Samsung S7 Edge mất sóng khiến bạn không thể liên lạc được với người thân, bạn bè. Hãy tham khảo cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi mất sóng hiệu quả

Khi sử dụng điện thoại, những lỗi hư hỏng là điều không ai mong muốn. Việc Samsung S7 Edge mất sóng càng làm người dùng khó chịu và lo lắng hơn khi mọi liên lạc đều sẽ bị gián đoạn. Để khắc phục được tình trạng mất sóng trên Samsung S7 Edge, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

Nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bị mất sóng do đâu?

Đối với một chiếc điện thoại thì chức năng liên lạc vẫn là chức năng chính và vô cùng quan trọng. Do đó, người dùng luôn mong muốn chiếc điện thoại của mình hoạt động ổn định bình thường. Tuy nhiên tình trạng mất sóng vẫn là lỗi không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge bị mất sóng là do đâu?

– Do những va chạm đã khiến sim bị xô lệch khỏi khay Sim dẫn đến tiếp xúc kém gây mất sóng.

– Cài đặt ứng dụng không tương thích gây xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân gây mất sóng trên Samsung S7 Edge.

– Máy đang được sử dụng tại những nơi khó bắt sóng như nhà cao tầng, dưới tầng hầm hay trong rừng.

– Samsung S7 Edge mất sóng cũng có thể là do bạn đang cài đặt chế độ máy bay cho điện thoại của mình.

– Có thể tình trạng mất sóng là do sim trên máy của bạn đã bị hư.

Samsung S7 Edge mat song

Cách xử lý thế nào khi Samsung S7 Edge mất sóng?

Khi đã tìm hiểu những nguyên nhân gây ra mất sóng trên Samsung S7 Edge, bạn hãy kiểm tra xem lý do khiến điện thoại của mình gặp lỗi là do đâu để từ đó có thể biết cách khắc phục phù hợp nhất.

– Đầu tiên hãy kiểm tra lại xem bạn có đang đặt máy ở chế độ máy bay hay không. Nếu có thì hãy tắt chế độ này đi và chờ vài giây để sóng điện thoại được trở lại.

– Bạn hãy thử gắn sim của mình vào một chiếc điện thoại khác, nếu vẫn không có tín hiệu thì nguyên nhân có thể là do iim bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ cần thay một chiếc Sim mới là được.

– Bạn có thể tắt máy và khởi động lại, điều này có thể giúp máy hoạt động ổn định hơn trong trường hợp xung đột phần mềm diễn ra. 

– Nếu bạn đang ở vị trí khó bắt sóng thì hãy di chuyển đến một vị trí thuận lợi hơn và thực hiện lại các kết nối.

– Bạn hãy kiểm tra lại tình trạng Sim và sự tiếp xúc giữa sim và khe sim. Nếu Sim bị lỏng thì hãy gắn lại đúng vị trí, trong trường hợp khe sim bị bám bụi thì hãy sử dụng tăm bông nhẹ nhàng làm sạch và gắn lại sim

khac phuc samsung s7 edge mat song

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng Samsung S7 Edge mất sóng vẫn tiếp diễn thì bạn hãy nên tìm một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Nếu bạn vẫn chưa biết nên đến đâu thì hãy đến ngay với trung tâm FASTCARE để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn khắc phục nhanh vấn đề này.