Hướng dẫn cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng

Bạn chưa biết cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng, hãy tham khảo bài viết này của FASTCARE để biết thêm chi tiết.

cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng

Hiện nay, Excel được dùng rất phổ biến trong công việc nhiều lĩnh vực, trong đó, thao tác chèn hình ảnh vào Excel cũng được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách chèn hình ảnh giữ nguyên chất lượng. Cùng FASTCARE tìm hiểu những cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng trong bài viết sau.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Những cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng

Mặc dù sử dụng Excel đã lâu nhưng bạn vẫn chưa biết cách chèn ảnh vào Excel giữ nguyên chất lượng để minh họa nội dung muốn truyền tải trong bảng tính. Hãy áp dụng ngay những cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng sau:

Hướng dẫn chèn ảnh trực tiếp từ máy tính vào trong Excel

Thực hiện các thao tác chèn ảnh từ máy tính vào Excel rất đơn giản, nhanh chóng với các bước như sau:

✤  Đầu tiên, trong bảng tính Excel hãy kích chuột vào vị trí muốn chèn ảnh → Sau đó, ở giao diện Ribbon chọn thẻ Insert và bấm nút Pictures nằm trong bảng nhóm tính năng Illustrations.

chèn ảnh trực tiếp từ máy tính vào trong Excel

Tiếp theo, trong hộp thoại Insert Picture, lựa chọn tên File và bấm nút Insert.

Lưu ý:

Bạn cũng có thể chèn nhiều ảnh cùng một lúc vào Excel bằng cách nhấn - giữ phím Ctrl khi thực hiện thao tác lựa chọn hình ảnh và chọn lệnh Insert.

Thực hiện lệnh Copy-Paste hình ảnh trong Excel

Bạn có một hình ảnh từ các ứng dụng khác cần chèn vào Excel, cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng đơn giản với lệnh Copy-Paste như sau: 

Chọn một hình ảnh cần chèn và bấm Ctrl + C để sao chép.

Chuyển sang file Excel nhấn Ctrl + V ở vị trí cần chèn để dán hình ảnh là xong.

Cách chèn ảnh từ các website vào trong Excel

Khi sử dụng các phiên bản Excel 2013/2016, người dùng có thể chèn hình ảnh ảnh trực tiếp từ các website vào Excel bằng cách sử dụng công cụ Bing Image Search 

Trong bảng tính Excel hãy kích chuột vào vị trí muốn chèn ảnh → Tiếp theo, ở giao diện Ribbon chọn thẻ Insert và bấm nút Online Pictures trong nhóm tính năng Illustrations.

Khi cửa sổ Insert Pictures xuất hiện, hãy nhập từ khóa về hình ảnh cần chèn vào ô tìm kiếm cạnh Bing Image Search rồi nhấn Enter.

Khi đã có hình ảnh cần chèn, chọn lệnh Insert để chèn một hình ảnh và chọn lệnh Ctrl để chọn nhiều ảnh chèn và Excel.

chèn ảnh từ các website vào trong Excel

Hướng dẫn chèn hình ảnh vào Excel nâng cao

Chèn hình ảnh vào Excel là thao tác khá đơn giản nhưng để căn chỉnh hình ảnh trong Excel như thế nào, hãy cùng tham khảo ngay cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng sau đây:

Cách chèn ảnh vừa vào ô Excel

Khi bạn chèn hình ảnh vào bảng tính Excel, ảnh sẽ được hiển thị trên một lớp riêng biệt với trang tính. Để nhúng hình ảnh vừa vào một ô, hãy thực hiện các thao tác sau: 

Đầu tiên, hãy thay đổi kích thước hình ảnh để có thể nằm vừa trong một ô, bạn có thể làm cho ô lớn hơn và cũng có thể merge nhiều ô để hình ảnh có thể vừa vặn.

Sau đó, kích chuột phải vào ảnh và chọn Format Picture trong Excel… → Trong cửa sổ Format Picture hiển thị, lựa chọn thẻ Size & Properties và lựa chọn tuỳ chọn Move and size with cells hình ảnh sẽ tự động điều chỉnh ảnh kích thước vừa vào ô của Excel.

Cách chèn ảnh vào Header/ Footer trong Excel

Cách chèn ảnh vào Header/ Footer trong Excel

Bạn cần chèn ảnh vào đầu trang (Header) và chân trang (Footer), hãy thực hiện theo các bước sau:

Chọn thẻ Insert → Chọn Header & Footer trong nhóm tính năng Text

Kích chuột vào khu vực bên trong Header hoặc Footer nơi muốn chèn hình ảnh vào, lúc này thẻ Design sẽ được chọn → Tiếp theo, chọn Pictures ở nhóm tính năng Header & Footer Elements

Lúc này, hộp thoại Insert Pictures hiển thị, bạn cần lựa chọn vị trí ảnh muốn chèn và kích chọn tên file ảnh cần chèn và chọn Insert.  

Sau đó, vị trí chèn ảnh sẽ có chữ &[Picture], hãy bấm vào bất cứ vị trí nào bên ngoài hộp tiêu đề, hình ảnh chèn vào tiêu đề sẽ xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm:

Cố định ảnh trong Excel

Nếu chỉ thực hiện chèn hình ảnh vào bảng dữ liệu Excel mà không cố định thì hình ảnh dễ bị thay đổi vị trí cũng như kích thước khi chuyển bảng Excel từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Các thao tác cố định hình ảnh trong bảng tính Excel được thực hiện đơn giản như sau:

Đầu tiên, kích chuột phải vào ảnh cần cố định →  Vào mục Size and Properties, sẽ xuất hiện 3 lựa chọn cố định hình ảnh bao gồm:

✤  Move and size with cells: Hình ảnh có thể di chuyển và thay đổi kích thước khi thay đổi kích thước của hàng và cột.

✤  Move but don’t size with cells: Hình ảnh có thể di chuyển được nhưng không thể thay đổi kích thước kể cả khi thay đổi kích thước của hàng và cột.

  Don’t move or size with cells: Hình ảnh không thể di chuyển và không bị thay đổi kích thước với bất kỳ thao tác thay đổi kích thước nào.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cố định ảnh trong Excel

Với 3 sự lựa chọn kiểu cố định hình ảnh này, bạn có thể tuỳ chọn tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Chèn hình ảnh chất lượng, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trình bày thông tin trực quan, rõ ràng hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên của FASTCARE, bạn sẽ dễ dàng thực hiện cách chèn hình vào Excel giữ nguyên chất lượng giúp tăng cường hiệu quả công việc của bạn.