Ảnh chụp màn hình Win 11 lưu ở đâu? Tìm hiểu ngay

Ảnh chụp màn hình Win 11 lưu ở đâu vậy nhỉ? Tưởng rằng sẽ biết ngay nơi chứa các "screenshot" trên máy tính Win 11, nhưng nhiều người lại loay hoay mãi không thể tìm ra.

Chụp màn hình máy tính là thao tác đơn giản như ăn kẹo. Xem lại ảnh chụp màn hình cũng chẳng hề khó khăn. Tuy nhiên, mỗi bản update Windows lại đi kèm một vài thay đổi nhỏ. Vì vậy, nếu vừa mới dùng Win 11 chưa lâu, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc screenshot lẫn xem lại screenshot trên chiếc máy tính của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bạn không biết ảnh chụp màn hình lưu ở đâu Win 11? Đừng lo lắng, vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra mọi screenshot trong nháy mắt.

Ảnh chụp màn hình Win 11 lưu ở đâu?

Thủ thuật này cũng hay:

Ảnh chụp màn hình Win 11 lưu ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé

Cách xem ảnh chụp màn hình trên Win 11 phụ thuộc vào cách bạn screenshot. Bởi với mỗi phương pháp chụp màn hình, “tác phẩm” thu được sẽ lưu ở những nơi khác nhau.

Vì vậy, để biết screenshot Win 11 lưu ở đâu, bạn cần tìm hiểu từng cách chụp màn hình phổ biến trên laptop/PC:

Cách 1: Sử dụng phím Print Screen (PrtSc)

Khi chụp màn hình máy tính bằng Print Screen, ảnh chụp màn hình được lưu vào khay nhớ tạm. Bạn cần dán ảnh vào một ứng dụng khác mới có thể tiến hành lưu trữ.

Khi cần chụp màn hình Win 11, bạn nhấn phím PrtSc. Sau đó, bạn mở Paint (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác tương tự, chẳng hạn Word), nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình.

Trên Paint, bạn chọn File trên thành công cụ => Save hoặc Save As => Đặt tên cho file rồi tiến hành lưu vào một thư mục mong muốn. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh screenshot này bằng những công cụ khác, nếu cần.

Ảnh screenshot win 11 lưu ở đâu?

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtSc

Đây là cách chụp màn hình máy tính phổ biến nhất nhờ sự thuận tiện và nhanh chóng. Nếu việc sử dụng phím PrtSc đơn lẻ sẽ lưu screenshot vào khay nhớ tạm thì với tổ hợp phím Windows + PrtSc, screenshot sẽ tự động được lưu vào một thư mục trên máy tính.

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình trên Win 11 sẽ được lưu ở thư mục Pictures\Screenshot (This PC => Pictures hoặc C:\Users\[your username]\Pictures\Screenshots).

Ảnh chụp màn hình lưu ở đâu trên Win 11?

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím Shift + Windows + S

Trong trường hợp chỉ muốn chụp một phần màn hình, tổ hợp phím Shift + Windows + S lại được mọi người tìm đến.

Trên Win 11, nếu chụp màn hình bằng tổ hợp phím này, screenshot cũng được lưu trong thư mục Pictures\Screenshot (This PC => Pictures hoặc C:\Users\[your username]\Pictures\Screenshots) giống như trên.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tuy nhiên trong một vài trường hợp (nếu bạn dùng Win 10 hoặc các phiên bản thấp hơn), sau khi nhấn Shift + Windows + S và chọn vùng màn hình muốn chụp lại, một thông báo sẽ xuất hiện bên dưới góc phải của máy tính. Bạn nhấn vào thông báo này để mở ứng dụng Snip and Sketch, rồi nhấn biểu tượng Save trên góc phải để lưu ảnh vào thư mục mong muốn.

Ảnh chụp màn hình Windows 11 lưu ở đâu?

Ảnh chụp màn hình Win 11 lưu ở đâu? Đáp án tùy thuộc vào cách bạn chụp màn hình của máy. Với các thông tin từ FASTCARE, hy vọng bạn đã có được đáp án mình cần. Đừng quên để lại bình luận, nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!