Bật mí những cách chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11

Có những cách chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11 nào? Cùng tham khảo những mẹo chụp ảnh màn hình laptop ngay dưới đây cùng FASTCARE.

Bạn cần chụp ảnh màn hình để lưu lại thông tin nhanh, hay gửi thông tin nhanh cho mọi người. Hầu hết các laptop hiện nay đều có tính năng chụp màn hình nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11 nhanh chóng, đơn giản. Cùng tham khảo các cách chụp màn hình siêu đơn giản sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn sẽ cần:

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11 bằng phím tắt

Thao tác chụp màn hình bằng phím tắt là một trong những cách chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11 đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hãy lưu ngay những cách chụp màn hình bằng phím tắt sau đây để dễ dàng thao tác thực hiện chụp ảnh màn hình nhé!

Sử dụng phím tắt Prt Scr để chụp màn hình laptop Dell

Bạn có thể sử dụng phím Prt Scr để chụp toàn bộ màn hình laptop nhanh chóng, đơn giản. Sau đó, bạn có thể dán ảnh chụp vào Facebook, Zalo để gửi đi hoặc dán vào Word để lưu tài liệu... Bạn cũng có thể dán vào ứng dụng Paint để điều chỉnh phù hợp trước khi lưu và gửi đi.

Sử dụng phím tắt Prt Scr để chụp màn hình laptop Dell

Cách sử dụng tổ hợp phím Alt + Prt Scr

Alt + Prt Scr là tổ hợp phím chụp màn hình dell Win 11 giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình cửa sổ hiện tại. Đồng thời dễ dàng dán ảnh chụp màn hình vào các nền tảng khác để lưu trữ ảnh chụp màn hình.

Sử dụng tổ hợp phím Win + Print Screen

Tổ hợp phím Win + Prt Scr được sử dụng để chụp ảnh màn hình ngay lập tức toàn màn hình máy tính và được lưu ở thư mục Picture/Screenshots.

Sử dụng tổ hợp phím Win + Print Screen

Tổ hợp phím Win + Shift + S giúp chụp ảnh màn hình nhanh chóng

Tổ hợp phím Win + Shift + S giúp bạn thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình laptop với tùy chọn chỉ chụp một phần ảnh chụp màn hình máy tính.

Sau khi nhấn tổ hợp phím Win + Shift + S, menu Snipping Tool nhỏ sẽ xuất hiện và bạn có thể tuỳ chọn các lệnh sau: 

Rectangular Snip → Được sử dụng chụp ảnh màn hình với khung hình hộp

Freeform Snip → Bạn có thể chụp ảnh màn hình với hình dạng bất kỳ, tuỳ thuộc vào cách sử dụng chuột

Window Snip → Người dùng có thể lựa chọn một cửa sổ ứng dụng đang hoạt động trên màn hình để chụp ảnh màn hình.

 Full-screen Snip →  Tuỳ chọn hụp toàn bộ màn hình laptop.

Sau khi ảnh chụp màn hình được chụp, nó sẽ được lưu vào khay nhớ tạm của máy tính giống như khi bạn sử dụng phím PrtS. Sau đó, bạn có thể dán ảnh vào các ứng dụng khác để chỉnh sửa hoặc chia sẻ nó. 

Chụp màn hình laptop Dell Win 11 bằng công cụ tích hợp sẵn

Trên laptop Dell Win 11 có trang bị những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính được Microsoft tích hợp sẵn giúp thao tác chụp ảnh màn hình nhanh chóng, đơn giản. 

Nếu như các phím tắt bạn chỉ có thể chụp toàn bộ màn hình thì những phần mềm tích hợp này lại có những tùy chọn hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính với những tùy chọn chỉnh sửa ảnh đơn giản.

Cách chụp màn hình laptop sử dụng Xbox Game Bar

Phần mềm Xbox Game Bar giúp chụp ảnh màn hình laptop tương tự như cách dùng phím Windows + Print Screen và chỉ chụp được toàn bộ màn hình.

Thao tác thực hiện đơn giản: Bạn chỉ cần nhấn Windows + G trên bàn phím để mở Xbox Game Bar → Sau đó nhấp chuột vào biểu tượng camera ở cửa sổ Capture là đã có thể chụp được ảnh toàn bộ màn hình.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11 sử dụng Snipping Tool

Công cụ Snipping Tool giúp bạn có thể chụp ảnh xong và chỉnh sửa cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Thao tác thực hiện: Nhấn nút Windows → Nhập từ khóa Snipping Tool → Nhấn Enter để mở ứng dụng → Sau đó nhấn New để chụp màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11 bằng Snippng Tool

Chụp màn hình laptop Dell Win 11 bằng ứng dụng

Bên cạnh việc sử dụng các phím tắt hay những phần mềm thông thường có sẵn trên laptop, bạn có thể chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11 bằng cách tải những phần mềm chuyên dụng khác.

Chụp màn hình bằng phần mềm Snagit

Phần mềm Snagit được sử dụng để chụp màn hình, chỉnh sửa và thêm hiệu ứng với nhiều tính năng giúp bạn lựa chọn và có thể cho phép bạn chỉnh sửa và chia sẻ ảnh. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chụp màn hình bằng phần mềm Snagit

Chụp ảnh màn hình với ShareX

ShareX với nhiều tính năng quay phim, chỉnh sửa ảnh đảm bảo cung cấp cho bạn những ảnh chụp màn hình sắc nét.

Chụp màn hình win 11 bằng phần mềm Picpick

Picpick là phần mềm không chỉ cho phép bạn có thể chụp ảnh màn hình và thực hiện các thao tác chỉnh sửa hình ảnh đơn giản.

Trên đây là những cách chụp ảnh màn hình laptop Dell Win 11FASTCARE đã tổng hợp lại và chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình laptop nhanh chóng, đơn giản.