Sony XA1 bị sọc màn hình tuy là một trường hợp hư hỏng diễn ra khá phổ biến, nhưng không có nhiều người biết được cách khắc phục của tình trạng này.

Tình trạng Sony XA bị sọc màn hình là điều mà không ai muốn. Bởi khi sự cố này xảy ra, người dùng sẽ không thể nhìn rõ những nội dung được hiển thị trên màn hình của máy. Dù vậy, cũng không ai có thể đảm bảo rằng mình có đủ khả năng để lúc nào cũng cẩn thận khi sử dụng điện thoại. Vì vậy, đôi khi dù không muốn nhưng bạn vẫn có thể khiến chiếc Sony XA1 của mình bị rơi vỡ, gây ra nhiều hư hỏng khác nhau. Trong đó có lỗi màn hình của máy bị sọc.

Sony XA1 bi soc man hinh

Khắc phục Sony XA1 bị sọc màn hình là điều được nhiều người quan tâm

Dấu hiệu – nguyên nhân của sự cố Sony XA bị sọc màn hình

Dấu hiệu: Trên màn hình của máy xuất hiện nhiều vết sọc nhiễu, sọc ngang dọc, làm cản trở sự quan sát và quá trình thao tác của người dùng. Đôi khi, hiện tượng này còn đi kèm việc máy bị liệt cảm ứng hoặc sập nguồn liên tục.

Nguyên nhân:

➤ Do lỗi khách quan. Có thể trong quá trình sản xuất hoặc trong quá trình vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng đã xảy ra lỗi. Nếu rơi vào trường hợp này thì dù bạn không có tác động bất thường nào lên máy, Sony XA1 vẫn bị sọc màn hình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khả năng xảy ra của trường hợp này không cao.

Sony XA1 bi soc man hinh

Có thể chiếc Sony XA1 của bạn đã bị lỗi khách quan của nhà sản xuất

➤ Do lỗi phần mềm. Sony XA1 Ultra chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất hoặc trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Hiện tượng này có thể làm ảnh hưởng đến chức năng hiển thị của thiết bị. Tuy nhiên, trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra.

Sony XA1 bi soc man hinh

Nguyên nhân nào khiến Sony XA1 bị sọc màn hình?

➤ Do lỗi phần cứng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình Sony XA1 bị sọc. Những tác động vật lý như bị va đập, rơi rớt, ngấm nước hay những tác động hóa học như phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên có thể khiến bộ phận màn hình của máy bị hư hỏng nghiêm trọng.

Sony XA1 bi soc man hinh

Sony XA1 bị hư hỏng phần cứng có thể gây ra tình trạng sọc màn hình khó chịu

Khắc phục Sony XA1 bị sọc màn hình ra sao?

➣ Nếu sự cố này do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra thì bạn cần đem máy tới các trung tâm bảo hành của hãng để được đổi, trả hoặc hỗ trợ sửa chữa.

Sony XA1 bi soc man hinh

Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony để được hỗ trợ

➣ Đảm bảo chiếc Sony XA1 của mình đã được cập nhật hệ điều hành tương thích mới nhất. Nếu máy bị xung đột phần mềm, điều bạn cần làm là khôi phục cài đặt gốc cho máy với những thao tác như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại. Để không bị mất dữ liệu, bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành biện pháp này.

Sony XA bi hu hong man hinh

Nếu may mắn, khôi phục cài đặt gốc có thể giúp bạn xử lý tình trạng sọc màn hình

➣ Trong trường hợp các biện pháp trên không hề giúp khắc phục tình trạng Sony XA1 bị sọc màn hình thì bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại, để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết được các giải quyết tối ưu của tình trạng mà mình đang gặp phải là gì. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Sony XA1 nguyên bộ mới có thể xử lý triệt để sự cố này.

Trong trường hợp máy bị hư hỏng về phần cứng, bạn nên đem máy đi hỗ trợ

Chúc các bạn thành công!