại iPhone của mình, biết đâu lỗi mất IMEI mà iPhone 7 bạn đang gặp là do xung đột phần mềm mà bạn đã cài trên máy.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 7 mất IMEI

Lưu ý trước khi Restore lại máy là bạn cần nhớ tài khoản iCloud mà bạn đang sử dụng. Vì đây là tài khoản vô cùng quan trong đối bất cứ chiếc iPhone nào. Ngoài ra bạn cũng tắt  tính năng Find My iPhone đi.

tắt tính năng Find My iPhone

Cách 2: Thay chip Baseband cho iPhone 7

Nếu máy của bạn là chính hãng và chip Baseband trên iPhone 7 bị hỏng thì lúc này cách khắc phục tốt nhất là mang máy đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và thay chip mới cho máy.

Cách 3: Mua code bản quyền cho iPhone

Nếu máy bạn bị mất số IMEI và bị khóa thì chứng tỏ iPhone 7 của bạn đang sử dụng là bản phá khóa. Cách giải quyết trong trường hợp này là mua code của nhà mạng để nâng cấp lên bản quốc tế. Khi sử dụng mã khóa thành công thì số IMEI sẽ lại xuất hiện trên máy.

Tin tức khác: