Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop Acer win 11

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer win 11 như thế nào? Những dòng laptop Acer nào có đèn bàn phím?

Hầu hết các hãng laptop trên thị trường đều trang bị tính năng đèn bàn phím giúp người dùng vẫn có thể  nhìn thấy bàn phím trong điều kiện ánh sáng yếu và làm tăng độ thẩm mỹ của máy. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu cách bật đèn bàn phím laptop Acer win 11 chỉ với vài thao tác đơn giản và sẽ không còn phải lo lắng về việc gõ nhầm phím hay mỏi mắt khi làm việc trên laptop nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer win 11

Hãy lựa chọn một trong hai cách mà FASTCARE sẽ hướng dẫn ngay sau đây để bật đèn bàn phím máy tính xách tay Acer nhé! Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng phím tắt Fn + F.

Mọi người chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + F trên bàn phím cứng (từ F1-F12 tuỳ dòng máy) hãy kiểm tra bằng cách nhìn biểu tượng đèn bàn phím (chữ A) mà FASTCARE đã hướng dẫn ở trên nhé! Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của đèn bàn phím qua các cấp độ khác nhau.

Đối với mình thì sử dụng tổ hợp phím là cách bật đèn bàn phím laptop Acer win 11 đơn giản và nhanh chóng nhất.

Su-dung-ban-phim-cung-de-bat-den-ban-phim-acer

Cách 2: Sử dụng phần mềm điều khiển đèn bàn phím

Nếu muốn tùy biến màu sắc và hiệu ứng của đèn bàn phím theo ý thích thì cách bật đèn bàn phím laptop Acer win 11 mà bạn có thể áp dụng là sử dụng phần mềm điều khiển đèn bàn phím tương ứng với từng dòng máy.

Ví dụ, nếu sử dụng laptop Acer Nitro 5 hoặc Acer Predator Helios 300, bạn có thể tải phần mềm NitroSense hoặc PredatorSense để thay đổi màu sắc và hiệu ứng của đèn bàn phím. Sau khi cài đặt, hãy mở phần mềm và chọn tab Keyboard Lighting để điều chỉnh đèn bàn phím theo ý muốn.

Phan-mem-predator-sense

Xem thêm:

✤ Hướng dẫn fix lỗi ứng dụng không phản hồi trên laptop

✤ Khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh không có chữ như thế nào?

Những dòng laptop Acer có đèn bàn phím

Laptop Acer là một trong những thương hiệu máy tính xách tay nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng trên thị trường.

Một trong những điểm nổi bật của laptop Acer là tính năng đèn bàn phím, giúp người dùng có thể sử dụng máy tính trong môi trường thiếu ánh sáng mà không gặp khó khăn. Đèn bàn phím của laptop Acer có thể điều chỉnh độ sáng, màu sắc và hiệu ứng theo ý thích của người dùng.

Hầu hết các dòng máy Acer đều được trang bị tính năng đèn bàn phím. Các dòng laptop Acer có đèn bàn phím có thể kể đến như sau: Laptop Acer Aspire, Laptop Acer Swift, Laptop Gaming Acer Nitro 5,  Laptop Acer Predator Helios 300,…

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Laptop-gaming-acer-nitro

Đôi khi, việc nhớ tên dòng máy khiến bạn gặp khó khăn và không biết liệu chiếc laptop Acer của mình có đèn bàn phím hay không thì có thể kiểm tra bằng  cách xem mục USING THE KEYBOARD tại phần thông tin laptop hoặc xem bàn phím cứng (từ F1-F12) có biểu tượng đèn bàn phím (chữ A) hay không.

Bieu-tuong-den-ban-phim-laptop-acer

Trên đây là hướng dẫn của FASTCARE cách bật đèn bàn phím laptop Acer win 11 cho những ai chưa thông thạo. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho mọi người. Nếu bạn biết thêm cách làm nào hãy bổ sung dưới phần bình luận nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết thủ thuật máy tính bổ ích tiếp theo. Cảm ơn bạn!